Tìm hiểu về màu khoáng sử dụng trong son

0
27
Rate this post

Màu sắc là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong công thức son môi. Tỷ lệ sử dụng màu trong son có thể lên tới 20%, và có rất nhiều loại màu được sử dụng trong sản phẩm trang điểm nhưng GREENLAB tin rằng màu khoáng chính là loại màu bạn quan tâm nhiều nhất. Vậy tại sao màu khoáng lại được ưa chuộng đến vậy? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về màu sử dụng trong son môi.

MÀU DYE

Màu Dye là màu tan trong dung môi và có nguồn gốc hữu cơ. Kích thước hạt màu Dye rất nhỏ, giúp tạo nên màu sắc siêu mịn. Tuy nhiên, màu Dye không bền, dễ bị phân hủy và thay đổi màu sắc khi sử dụng trong sản phẩm, do đó không được đẹp như ý muốn. Màu Dye thường được sử dụng phổ biến trong son Tint, dược phẩm và thực phẩm.

MÀU PIGMENT

Màu Pigment là các màu không hòa tan trong dung môi. Có thể có pigment vô cơ hoặc hữu cơ. Pigment thường được khai thác từ nguồn tự nhiên, nên còn được gọi là màu khoáng. Màu Pigment có nguồn gốc vô cơ thường liên quan đến kim loại nặng độc hại. Hiện nay, pigments được tổng hợp trong phòng thí nghiệm để kiểm soát lượng kim loại nặng độc hại. Màu Pigment rất bền, khó thay đổi và phân hủy, cho màu sắc đẹp. Kích thước hạt của pigment lớn gấp hàng tỷ lần kích thước hạt Dye.

mau-khoang

MÀU LAKE

Màu Lake là một loại pigment hữu cơ, được sử dụng trong son môi. Màu Lake được tạo ra bằng cách phản ứng kết tủa giữa màu Dye và muối kim loại. Màu Lake được biết đến thông qua chỉ số Dye, tức là màu càng đậm thì chỉ số Dye càng cao. Với chỉ số Dye cao, màu Lake có giá trị cao và màu sắc đậm. Ngược lại, với chỉ số Dye thấp, màu Lake có giá trị thấp và màu sắc nhạt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng màu càng đậm thì tỉ lệ sử dụng trong sản phẩm càng ít để đảm bảo tính ổn định và tránh hiện tượng biến đổi theo thời gian. Thông thường, các hãng son sử dụng từ 5-10% tỉ lệ màu trong công thức son, và đa phần là màu Lake. Màu Lake thường có kích thước hạt cực kỳ nhỏ, và đi qua máy cán màu để tạo ra hạt màu nhỏ mịn, có độ phản quang tốt và màu sắc đẹp hơn.

Mua màu khoáng mỹ ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm màu khoáng chất lượng và đang cần mua màu khoáng mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, hãy đến GREENLAB – nhà cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm số một Việt Nam. Tại GREENLAB, bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm màu khoáng chất lượng và đáng tin cậy.

Dnulib.edu.vn – Dnulib