Hotel Là Gì? Các Loại Hình Khách Sạn, Cơ Sở Lưu Trú Du Lịch

0
37
Rate this post

Khách sạn, với những dịch vụ lưu trú đa dạng, là điểm đến quen thuộc của du khách trên khắp thế giới. Bạn đã bao giờ thắc mắc “khách sạn là gì?” và muốn tìm hiểu về các loại hình cơ sở lưu trú du lịch khác nhau? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá hotel là gì, boutique hotel là gì, budget hotel là gì, motel là gì và nhiều hơn nữa.

Hotel – Khách Sạn Là Gì?

Khách sạn, hay hotel, là những cơ sở kinh doanh cung cấp dịch vụ lưu trú. Bạn có thể tìm thấy nhiều dịch vụ trong khách sạn, bao gồm buồng phòng tiện nghi, nhà hàng và quầy bar, dịch vụ giặt là, đậu xe, phòng họp và những dịch vụ tiệc cưới, hội nghị.

hotel là khách sạn
(Nguồn ảnh: Internet)

Các Loại Hình Khách Sạn

Hiện nay, có rất nhiều loại hình khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch. Hãy khám phá về một số loại hình phổ biến dưới đây:

Hostel – Nhà Trọ Cho Khách Du Lịch

Hostel, hay nhà trọ, được xem là một giải pháp lưu trú phổ biến dành cho du khách với ngân sách hạn hẹp. Ở một hostel, bạn sẽ thấy kiểu giường đa dạng, từ giường tầng cho nữ và nam đến phòng lưu động với các kiểu phòng như phòng 2, 4, hay 6 giường.

loại hình cơ sở lưu trú hostel
(Nguồn ảnh: Internet)

Tại một hostel, khách có thể sử dụng chung phòng tắm và khu vực nấu ăn. Ngoài ra, các không gian chung như sân vườn, phòng khách hay sân thượng cũng cho phép du khách giao lưu, tổ chức các hoạt động như tiệc nướng, hát hò vui vẻ…

Motel – Nhà Nghỉ Trên Đường Hành Lang

Motel, ghép từ “motor” và “hotel”, là một loại hình nhà nghỉ nhỏ, tiện nghi đơn giản với giá rẻ, thường được xây dọc theo các tuyến đường quốc lộ. Đây thường là nơi du khách dừng chân ngắn hạn trong chuyến đi.

loại hình cơ sở lưu trú motel
(Nguồn ảnh: Internet)

Boutique Hotel – Khách Sạn Cá Nhân Hóa

Boutique hotel là một hình thức nghỉ dưỡng độc đáo, thường có quy mô từ 10 đến 100 phòng, với phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng. Điểm đặc biệt của boutique hotel là dịch vụ cá nhân hóa, tập trung vào từng khách hàng. Nhân viên boutique hotel thường biết tên khách ngay khi nhận phòng và luôn sẵn lòng đáp ứng mọi nhu cầu để mang lại trải nghiệm đáng nhớ.

boutique hotel
(Nguồn ảnh: Internet)

Budget Hotel – Khách Sạn Bình Dân

Budget hotel là dạng khách sạn với quy mô nhỏ, nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Thường do các doanh nghiệp tư nhân hoặc các tập đoàn quy mô nhỏ sở hữu, các nhân viên ở budget hotel thường chưa được đào tạo kỹ càng, tuy nhiên vẫn mang lại dịch vụ chuyên nghiệp trung bình. Budget hotel thích hợp cho du khách với ngân sách hạn chế nhưng vẫn muốn có một trải nghiệm lưu trú tốt.

budget hotel
(Nguồn ảnh: Internet)

Capsule Hotel – Khách Sạn Nhỏ Gọn

Capsule hotel, hay còn gọi là khách sạn hình cây nhộng, là loại khách sạn với phòng ngủ đơn giản chỉ có một chiếc giường có hình dạng giống như cây nhộng. Các phòng thường được xếp thành hai tầng và chỉ dùng để ngủ. Mỗi phòng được trang bị giường, gối, đèn, quạt thông gió, đồng hồ báo thức, đài phát thanh và TV nhỏ.

capsule hotel
(Nguồn ảnh: Internet)

Condotel – Khách Sạn Căn Hộ

Condotel, hay khách sạn căn hộ, là dạng kết hợp giữa chung cư cao cấp và khách sạn. Condotel thường được xây dựng ở các thành phố lớn và khu vực nghỉ dưỡng. Nó cho phép khách hàng mua hoặc thuê căn hộ và sử dụng các dịch vụ và tiện ích của khách sạn.

condotel khách sạn căn hộ
(Nguồn ảnh: Internet)

Unit Hotel – Khách Sạn Cho Thuê

Unit hotel và condotel đều là mô hình khách sạn cho thuê có sự cam kết lợi nhuận giữa khách hàng, chủ đầu tư và đơn vị quản lý toàn nhà. Tuy nhiên, khác biệt duy nhất giữa hai mô hình này là cách chia lợi nhuận. Condotel sẽ chia lợi nhuận theo giá trị của từng căn hộ, trong khi unit hotel chia lợi nhuận theo tỷ lệ cổ tức trên tổng giá trị thu được.

unit hotel
(Nguồn ảnh: Internet)

Căn Hộ Dịch Vụ – Lựa Chọn Như Ở Nhà

Căn hộ dịch vụ, hay serviced apartment, là căn hộ được trang bị đầy đủ nội thất và các tiện ích tương tự khách sạn. Ngoài ra, các căn hộ dịch vụ còn có các tiện ích khác như bếp, máy giặt, phòng khách… giúp du khách có cảm giác như đang ở nhà.

Các căn hộ dịch vụ có nhiều lựa chọn về diện tích, từ studio cho đến căn hộ với 1, 2 hoặc 3 phòng ngủ, và cả căn hộ penthouse.

căn hộ dịch vụ
(Nguồn ảnh: Internet)

Melbourne, Australia – 26/09/2021 – Dnulib.edu.vn

Dnulib