High Fashion Là Gì? Những Tiêu Chuẩn Và Quy Tắc Của High Fashion

0
46
Rate this post

Tìm hiểu về thời trang high fashion

High fashion là gì?

High fashion (thời trang cao cấp) là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ Haute Couture – những thiết kế thời trang do các nhà thiết kế nổi tiếng tạo ra. Những sản phẩm high fashion không chỉ có giá trị cao mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời cho người mặc. Các trang phục high fashion còn thể hiện địa vị xã hội của người sở hữu.

High Fashion Là Gì? Những Tiêu Chuẩn Và Quy Tắc Của High Fashion

Lịch sử ra đời của high fashion

Thời trang cao cấp đã có từ lâu đời, với nhiều thương hiệu nổi tiếng ra đời ở Pháp như Chanel, LV, Hermes,… High fashion ra đời để đảm bảo vị thế của các thương hiệu này và giữ vững sự thống trị trong lĩnh vực thời trang.

Vào những năm 1868, thời trang hoàng gia Pháp được rất nhiều người ưa thích với sự tinh tế và quý phái. Để tạo ra những bộ trang phục cao cấp như thế, những người thợ may đã phải cẩn thận may vá, thêu dệt từng bộ phận của từng trang phục. Dần dần, high fashion trở nên nổi tiếng và thu hút sự quan tâm của những người giàu có và thượng lưu, khiến họ đến Pháp để lựa chọn những trang phục haute couture riêng.

High Fashion Là Gì? Những Tiêu Chuẩn Và Quy Tắc Của High Fashion

Những tiêu chuẩn và quy tắc của high fashion

Sản phẩm được thiết kế 100% bằng tay

High fashion được coi là nghệ thuật thiết kế, nên mỗi trang phục đều được tạo ra hoàn toàn bằng tay. Chúng là những tác phẩm nghệ thuật được làm từ tay những người thợ may chuyên nghiệp, sử dụng chất liệu cao cấp và độc đáo. Cả cách trang trí và kết hạt đều được thực hiện bằng tay.

High Fashion Là Gì? Những Tiêu Chuẩn Và Quy Tắc Của High Fashion

Khách hàng của haute couture đều thuộc giới thượng lưu

Những thương hiệu high fashion chỉ sản xuất trang phục theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng được thử trang phục cho đến khi đạt được sự hài lòng. Mỗi bộ trang phục haute couture là độc bản, được may đo và thiết kế riêng cho từng khách hàng. Các sản phẩm này không bị trùng lặp, và không có sẵn để mua.

Nhà xưởng được đặt tại Paris

Các xưởng may high fashion luôn đặt tại thủ đô Paris, với ít nhất 20 người thợ lành nghề làm việc quanh năm. Nhiều thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Dior, Julien Fournie, Schiaparelli,… đã hoạt động từ lâu đời tại Paris. Hiện nay, haute couture đã đón nhận thành viên mới từ nhiều quốc gia khác nhau như Ý, Đức, Trung Quốc,…

High Fashion Là Gì? Những Tiêu Chuẩn Và Quy Tắc Của High Fashion

Tham gia lịch trình của tuần lễ thời trang high fashion Paris mỗi năm

Mỗi mùa, các nhà thiết kế phải tạo ra một BST gồm ít nhất 25 trang phục ban ngày và ban đêm. High fashion thường được sử dụng cho các sự kiện quan trọng và tiệc tùng lớn. Mỗi năm, có hai tuần lễ thời trang high fashion Paris được tổ chức bởi nghiệp đoàn may đo cao cấp, một vào tháng 1 và một vào tháng 7.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới của high fashion. Hãy truy cập vào website dnulib.edu.vn để khám phá thêm những mẫu thời trang cao cấp bạn yêu thích.