Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh y dược tphcm năm 2019

Bạn đã bao giờ nghe đến các thuật ngữ “Mid-Wife” và “Birthing” khi nói về nghề Hộ sinh trong tiếng Anh chưa? Nhưng chúng được sử dụng như thế nào? Dưới đây là một số khái niệm cơ bản và hướng dẫn về việc sử dụng các từ này.

Mid-Wife và Birthing: Ý nghĩa và công dụng

tiếng anh ngành Y
Cùng với việc học tiếng Anh trong ngành Y, bạn hãy tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến nghề Hộ sinh. Dù bạn không học Y Dược, cũng nên biết về một số điều thú vị này.

Ví dụ, trong câu “nhiều người tin rằng việc chuyển dạ và sinh nở nên ở nhà nhưng họ cũng nhấn mạnh nên có bác sĩ hoặc Nữ Hộ sinh có chứng nhận đỡ đẻ cho con mình”, cụm từ “Nữ Hộ sinh” được dịch là “midwife”. Toàn bộ câu có nghĩa là “Hầu hết mọi người tin rằng việc chuyển dạ và sinh nở nên ở nhà, nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng bác sĩ hoặc Nữ Hộ sinh có chứng nhận đỡ đẻ cần phải có mặt trong quá trình sinh”.

Trong một câu khác, “Các thai phụ nên làm gì để đảm bảo rằng người chăm sóc y tế (bác sĩ hay Nữ Hộ sinh) có đủ khả năng và kinh nghiệm thực hiện phương pháp trị liệu khác thay thế cho việc truyền máu”, dịch là “Các bệnh nhân nên làm mọi điều có thể để đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế (bác sĩ hoặc Nữ Hộ sinh) có đủ khả năng và kinh nghiệm trong việc thực hiện các phương pháp trị liệu khác thay thế cho việc truyền máu”.

Nếu bạn muốn diễn đạt “Tôi là một Nữ Hộ sinh” bằng tiếng Anh, bạn có thể nói “I’m a midwife”. Hay nếu muốn nói “Cô ấy đã tham gia một khóa học sáu tháng về kỹ năng của nghề Nữ Hộ sinh tại trường dạy ngành Hộ sinh”, bạn có thể nói “She attended a six-month course of study on midwife skills in Birthing school”.

nữ Hộ sinh ở tiếng anh

Các thuật ngữ liên quan đến ngành Y

Muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh liên quan đến ngành Hộ sinh? Hãy tìm hiểu những thuật ngữ sau đây:

• Pharmacist /ˈfɑːrməsɪst/ hoặc chemist: dược sĩ (người làm việc ở hiệu thuốc)
  • Physiotherapist /ˌfɪzioʊˈθerəpɪst/: nhà vật lý trị liệu
  • Psychiatrist /saɪˈkaɪətrɪst/: nhà tâm thần học
  • Social worker /ˈsoʊʃl /ˈwɜːrkər/: người làm công tác xã hội
  • Surgeon /ˈsɜːrdʒən/: bác sĩ phẫu thuật
  • Vet /vet/: bác sĩ thú y
  • Carer /ˈkerər/: người làm nghề chăm sóc người ốm
  • Counsellor /ˈkaʊnsələr/: ủy viên hội đồng
  • Nurse /nɜːrs/: y tá
  • Optician /ɑːpˈtɪʃn/: bác sĩ mắt
  • Dentist /ˈdentɪst/: nha sĩ
  • Dental hygienist /ˈdentl haɪˈdʒiːnɪst/: vệ sinh răng
  • Doctor /ˈdɑːktər/: bác sĩ
  • Midwife /ˈmɪdwaɪf/: nữ hộ sinh
  • Nanny /ˈnæni/: vú em,…

Mở rộng kiến thức tiếng Anh cho ngành Y

Để học tiếng Anh hiệu quả trong ngành Y, hãy áp dụng những phương pháp học đã được chứng minh thành công. Khi bạn sở thạo tiếng Anh, cơ hội xin việc với mức lương hàng nghìn đô la Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Điều này là rất cần thiết với nhân viên y tế trong thời đại mở cửa và hội nhập toàn cầu.

Edited by: Dnulib