Nỗi nhớ là trái tim của Tình yêu

0
32
Rate this post
Video nhớ là gì

Nổi nhớ trong Tình yêu

Một số người nói nỗi nhớ chỉ là một cảm giác nhẹ nhàng, không có gì đáng kể. Tuy nhiên, nó lại có vai trò quan trọng trong quan hệ tình yêu. Tại sao chúng ta không sử dụng cùng một từ cho cảm giác yêu và nhớ? Nếu tình yêu là cơ thể, thì nỗi nhớ là trái tim nơi cơ thể đó.

Yêu và Nhớ

Chúng ta thường tự đặt câu hỏi: Chúng ta yêu một người như thế nào? Nếu không có người ấy, chúng ta sẽ sống như một ngày nào đó trong quá khứ, một ngày đầy kỷ niệm. Nếu như ngày đó khác biệt, một ngày chúng ta đau khổ, cô đơn và bế tắc… thì sao?

Chúng ta thường nói rằng cái gì không có thì được gọi là “không có”. Nhưng nếu một ngày không có người ấy, chúng ta có thể nói rằng chúng ta đã “mất” điều đó không?

Mất và nhớ

Tình yêu đẹp nhất là khi chúng ta sợ mất điều mình có. Khi chúng ta ở đây, suy nghĩ về người ấy khiến chúng ta xúc động. Những thứ quý giá nhất sẽ hiện hữu, tồn tại trong không khí, trong hơi thở và trong nhịp đập của trái tim.

Nỗi nhớ quá lớn để chúng ta cảm nhận sự bình yên mà không có người ấy… và quá lớn để chúng ta tìm thấy bình yên bên cạnh người ấy. Chỉ cần một giọng nói ấm áp, tiếng cười vui vẻ, “anh nhớ em” với giọng địa phương, nghe mãi cũng sẽ trở thành tình yêu. Yêu cả những điều đơn giản như sự hậu đậu, hay chọc nghẹo, yêu cả sự ân cần và suy nghĩ, yêu cả khi chúng ta buồn nhất.

Một khúc nhạc buồn

Chúng ta thích cảm giác buồn trong tình yêu và chăm sóc từng giọt buồn.

Sự hạnh phúc thực sự rất hiếm trong cuộc sống của mỗi người. Những khoảnh khắc mà chúng ta gọi là hạnh phúc thật ra chỉ là những khoảnh khắc nhất định. Như khi được ở bên người mình yêu, khi nhìn thấy những khoảng trống trên trần nhà và khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Hạnh phúc được đo bằng khoảnh khắc, không phải là năm, tháng hoặc cả đời.

Mất đi những khoảnh khắc hạnh phúc

Khi không có trong những khoảnh khắc hạnh phúc đó, chúng ta là gì? Chúng ta chỉ là bình thường, không hạnh phúc, đau khổ… hay không gì cả?

Nếu so sánh, hạnh phúc giống như một viên ngọc giữa một đống cát, chúng ta có thể tìm thấy nhưng rất khó khăn. Chúng ta yêu một người và tìm thấy những viên ngọc đó, nhưng chúng ta lại thường cất giấu chúng, sợ mất, sợ vỡ. Chúng ta giữ chặt hơn…

Phóng tự do viên ngọc

Nhưng chúng ta cũng sợ rằng nếu giữ quá chặt, viên ngọc sẽ biến thành hạt cát. Khi không được nắng toả, không có hơi thở, không tự do. Chúng ta đắn đo về việc giữ lấy hay để nó tỏa sáng.

Mỗi giây đắn đo, chúng ta đánh mất một giây hạnh phúc, biến nó thành một giây không hạnh phúc, bình thường… hay không gì cả. Cuối cùng, chúng ta không biết phải làm gì, chỉ còn nỗi nhớ. Nỗi nhớ làm chúng ta buồn, nhưng nó cũng làm chúng ta hạnh phúc, vì chúng ta yêu.

Dnulib.edu.vn

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tình yêu và những nỗi nhớ trên trang web Dnulib.