Gopro là gì? mới chơi thì nên mua gopro loại nào?

0
37
Rate this post

Gopro là gì? Gopro là một máy quay nhỏ gọn, giúp bạn ghi lại những cảnh hành động và môi trường khắc nghiệt. Nó còn được gọi là action cam, giúp bạn tạo ra những hình ảnh và video cool ngầu khi bạn đi du lịch.

Máy quay Gopro – Giải đáp các thắc mắc

Máy quay Gopro là thiết bị quay film và chụp hình rất nhỏ gọn, có thể để trong túi. Gopro đã được thiết kế đặc biệt để quay film trong điều kiện địa hình khám phá. Nó được ưa chuộng bởi rất nhiều vận động viên mạo hiểm trên toàn thế giới để quay film và chụp hình. Với kích thước chỉ 41mm chiều dọc và 59mm chiều ngang, nó rất tiện lợi khi sử dụng làm camera hành trình.

Hiện nay, có 2 dòng máy quay Gopro phổ biến nhất là Gopro Hero 5, Gopro Hero 7, Gopro Hero 9 và dòng mới nhất là Gopro Hero 10. Tất cả các dòng máy này đều có khả năng quay video 4k.

Update: Hiện tại có nhiều dòng máy Gopro hơn so với bài viết này, bao gồm cả Gopro 5 và Gopro 6. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Dnulib.

Bản thân máy quay Gopro không chụp được hình ảnh dưới nước, bạn cần có một hộp chống nước riêng để sử dụng. Khi bạn mua hàng fullbox, sẽ có kèm theo hộp này.

Ngoài ra, máy quay Gopro còn có thể được điều khiển bằng remote và kết nối với smartphone thông qua ứng dụng Gopro, giúp bạn dễ dàng xem trước khung hình.

Giá của máy quay Gopro

  • Gopro Hero 3 có giá từ 7000k-8.500k
  • Gopro Hero 4 có giá từ 8.500-10.000k

Tuy nhiên, đó chỉ là giá của máy quay bao gồm hộp + remote + một số phụ kiện đi kèm. Để sử dụng Gopro tốt hơn, bạn cần mua thêm một số phụ kiện như gậy dành riêng cho Gopro giá khoảng 700k-1000k. Loại gậy này chịu được nước biển và rất chắc chắn. Bên cạnh đó, còn có các dụng cụ khác như đai đeo trên đầu, đai đeo trước ngực…

Ai nên dùng Gopro và cách sử dụng?

Gopro là thiết bị quay film mạnh mẽ, vì vậy trước khi mua, bạn cần tìm hiểu về việc xử lý film, bao gồm cắt film, lồng nhạc và xử lý màu sắc. Để tạo ra một video khoảng 4 phút, bạn cần phải ghép từ hàng chục đoạn quay, và chỉ dùng được một phần nhỏ trong số đó. Vì vậy, không có nghĩa là khi bạn xem một video mà người khác đăng lên và họ nói đó là video được quay bằng Gopro, bạn mua Gopro về và quay sẽ tạo ra được như vậy. Quay video chỉ là một trong những công việc để tạo ra một video thu hút.

Để sử dụng Gopro hiệu quả, bạn cần mua thêm một số phụ kiện như gậy “tự sướng” dành riêng cho Gopro giá từ 700k-1000k. Bạn cũng có thể sử dụng miếng dán dành riêng cho nón bảo hiểm và đế cong để dán vào nón mũ mà bạn thường sử dụng.

Khi quay video bằng Gopro, không nên quay liên tục mà nên chụp những đoạn video ngắn từ 15 giây đến 1 phút, chỉ tập trung vào những đoạn đẹp và đặc biệt, tránh quay liên tục để tránh làm nóng máy và hết pin nhanh.

Sau khi đã có những đoạn video, bạn có thể sử dụng phần mềm Gopro Studio hoặc Premiere Adobe để xử lý video và xuất file dành riêng cho youtube để đạt chất lượng tốt và kích thước nhỏ.

Những ưu điểm đặc biệt của máy quay Gopro

Nếu bạn từng thấy những bức hình tự sướng có góc rộng và chất lượng tốt, đó là một trong những ưu điểm đặc biệt của Gopro. Nó có khả năng chụp những bức hình góc rất rộng, còn được gọi là superwide.

Máy quay Gopro được thiết kế nhỏ gọn và có rất nhiều phụ kiện để bạn tùy ý gắn vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn: nón bảo hiểm, phía sau xe, kẹp vào balo, đeo tay, gậy… Đây là đặc điểm riêng của Gopro, được thiết kế dành riêng cho những người di chuyển và yêu thích thể thao mạo hiểm.

Quay và chụp hình dưới nước cũng là một chức năng mà người dùng tại Việt Nam rất yêu thích. Khi mua Gopro, bạn sẽ được kèm theo một hộp chống nước tốt, chỉ cần đặt máy vào hộp và bạn có thể thoải mái quay và chụp dưới nước.

Video quay bằng Gopro – E-E-A-T và YMYL

Nên mua máy quay Gopro loại nào? Để biết được loại máy nào phù hợp, bạn cần xác định hai điều kiện: số tiền bạn có và mục đích sử dụng.

Nếu bạn có số tiền lớn, không cần suy nghĩ về mục đích sử dụng, hãy chọn loại máy mới nhất hiện nay, vì đó chính là dòng Gopro mới nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Gopro và các sản phẩm liên quan, vui lòng truy cập Dnulib.