Rượu Jagermeister là gì? Những cách pha chế đúng chuẩn 5 sao-Những bí mật bị hé lộ của các Bartender

0
28
Rate this post

Rượu Jagermeister là gì?

Jagermeister là tên một loại rượu mùi có nguồn gốc từ thảo mộc, nổi tiếng thế giới (Trong tiếng Đức nó có tên gọi là Kräuterlikör có nghĩa là rượu mùi từ thảo mộc). Theo công bố của nhà sản xuất, thành phần của nó được làm từ 100% thảo mộc, chính xác là 56 loại thảo mộc khác nhau.

Hình ảnh quen thuộc của rượu Jagermeister

Hình ảnh quen thuộc của rượu Jagermeister

agermeister có xuất xứ từ Đức, là sản phẩm chính của nhà sản xuất Mast Jagermeister SE, có trụ sở tại Wolfenbuttel, nam Braunschweig , hạ Sachsen, Đức.

>>>>>Rượu Jagermeister thảo mộc không thể thiếu cho ly Jager Bomb

Đặc điểm của rượu Jagermeister:

Hương vị: Vì thành phần chính là thảo mộc, nên nó mang trong mình đầy đủ hương vị của thảo mộc một cách mạnh mẽ. Khi uống, sẽ cảm nhận được mùi hương của gia vị, của rễ cây, của các loại cây thuốc và cả tinh dầu từ các loại hoa quả. Kèm theo đó là một chút vị ngọt, nó có thể ngọt hơn một chút so với các loại rượu thảo mộc khác xuất xứ từ châu Âu.

Rượu Jagermeister làm hoàn toàn từ thảo mộc

Rượu Jagermeister làm hoàn toàn từ thảo mộc

>>>>>Ngoài Jagermeister, xem ngay hàng nghìn loại rượu liqueur thú vị khác

Đặc điểm nhận dạng: Jagermeister rất nổi bậc với màu xanh không thay đổi từ nhiều năm qua, cùng với kiểu dáng chai vuông vức, gọn gàng, tạo thành một tư thế vững chải và chắc chắn khi cầm trên tay.

Chai Jagermeister vuông vức cùng màu xanh đặc trưng rất dễ nhận ra

Chai Jagermeister vuông vức cùng màu xanh đặc trưng rất dễ nhận ra

Trên nhãn chính của sản phẩm có logo hình con nai cùng với cây thập giá phát sáng giữa 2 nhánh gạc tạo ấn tượng mạnh khi nhìn vào. Chính biểu tượng này, làm cho những ai lần đầu nhìn thấy Jagermeister sẽ có suy nghĩ rằng sản phẩm này không ít thì nhiều cũng có liên quan đến tôn giáo. Và đúng như vậy, có một câu chuyện thú vị liên quan đến biểu tượng này, sẽ được nói đến ở phần sau.

Logo của Jagermeister

Logo của Jagermeister

>>>>>Rượu Jagermeister 700ml-loại được tiêu thụ mạnh nhất

Thành phần của rượu Jagermeister:

Jagermeister làm từ 56 loại thảo mộc khác nhau, trái cây, rễ và gia vị … bao gồm những thành phần khá quen thuộc như: Cam Thảo, vỏ Cam Quýt, hoa Hồi, Nghệ Tây, hạt Anh Túc, Gừng, Nhân Sâm và quả Bách Xù, ngoài những loại vừa nêu, còn có rất nhiều thành phần khác, nhưng được giữ bí mật và không được công bố. Các thành phần này được nghiền nhỏ, ngâm trong nước và rượu từ 2 đến 3 ngày. Sau đó, hỗn hợp này tiếp tục được lọc và lưu trữ trong thùng gỗ sồi khoảng một năm. Khi thời gian ủ đủ 1 năm, rượu sẽ được lọc sạch cặn, trộn với đường, caramel và rượu. Trên thực tế mỗi chai Jagermeister trước khi đến tay khách hàng phải thông qua 383 cuộc kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Jagermeister ủ trong thùng gỗ sồi 1 năm

Jagermeister ủ trong thùng gỗ sồi 1 năm

>>>>>>32 Cách pha chế Jagermeister đỉnh cao của các Bartender

Có một số giai thoại được lan truyền cho rằng, trong thành phần của Jagermeister có máu Nai, có lẽ thông tin đó xuất phát từ biểu tương con Nai với hình thánh giá phát sáng giữa 2 nhánh gạc của nó trên logo. Niềm tin đó đã gây ra sự e ngại cho những người ăn chay cũng như tính nhân đạo đối với sản phẩm. Nhà sản xuất Jagermeister khẳng định là không có máu Nai bên trong thành phần của sản phẩm Jagermeister, nó được làm từ 100% thảo mộc.

Jagermeister hoàn toàn không chứa máu Nai

Jagermeister hoàn toàn không chứa máu Nai

Lịch sử ra đời: Rượu Jagermeister ra đời năm 1934, bởi Curt Mast tìm ra và hoàn thiện công thức của sản phẩm và đây cũng là sản phẩm chủ lực của Mast-Jägermeister SE, nhà sản xuất có trụ sở tại Wolfenbüttel , phía nam Braunschweig ,Hạ Sachsen , Đức.

Nhà máy sản xuất Jagermeister tại Đức

Nhà máy sản xuất Jagermeister tại Đức

Lịch sử ra đời của thương hiệu rượu Mast Jägermeister bắt đầu từ Wilhelm Mast, cha của Curt Mast, là một nhà buôn bán rượu vang và sản xuất giấm tại thành phố Wolfenbüttel, Đức. Con trai của ông, Curt Mast (1897-1970), có niềm đam mê to lớn với nghành sản xuất rượu mạnh và rượu mùi, và luôn muốn tìm cách giúp cha mình trong công việc kinh doanh ngay từ khi bé. Đến khi Curt Mast 37 tuổi, khi ông tiếp thay cha mình điều hành công việc kinh doanh, và lúc này Curt Mast đã tìm ra công thức sản xuất cho loại rượu mùi thảo mộc mới mà ông gọi là “Jagermeister”, khi đó là vào năm 1934.

Tượng Curt Mast-Người sáng tạo ra Jagermeister

Tượng Curt Mast-Người sáng tạo ra Jagermeister

Vì vậy, Curt Mast được coi như là người chưng cất ban đầu của Jagermeister và cũng là con trai của người sáng lập Wilhelm, đồng thời cũng là một thợ săn lão luyện. Cái tên Jagermeister trong tiếng Đức trong tiếng Đức được hiểu là “Thợ săn bậc thầy”, “Thợ săn” hoặc “chủ nhân của cuộc săn lùng”. Đây là một tên gọi đồng thời cũng là một chức danh dành cho một quan chức cấp cao phụ trách các vấn đề liên quan đến săn bắn và các trò giải trí liên quan đến săn bắn. Danh từ Jagermeister được dùng như một chức danh công việc đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Nhãn Jagermeiter thay đổi qua các thời kỳ

Nhãn Jagermeiter thay đổi qua các thời kỳ

Năm 1934, Reichsjagdgesetz (Luật săn bắn Reich) được thông qua, nó định nghĩa lại thuật ngữ này, áp dụng nó cho những người đi rừng cao cấp, người canh gác trò chơi , và người quản lý trò chơi trong cơ quan dân sự của Đức. Trong thế chiến thứ 2, Hermann Gotring được bổ nhiệm chức danh Reichsjägermeister (Reich Hunting Master) khi luật săn bắn mới này được đưa ra. Do đó, khi Jägermeister được giới thiệu vào năm 1935, tên của nó đã quen thuộc với người Đức, người đôi khi gọi sản phẩm này là ” Gotring-Schnaps “.

Một sản phẩm Jagermeister phiên bản mùa đông

Một sản phẩm Jagermeister phiên bản mùa đông

Câu chuyện nhuốm màu liêu trai của Jagermeister lấy cảm hứng từ đức tin tôn giáo:

Câu chuyện lấy cảm hứng từ hai vị thánh có thật của Thiên Chúa Giáo là Saint Hubertus và Saint Eustace là hai vị thánh Công Giáo bảo trợ cho cánh thợ săn.

Vòi rót rượu Jagermeister đầu Nai

Giá:200.000 đồng/Cái

Và câu chuyện đó như sau: Vào một ngày, cái ngày đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc đời 2 kẻ vô thần tên là Hubertus và Eustace. 2 người đó đi vào rừng sâu và phát hiện một con nai to lớn đến lạ thường, mang theo cây thánh giá phát ra thứ ánh sáng rực rỡ giữa 2 nhánh gạc của nó. Khi chứng kiến cảnh tượng đó, hoàn toàn đức tin của 2 người. Từ một người vô thần, họ đã trở thành những tín đồ Công Giáo ngoan đạo và về sau họ được xem là 2 vị Thánh bảo hộ cho những người thợ săn.

Bức vẽ mô tả Thánh Steustace gặp con Nai linh thiêng

Bức vẽ mô tả Thánh Steustace gặp con Nai linh thiêng

Curt Mast đã khéo léo mang truyền thuyết này gán vào chai Jagermeister, khi tạo Logo sản phẩm với hình cây Thập Giá tỏa sáng giữa cặp gạc của con nai oai vệ để vinh danh 2 vị thánh Saint Hubertus và Saint Eustace.

Ngoài ra, còn một chi tiết thú vị nữa mà rất ít người biết, đó là trên nhãn Jagermeister còn có cả 1 bài thơ tên là Weidmannsheil của tác giả Oskar von Riesenthal, một người đi rừng, thợ săn, và nhà nghiên cứu chim ưng, tuy nhiên, tên tác giả đã không được ghi trên nhãn.

Thánh Hubertus bắt gặp con Nai có cây Thập Giá

Thánh Hubertus bắt gặp con Nai có cây Thập Giá

Nội dung bài thơ như sau:

Lời gốc bằng tiếng Đức của bài thơ:

Das ist des Jägers Ehrenschild, daß

er ambchützt und hegt sein Wild,

weidmännisch jagt, wie sich’s gehort,

den Schöpfer im Geschöpfe ehrt.

Tạm dịch sang tiếng Việt:

Đó là vinh dự của người thợ săn mà anh ta

bảo vệ và bảo tồn trò chơi của mình,

Hunts thích thể thao, tôn vinh

Đấng Tạo Hóa trong các sinh vật của anh ta.

Bạn có thể thấy bài thơ trên viền nhãn chính của chai Jagermeister.

Những cách pha chế Jagermeister đúng chuẩn 5 sao:

JAGERMEISTER ICE COLD SHOT

Với cách thưởng thức này, đơn giản là bạn không cần pha chế gì cả, không khuấy, không lắc, điều duy nhất bạn cần làm là cho chai rượu Jagermeister vào tủ đông. Với thành phần là 56 loại thảo mộc, tự thân Jagermeister đã là một loại Cocktail hoàn hảo rồi.

Rượu Jagermeister Ice Cold Shot

Rượu Jagermeister Ice Cold Shot

Các bước chuẩn bị:

Một ly thủy tinh nhỏ (dung tích từ 2-5ml) đã làm lạnh trong ngăn đông tủ lạnh.

Bước 1:

Khi chai rượu Jagermeister đã đạt đến độ lạnh hoàn hảo (-18 độ C), hãy mang ra khỏi tủ đông.

Bước 2:

Dừng 1 vài giây để cảm nhận một màng sương mù huyền ảo băng giá tỏa ra từ chai rượu Jagermeister

Bước 3:

Thưởng thức chất lỏng nhớt đầy mê hoặc ở trạng thái nhiệt độ hoàn hảo: -18 °C, lúc này trạng thái của Jagermeister trở nên hơi nhớt.

Máy pha chế Jagermeister Ice Cold Shot Tap Machine

Máy pha chế Jagermeister Ice Cold Shot tự động Tap Machine

Cách thưởng thức này những người châu Âu đặc biệt ưu thích, họ còn sản xuất hẳn một loại thiết bị để phục vụ cho những tín đồ của Jagermeister, gọi là Tap Machine, nó sẽ tự động làm lạnh Jagermeister đến nhiệt độ lý tưởng, khi đó, người phục vụ chỉ việc rót ra từ máy mà thôi. Thật là tiện lợi phải không các bạn?

JAGER BOMB

Một ly Jager Bomb ai mà không thích chứ

Một ly Jager Bomb ai mà không thích chứ

Jager Bomb là một thức uống huyền thoại, được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới, nó được pha từ rượu Jagermeister và nước tăng lực Redbull. Một ly Jager Bomb kinh điển bao gồm khoản 45ml rượu Jagermeister và 125ml nước tăng lực Red Bull. Thả shot rượu Jagermeister vào ly loại dùng cho Jager Bomb có chứa Red Bull. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự hòa quyện của hai loại nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ cảm nhận ngay sự bùng nổ của nguồn năng lượng trong con người bạn, thứ năng lượng này sẽ nhanh chóng truyền sang những người khác. Hãy thử nhé, rất thú vị.

Một Shot Jager Bomb kinh điển

Một Shot Jager Bomb kinh điển

Các bước chuẩn bị:

1 ly shot

1 ly loại dùng để pha Jager Bomb (kích thước tương đương hai lần ly shot)

Rượu Jagermeister (một shot hoặc 45 ml)

125ml nước tăng lực Red Bull (Hoặc loại nước nào khác thay thế Red Bull)

1/ Làm lạnh chai rượu Jagermeister đúng yêu cầu. Đặt chai rượu vào trong thùng đá hoặc ngăn đông tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi sử pha. Không bắt buộc rượu Jagermeister phải đông đá, nhưng nhiệt độ phải đủ lạnh để thưởng thức.

2/ Rót rượu Jagermeister đã làm lạnh vào ly shot. Bạn dùng 1 shot khoản 45 ml Jagermeister cho mỗi ly Jager Bomb tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể làm ly Jager Bomb lớn hơn, nhưng như thế thì phải tăng thêm lượng Red Bull theo tỷ lệ tương ứng.

3/ Rót 125ml nước tăng lực Red Bull vào ly Jager Bomb. Đây là công thức pha chế Jager Bomb truyền thống. Nhưng không gì có thẻ khiến bạn ngừng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể thay thế nước tăng lực Red Bull bằng loại nước tăng lực khác nếu bạn không muốn Caffein hoặc vì bất kỳ lý do nào khác hoặc thậm chí là nước ép trái cây hoặc soda trái cây.

Thưởng thức:

Sau khi thả shot rượu Jagermeister vào ly Red Bull, hãy nâng ly Jager Bomb đầy hấp dẫn lên môi và uống cạn. Uống hết hỗn hợp nước Red Bull và rượu Jagermeister cùng lúc để thưởng thức trọn vẹn hương vị của ly Jager Bomb. Đặt ly xuống bàn hoặc quầy bar để chứng tỏ là bạn đã uống xong.

Cảm nhận:

Sau khi uống xong ly Jager Bomb, bạn nên ngồi xuống và lắng nghe cơ thể mình đang dần nóng lên và cuộn trào năng lượng. Cồn, thảo mộc từ rượu Jagermeister và Caffeine trong Red Bull sẽ tạo ra một hiệu ứng bùng nổ đầy mê hoặc. Tuy nhiên, hãy uống một lượng giới hạn và có kiểm soát, việc tiêu thụ một lượng quá mức Cafeine hay cồn là rất nguy hiểm – đặc biệt là khi bạn kết hợp cả hai thứ lại với nhau. Caffeine sẽ đi vào cơ thể và tạm thời che khuất đi tác dụng ức chế thần kinh của cồn, làm cho bạn nghĩ rằng mình còn tỉnh táo và có thể uống nhiều hơn nữa, điều này sẽ gây ra nguy hiểm cho bạn và mọi người.

COCKTAIL JAGER GỪNG (JAGER GINGER)

Hình ảnh một ly cocktail Jager Gừng

Hình ảnh một ly cocktail Jager Gừng

Các bước chuẩn bị:

45ml rượu Jagermeister

1/4 quả chanh

1 đến 2 lát dưa chuột

Bia gừng lạnh

Viên nước đá lạnh

Chuẩn bị 1 ly cao và đổ ½ ly nước đá viên; cho rượu Jarger meister vào, sau đó vắt 1/8 miến chanh và cho đầy ly bằng bia gừng. Khuấy nhanh và sau đó trang trí vài lát dưa chuột lên trên.

COCKTAIL JAGER PHÚC BỒN TỬ (JAGER RASPBERRY)

Hình ảnh một ly cocktail Jager Phúc Bồn Tử

Hình ảnh một ly cocktail Jager Phúc Bồn Tử

45ml rượu Jagermeister

Sirô Phúc Bồn Tử

Nướcc Soda

Chanh

Nước đá viên

Cho đầy một ly cao nước đá viên, cho rượu Jargermeister, thêm sirô Phúc Bồn Tử và nước chanh tươi. Trang trí với một lát chanh nhỏ và thưởng thức.

COCKTAIL MOJITO ĐEN (BLACK MOJITO)

Hình ảnh một ly cocktail Mojito đen

45ml rượu Jagermeister

Lá Bạc Hà tươi

Sugar Syrup Soda (Siro đường mía)

Nước đá viên

Vắt các lát chanh vào một ly cao, thêm lá Bạc Hà tươi và một ít siro đường Mía. Đổ đầy đá viên và sau đó cho Jager vào, thêm soda đường Mía vào và khuấy đều.

COCKTAIL JAGER MARY

Hình ảnh một ly cocktail Jager Mary

50ml Jagermeister

Nước chanh 12,5ml

Sirô Gomme (Sirô Gum) 12,5ml

Một nhúm muối, hạt tiêu, ớt bột

Một giọt tương ớt Tabasco

1/2 TSP Thảo dược Địa Trung Hải (Mediterranean Herbs, ½ TPS tương đương 2.5ml)

1/4 TSP cải ngựa (Horseradish, ¼ TPS tương đương 1.25ml)

Nước ép cà chua để làm đầy

Cần tây và cà chua Cherry để trang trí

COCKTAIL DEER STOP

Hình ảnh một ly cocktail Deer Stop

Hình ảnh một ly cocktail Deer Stop

23ml Jagermeister

50ml Rye Whisky

12,5 ml nước ép Gừng & Sả

12,5ml nước Chanh tươi

Soda để là đầy

Sả & Gừng

COCKTAIL OH’ DEER

Hình ảnh một ly cocktail Oh Deer

Hình ảnh một ly cocktail Oh Deer

50ml Jagermeister

37ml nước ép hoa Elder (Elderflower Cordial)

Nước ép táo để làm đầy

Lá Hương Thảo và Chanh để trang trí

COCKTAIL STAG PUNCH

Hình ảnh một ly cocktail Stag Punch

Hình ảnh một ly cocktail Stag Punch

50ml rượu Jagermeister

30ml rượu Amaretto

30ml rượu Chambord

24ml Rượu vang đỏ

12,5ml nước chanh

1 giọt sirô Grenadine

Nước chanh làm đầy

Dâu tây. lát cam và chanh để trang trí

COCKTAIL PURPLE STAG

Hình ảnh một ly cocktail The Purple Stag

Hình ảnh một ly cocktail The Purple Stag

50ml rượu Jagermeister

24ml rượu Chambord

25 ml trà Berry

5ml Blackcurrant marmalade

12.5ml sirô Gomme

3 quả Phúc Bồn Tử tươi để trang trí

Qua bài viết nhỏ này, mong là có thể cung cấp cho các bạn một ít thông tin về sản phẩm rượu Jagermeister, cùng một số cách pha chế kinh điển và ngon nhất của nó, hy vọng các bạn có thể tự áp dụng làm tại nhà để thưởng thức và chia sẽ cùng bạn bè.<