Greenland – hòn đảo lớn nhất thế giới mà ông Trump muốn mua lại có gì đặc biệt?

0
32
Rate this post

Greenland – Đặc Điểm Độc Đáo Của Một Hòn Đảo Quyến Rũ

Mỹ Định Mua Lại Greenland – Suy Nghĩ Vì Sao?

Ngày 18/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận rằng Nhà Trắng đang xem xét ý tưởng mua lại đảo Greenland của Đan Mạch. Ông Trump muốn sở hữu Greenland như Mỹ từng mua Alaska từ Liên bang Nga. Tuy nhiên, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã tranh đối, tuyên bố rằng Greenland không phải để bán và không thuộc sở hữu của Đan Mạch.

Greenland – Hòn Đảo Lớn Nhất Thế Giới

Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới và hiện nay thuộc chủ quyền của Đan Mạch. Với diện tích hơn 2,1 triệu km² và dân số khoảng 56.000 người, Greenland là quê hương của người Eskimo di cư từ Canada hoặc Đan Mạch. Hòn đảo này nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như than và uranium, cũng như là địa điểm đặt căn cứ không quân Thule của Mỹ, là một phần trong hệ thống cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo của nước này.

Lãnh Địa Bị Băng Tuyết Bao Phủ

80% diện tích Greenland bị băng tuyết bao phủ. Vị trí địa lý của Greenland nằm gần châu Mỹ hơn, tuy nhiên, lịch sử và chính trị của đảo này lại chịu ảnh hưởng bởi châu Âu. Nền văn hóa đa dạng và sự giao thoa giữa các nền văn hóa châu Âu và châu Mỹ đã tạo nên một đặc trưng riêng cho Greenland.

Greenland – Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Bên Trong

Hòn Đảo Băng Tuyết

Greenland nổi tiếng với cảnh quan băng tuyết đẹp mê hồn. Tảng băng trôi và những dãy núi trắng phủ tuyết tạo nên một khung cảnh tuyệt vời. Những tảng băng trôi trên vịnh Ilulissat đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Việc tan chảy của băng tuyết ở Greenland cũng là một tín hiệu rõ nhất về sự nóng lên của Trái Đất.

Cuộc Sống Bình Dị

Người dân Greenland sống theo đạo Kito giáo và duy trì lối sống truyền thống. Các ngư dân Greenland đánh cá là một ngành công nghiệp quan trọng và đóng góp lớn vào kinh tế đảo quốc này. Cuộc sống trên đảo Greenland đơn giản và bình dị, với những căn nhà gỗ nhỏ và những ngôi mộ xanh tươi.

Văn Hóa Độc Đáo

Greenland là một điểm đến du lịch hấp dẫn với văn hóa độc đáo của người Eskimo. Du khách có thể tận hưởng những hoạt động như chèo thuyền kayak, khám phá cánh đồng băng tuyết hay tham quan thị trấn trên đảo.

Đến Greenland và Khám Phá Vẻ Đẹp Tự Nhiên

Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của hòn đảo lớn nhất thế giới, hãy đến Greenland. Đảo này hiện đang mở cửa đón chào những du khách muốn khám phá các cảnh quan tuyệt đẹp và trải nghiệm văn hóa độc đáo.

[image1]

[image2]

[image3]

[image4]

[image5]

[image6]

[image7]

[image8]

[image9]

[image10]

[image11]

[image12]

Dnulib – Khám Phá Văn Hóa Và Đẹp Tự Nhiên Của Greenland

Để biết thêm thông tin về Greenland và những điểm đến hấp dẫn khác, hãy truy cập vào Dnulib. Dnulib cung cấp kiến thức sâu sắc về văn hóa và du lịch, giúp bạn có chuyến đi thú vị và tìm hiểu về những địa điểm tuyệt đẹp trên khắp thế giới.