Cảnh H là gì? Có cùng nghĩa với cảnh nóng?

0
41
Rate this post

Trong các bộ phim có nhiều cảnh H, khi được phát sóng trên truyền hình, rạp chiếu phim hay YouTube, chúng ta thường thấy thông báo cảnh báo. Vậy cảnh H là gì? Cảnh H được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cảnh H nghĩa là gì?

Thực ra, H trong cảnh H là viết tắt của từ “Hot”, có nghĩa là nóng. Cảnh H mang nghĩa là cảnh nóng, tức là những cảnh nhạy cảm liên quan đến nội dung chỉ dành cho người trên 18 tuổi hoặc có thể là những cảnh bạo lực.

Ngoài ra, H trong cảnh H còn được dịch là “H văn”, cũng mang nghĩa tương tự. Từ này thường xuất hiện trong một số bộ tiểu thuyết ngôn tình, để diễn tả những cảnh có nội dung 18+ và 21+. Thường thì các tác giả sẽ giải thích thuật ngữ cảnh H là gì cho độc giả. Bởi những cảnh H trong truyện hay phim không phải ai cũng có thể xem. Do đó, các tác giả luôn chú thích rõ ràng để tránh gây hiểu lầm trong việc quảng bá nội dung không phù hợp.

Cảnh H trong tiểu thuyết ngôn tình

Trong tiểu thuyết ngôn tình, ngoài từ cảnh H, chúng ta còn gặp rất nhiều thuật ngữ khác như đam mỹ, hủ nữ, tiểu tam, trạch nữ,… Dưới đây là ý nghĩa của một số thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong truyện hay tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc:

  • Đam mỹ: Truyện có nội dung liên quan đến đồng tính nam
  • Ngược: Là truyện mà nhân vật chính bị hành hạ, đau khổ về tinh thần và thể xác
  • Tiểu tam: Người thứ ba xen vào mối quan hệ tình cảm giữa hai người
  • Trạch nữ: Chỉ những cô gái thích ở nhà, ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài, chỉ muốn ở bên trong quanh máy tính, đọc truyện, xem phim,…
  • Hủ nữ: Những cô gái thích đọc truyện đam mỹ và ủng hộ mối quan hệ này
  • SE (Sad Ending): Kết thúc buồn
  • OE (Open Ending): Kết thúc mở

Dnulib.edu.vn xin nhắc lại rằng, “cảnh H” chỉ là thuật ngữ trong văn hóa giải trí và không liên quan đến học tập hay văn hóa chính thức. Để hiểu rõ hơn về các thuật ngữ trong tiểu thuyết ngôn tình và các thể loại truyện khác, bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web dnulib.edu.vn.

Cụm từ “KIMOCHI” nghĩa là gì? Nhiều bạn khi trêu đùa nhau thường sử dụng từ này, nhưng bạn đã hiểu về nghĩa của từ này chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài giải thích nghĩa “KIMOCHI” tại đây nhé.

Ngoài “cảnh H”, khi xem phim, chúng ta thường mong chờ bộ phim có một kết thúc viên mãn cho các nhân vật, đó là “Happy Ending”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của “Happy Ending”, bạn có thể tham khảo bài viết mà Dnulib.edu.vn đã chia sẻ.

Đặc biệt, bạn có thể truy cập dnulib.edu.vn để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

canh h nghia la gi

canh h nghia la gi

P