Hazelnut hay hạt phỉ là gì? Và những điều cần biết

0
36
Rate this post

Hazelnut là gì?

Bạn có biết Hazelnut là gì không? Nếu chưa biết, hãy cùng tìm hiểu về loại hạt thú vị này nhé! Hazelnut, còn được gọi là hạt phỉ, là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong các loại bánh Muffin, Chocolate, Gato hay bánh mì. Đối với những thợ làm bánh, hạt phỉ đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, đối với nhiều người khác, loại hạt này vẫn còn khá mới mẻ. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem Hazelnut là gì và những thông tin liên quan khác nhé.

Hazelnut hay hạt phỉ là gì?

Hazelnut, hay còn được biết đến với tên hạt phỉ, là loại hạt có tên thực vật là Corylus avellana. Loại hạt này thường được trồng nhiều nhất ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kì, Hy Lạp, Italia, Georgia, phía nam Tây Ban Nha, Anh và 2 bang Washington và Oregon của Hoa Kỳ. Thổ Nhĩ Kì đóng vai trò là nguồn cung cấp lớn nhất hạt phỉ trên thế giới, chiếm khoảng 75% sản lượng toàn cầu.

hat phi la gi

Ảnh minh họa hạt phỉ (Nguồn: Internet)

Những điều cần biết về hạt phỉ

Chất dinh dưỡng có trong hạt phỉ

Theo Jim Piper và Lucy Gerspacher, tác giả của cuốn “Hazelnuts and More”, hạt phỉ chứa một lượng lớn chất sắt, canxi và protein. Hazelnut là một nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho các bữa ăn của chúng ta.

  • Protein: Hạt phỉ chứa một lượng protein vừa phải, giúp cơ thể duy trì năng lượng hoạt động trong ngày. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho những người ăn chay.
  • Vitamin K: Vitamin K giúp sản sinh tiểu huyết cầu, hỗ trợ lành vết thương và hấp thu canxi tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa gãy xương và tăng cường sức khỏe xương.
  • Omega 9: Hạt phỉ chứa lượng omega 9 cao, giúp giảm huyết áp, cân bằng cholesterol, và ngăn ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường.
  • Folate: Hazelnut chứa hàm lượng folate cao nhất trong tất cả các loại hạt, giúp giảm nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, các loại ung thư, bệnh trầm cảm, Alzheimer và cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Proanthrocyanidin: Đây là một dạng flavanoid có tác dụng chống ô-xi hóa và ngăn ngừa việc hình thành các khối ung thư phổi và gốc tự do gây tổn thương các tế bào sống. Proanthrocyanidin có trong hạt phỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện tuần hoàn máu, sức khỏe não và giảm triệu chứng dị ứng.

Cách sử dụng hạt phỉ

Sau khi mua hạt phỉ, bạn có thể tách bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài bằng một công cụ bóc vỏ. Tiếp theo, bạn có thể chà nhẹ trên bề mặt cứng để lớp màng bong ra, sau đó bỏ một lượng hạt phỉ vào miệng và thưởng thức ngay. Nếu bạn không ăn sống, hạt phỉ cũng có thể được nướng ở nhiệt độ 300 độ F và sau đó dùng trong các món bánh.

Cách bảo quản hạt phỉ

Để bảo quản hạt phỉ tốt nhất, bạn nên để chúng trong tủ lạnh. Cho những hạt phỉ chưa sử dụng vào một túi kín, buộc chặt miệng và để trong ngăn mát (bảo quản được 6 tháng) hoặc ngăn đông của tủ lạnh (bảo quản được 12 tháng).

hat phi trong socola

Ảnh minh họa hạt phỉ trong sô cô la (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về hạt phỉ. Hiện nay, hạt phỉ đã trở nên phổ biến và dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị. Đừng quên ghé thăm trang web Dnulib để tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến làm bánh và nghề nghiệp Á Âu.