FILE AMS VÀ FMC FILING LÀ GÌ ?

0
33
Rate this post

AMS (Hệ thống khai báo tự động)

AMS (Hệ thống khai báo tự động) là một hệ thống quản lý và kiểm soát hàng hóa được vận chuyển đến và đi từ Hoa Kỳ. Được thiết lập bởi Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ sau sự kiện 09/11, AMS áp dụng cho tất cả các phương thức xuất nhập cảng và trong nội địa của Hoa Kỳ.

Với các nhà vận chuyển hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ, việc sử dụng hệ thống này là bắt buộc. Theo đó, hàng hóa phải được khai báo sau khi được đưa lên phương tiện vận chuyển để đến cảng cuối cùng và nhập khẩu vào Hoa Kỳ trong vòng 24 tiếng. AMS đã có hiệu lực từ đầu năm 2003 và trở thành một yêu cầu không thể thiếu khi vận chuyển hàng hóa vào Hoa Kỳ.

Các nhà vận chuyển có thể khai báo thông qua các website của riêng mình hoặc thông qua các trung gian được phép kết nối với mạng của Hải quân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, để sử dụng AMS, các nhà vận chuyển phải được cấp tên người dùng và mật khẩu riêng.

FMC Filing (Ủy ban Hàng hải liên bang)

FMC Filing (Ủy ban Hàng hải liên bang) là cơ quan quản lý hoạt động hàng hải của Hoa Kỳ. Việc đăng ký tại Ủy ban này bao gồm đăng ký trách nhiệm của người vận tải, đăng ký vận đơn, đăng ký cước vận chuyển và nhiều lĩnh vực khác.

Tìm hiểu thêm thông tin

Để hiểu rõ hơn về các vấn đề trên, bạn có thể tham khảo tạp chí VietnamShipper hoặc trang web của Hải quân Hoa Kỳ và Cơ quan An ninh nội địa Hoa Kỳ.

Để truy cập thêm thông tin về chủ đề này, bạn cũng có thể truy cập trang web Dnulib.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib