Inbox là gì ? Hướng dẫn inbox trên Facabook đơn giản 2023

0
38
Rate this post

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng thắc mắc về ý nghĩa của từ “inbox là gì”, “ib” viết tắt là gì và “check ib” có nghĩa là gì. Hôm nay, tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm này. Hãy cùng tôi theo dõi nhé!

I) Inbox là gì?

Ib là cách viết tắt của từ “inbox”. Theo tiếng Anh, “inbox” có nghĩa là “trong hộp”. Khi dịch sang tiếng Việt, “inbox” mang ý nghĩa đơn giản là “hộp thư đến” hoặc “tin nhắn”. Trên các trang mạng xã hội, “inbox” thường được sử dụng để chỉ chức năng nhắn tin, chat hoặc hội thoại. Trong trang web công cụ về email, “inbox” được hiểu là nơi lưu trữ thư mới.

II) Ý nghĩa của Inbox trên mạng xã hội

Trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… “inbox” được hiểu là việc nhắn tin riêng tư cho một người hoặc một nhóm người. “Check inbox” có nghĩa là kiểm tra các tin nhắn mà bạn đã nhận. Ví dụ, khi ai đó nói “inbox tôi nhé”, nghĩa là hãy gửi tin nhắn cho tôi. Khi ai đó nói “okay, hãy check inbox nhé”, nghĩa là hãy kiểm tra tin nhắn, bạn đã nhận được tin nhắn từ người đó.

III) Cách sử dụng inbox trên Facebook

Hướng dẫn inbox trên Facebook

Để sử dụng inbox trên Facebook, bạn có thể mở ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc máy tính. Ứng dụng này có biểu tượng là một tia chớp trên nền xanh (đối với điện thoại) hoặc nền đen (đối với máy tính).

inbox là gì

Bạn có thể nhấp vào nút “Xem tổng cộng tại Messenger” để xem và quản lý các tin nhắn trong hộp thư đến Messenger của mình. Bạn có thể cuộn chuột để tìm kiếm tin nhắn hoặc nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái để xem những chủ đề đã được lưu trữ.

Không bỏ lỡ tin nhắn trên Facebook

Để hạn chế tin nhắn spam, Facebook đã tạo ra hai hộp thư. Một là hộp thư dành cho bạn bè trên Facebook và một là hộp thư dành cho những người không phải là bạn bè hoặc những trang mà bạn quan tâm. Bạn có thể nhận thông báo khi có tin nhắn từ bạn bè, nhưng không nhận thông báo khi có tin nhắn từ người không phải là bạn bè. Để xem tin nhắn trong hộp thư thứ hai, bạn cần tự mở hộp thư và kiểm tra từng ngày.

Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của “inbox là gì” và cách sử dụng nó. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng inbox trên Facebook và các mạng xã hội khác!

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib