Ma túy đá, meth.

0
71
Rate this post

Flakka là một loại ma túy nguy hiểm

Flakka là một loại ma túy hiện đang gây rối trên thế giới và có thể sử dụng qua nhiều cách khác nhau như hít, hút, tiêm hoặc nuốt. Đặc biệt, flakka thường được sử dụng kết hợp với các loại ma túy nhẹ hơn như cần sa. Chất chính trong flakka là alpha PVP, một hợp chất tổng hợp amphetamine thành cathinone. Cathinone là chất gây nghiện chiết xuất từ cây khat, được trồng phổ biến ở Trung Đông và Somali. Tuy nhiên, flakka chứa cathinone có thể gây ra tác hại mạnh hơn ma túy đá và cocaine.

Flakka là một loại ma túy

Flakka gây ra những trạng thái tâm lý nguy hiểm

Người sử dụng flakka có thể trải qua những trạng thái tâm lý nguy hiểm như ảo giác, hoang tưởng và kích thích mạnh mẽ. Những trạng thái này có thể kéo dài từ vài giờ cho đến vài ngày. Điều nguy hiểm là người dùng flakka thường khó kiểm soát liều lượng sử dụng và có thể sử dụng quá liều mà không hề hay biết.

Flakka bị lạm dụng như thế nào?

Flakka thường có dạng tinh thể màu trắng hoặc hồng và có mùi rất nặng. Người dùng có thể sử dụng flakka qua nhiều hình thức như hít, tiêm, nuốt hoặc hút bằng thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, hút flakka có thể làm chất ma túy thấm vào máu nhanh hơn, làm cho việc sử dụng quá liều trở nên dễ dàng.

Lạm dụng flakka

Cùng với các loại cathinone khác, alpha PVP trong flakka có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương tương tự như cocaine và ma túy đá. Mặc dù độ gây nghiện của flakka chưa được nghiên cứu kỹ, nhưng việc sử dụng loại ma túy này có thể gây nghiện vô cùng cao. Alpha PVP hoạt động bằng cách ngăn chặn sự thẩm thấu của dopamin và serotinin vào các nơ-ron thần kinh, làm cho não bộ chứa đầy các chất dẫn truyền thần kinh. Ngoài ra, flakka còn làm giảm tác dụng của norepinephrine – chất trung gian dẫn truyền gây tăng huyết áp và nhịp tim.

Ai dễ lạm dụng Flakka?

Vì flakka là một chất kích thích, nó có thể được điều chế ở bất kỳ hình dạng nào và dễ dàng tiếp cận người sử dụng. Đáng chú ý, chất hóa học trong flakka vẫn chưa hoàn toàn bị cấm ở một số quốc gia, do đó flakka vẫn có thể được bán rộng rãi ở các cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa hoặc trên mạng. Rất nhiều trường hợp, những người chưa đủ tuổi để mua rượu hay thuốc lá vẫn mua flakka như một loại ma túy thay thế cho ma túy đá và cocaine vì giá thành rẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng flakka có thể gây nghiện nhanh chóng và có những hệ quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần.

Ảnh hưởng của việc sử dụng flakka

Flakka có nguy cơ đến sức khỏe thể chất và tinh thần

Flakka có tác động mạnh đến hệ thần kinh và toàn bộ cơ thể người sử dụng. Những tác hại thông thường của flakka bao gồm hoang mang, tăng động, sốt cao, hung hăng, nhịp tim tăng cao và suy nhược cơ thể nghiêm trọng. Điều đáng nguy hiểm là flakka có thể gây ra những tình trạng như cơn mê sảng, nhồi máu cơ tim, suy thận, tự tử hoặc thậm chí giết người.

Nguy cơ quá liều Flakka

Flakka rất mạnh, người sử dụng rất dễ dùng quá liều. Quá liều flakka có thể gây ra các triệu chứng như hành vi kỳ quặc, hoang tưởng, nhịp tim tăng nhanh, gây gổ, hoảng loạn, ảo giác, rối loạn tinh thần, kích thích thần kinh bất thường, tiêu cơ vân cấp, suy thận, sốt cao và ra nhiều mồ hôi. Các triệu chứng sau quá liều flakka cũng tương tự như các loại ma túy khác như cocaine và ma túy đá.

Nhận sự trợ giúp ngay bây giờ

Nguy hiểm và tác động nguyên nhân của flakka khiến nhiều người sử dụng flakka đã mất mạng ngay trong phòng cấp cứu. Việc cai nghiện flakka và điều trị sớm là rất quan trọng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cai nghiện và điều trị chuyên nghiệp cho tất cả các loại ma túy gây nghiện. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết giúp bạn quay trở lại cuộc sống mới, tích cực hơn sau quá trình cai nghiện thành công.

Đọc thêm