Tin Tức

0
31
Rate this post

Nhà Mobile Home là gì?

Nhà Mobile Home, còn được gọi là Mobile House, là một loại nhà thông minh có khả năng di chuyển. Nó được thiết kế giống như một ngôi nhà bình thường, nhưng khác biệt ở chỗ có thể tháo rời khỏi móng, nền nhà và đôi khi có cả bánh xe để dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi[^1^].

nha-mobile-home

Ưu nhược điểm của mua nhà Mobile Home

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Với nhà Mobile Home, bạn chỉ cần trả tiền cho việc lắp đặt nhà, nội thất bên trong và tiền thuê đất để dựng nhà. So với nhà truyền thống hoặc chung cư, chi phí mua nhà Mobile Home ở Mỹ giảm đáng kể, có thể lên đến 90%, chỉ khoảng 100 – 400 triệu tùy vào diện tích và vật liệu xây dựng[^2^].

Tiết kiệm thời gian

Nhà Mobile Home thường được sản xuất từ gỗ, thép, nhựa cứng hoặc vật liệu nhẹ khác. Việc xây dựng và lắp đặt một ngôi nhà Mobile Home chỉ mất từ 3 – 4 ngày, trong khi việc xây dựng một ngôi nhà truyền thống thường mất vài tháng[^3^].

Dễ dàng vận chuyển, di chuyển

Loại nhà này có thể dễ dàng tháo rời và lắp đặt lại trên nền nhà khác. Nếu bạn làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, bạn có thể mang theo ngôi nhà Mobile Home mà không cần phải thay đổi môi trường sống quen thuộc[^4^].

thao-lap-mobile-home

Kiểm tra và sửa chữa dễ dàng

Khi gặp sự cố về hệ thống ống nước, điện, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và sửa chữa bằng cách tháo và lắp lại một cách đơn giản. Điều này khá khác biệt so với việc kiểm tra và sửa chữa hệ thống tại ngôi nhà truyền thống, nơi các ống và dây điện thường nằm ẩn trong tường gạch đá[^5^].

Nhược điểm

Nền móng không chắc chắn

Ưu điểm của nhà Mobile Home chính là nhược điểm của nó. Do không được xây dựng trên nền móng vững chắc, nhà Mobile Home không an toàn khi gặp những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bão tuyết hoặc động đất[^6^].

Pháp lý rắc rối

Trong luật pháp Mỹ, nhà Mobile Home không được xem như một loại nhà truyền thống và do đó, việc sở hữu nhà Mobile Home không được công nhận. Điều này có thể gây khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ngôi nhà[^7^].

Giao dịch mua bán khó khăn

Mua bán nhà Mobile Home khá khó khăn vì nhà Mobile Home có thể được lắp đặt bởi người dùng và không phổ biến như nhà truyền thống. Ngoài ra, việc giao dịch mua bán nhà Mobile Home cũng không tuân thủ những quy định về bất động sản như nhà một tầng thường do đặc thù của nhà Mobile Home là động sản[^8^].

Giá cả một ngôi nhà Mobile Home

Nhà một tầng hoặc một phần

Giá trung bình cho một ngôi nhà Mobile Home một tầng từ 73 m2 – 135 m2 chỉ khoảng từ 58,000 USD[^9^].

Nhà hai tầng hoặc nhà chia đôi

Ngôi nhà 2 tầng có kích thước gấp đôi so với ngôi nhà 1 tầng tiêu chuẩn nên giá cũng cao hơn. Giá trung bình một ngôi nhà Mobile Home hai tầng mới có giá từ 109,000 USD. Việc thiết kế nhà Mobile Home 3 hoặc 4 tầng cũng có thể thực hiện, nhưng rất ít vì nhà Mobile Home thường chỉ dùng để ở tạm và làm bằng nguyên liệu nhẹ không đủ để chịu được lực[^10^].

gia-mobile-home

Tiện ích và vị trí ngôi nhà

Khi mua nhà Mobile Home, bạn có thể yêu cầu các thiết kế và tiện ích theo ý muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc thêm bất kỳ tiện ích hoặc căn phòng nào cũng sẽ tăng giá so với một ngôi nhà Mobile Home tiêu chuẩn[^11^].

Vị trí của ngôi nhà Mobile Home cũng ảnh hưởng đến giá cả. Nếu bạn xây dựng trên đất của mình, bạn chỉ cần trả tiền cho lắp đặt và nội thất. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê đất, thì bạn sẽ phải trả tiền thuê đất hàng tháng, và việc thuê đất ở vị trí đắt đỏ như gần trung tâm cũng sẽ tăng chi phí của bạn[^11^].

Một số vấn đề khi mua nhà Mobile Home

Quy trình mua khác với nhà truyền thống

Quy trình mua nhà Mobile Home có nhiều khác biệt so với quy trình mua nhà truyền thống. Vì ngôi nhà không được xây dựng vĩnh viễn trên mảnh đất, nó được coi là tài sản cá nhân thay vì bất động sản. Mặc dù bạn không có giấy chứng nhận sở hữu như sổ đỏ, nhưng qua các giấy tờ mua bán hợp pháp, bạn vẫn có quyền sử dụng ngôi nhà. Nếu hợp đồng thuê đất hết hạn mà không được gia hạn, sẽ coi như bạn xâm phạm bất hợp pháp vào đất của người khác[^12^].

Khó thế chấp nhà

Do nhà Mobile Home là hình thức nhà lắp ráp, nên bạn không thể thế chấp như phương thức truyền thống. Tuy nhiên, vẫn có thể vay theo chương trình do Fannie Mae và Freddie Mac thực hiện, hoặc thông qua Cơ quan Quản lý Nhà ở Liên bang[^13^].

Nhà Mobile Home có khả năng mất giá

Theo thời gian, nhà Mobile Home có thể sẽ xuống cấp và giá trị của nó cũng sẽ giảm đi. Hơn nữa, do việc dễ dàng lắp đặt nhà Mobile Home, không nhiều người sẵn lòng mua một ngôi nhà Mobile Home cũ và tu sửa lại nó với giá gốc. Trái lại, việc mua một ngôi nhà truyền thống thường tăng giá theo thời gian[^14^].

Để biết thêm thông tin về chương trình du học và nhà ở tại Mỹ và Canada, hãy liên hệ với Dnulib ngay bây giờ!

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

  • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1
  • Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
  • Email: ushome@ushome.vn
  • Điện thoại: 0902 783 199
  • Website: www.ushome.vn

-Dnulib