Nhúng trên facebook là gì – facebook bổ sung tính năng &#39nhúng bài viết&#39

0
29
Rate this post

Trong tháng 7 năm 2013, Facebook đã giới thiệu tính năng “nhúng bài viết” (Embed post) từ trang cá nhân hoặc fan page lên các trang web/blog khác. Đây là một tính năng tương tự Twitter đã có từ năm 2010. Ban đầu, chỉ một vài trang web được chọn để thử nghiệm tính năng này. Nhưng hiện tại, tính năng nhúng bài viết đã được cập nhật cho tất cả người dùng và các Fan Page. Lưu ý rằng, đối với các trang cá nhân, tính năng “Embed post” chỉ xuất hiện khi bài viết được chia sẻ công khai.

Nhúng trong Facebook là gì – Phương pháp nhúng bài viết hay video từ Facebook mới nhất 2020

Phần 1: Nhúng bài viết từ Facebook vào một website bất kỳ

Tính năng “Embedded Posts” của Facebook cho phép người dùng có thể nhúng bất kỳ bài viết nào từ Facebook (như hình ảnh, video, trạng thái) vào một trang web hoặc blog bất kỳ. Người dùng có thể nhúng bất kỳ một nội dung nào được chia sẻ trên trang Fan Page hoặc trang Facebook cá nhân, miễn là nội dung đó được chia sẻ công khai.

1. Mẹo thủ công

Mã nhúng cho Embedded Posts:

Lưu ý:

  • Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook để lấy mã nhúng.
  • Nếu muốn thay đổi chiều rộng hoặc bọc văn bản của video, bạn có thể chỉnh sửa .fb-video class như đoạn mã dưới đây:
.fb-video {
  width: 100%;
  height: auto;
}

Phần 2: Nhúng video từ Facebook vào trang web bất kỳ

Bạn cũng có thể nhúng video từ Facebook vào trang web hoặc blog của bạn. Để làm điều này, bạn chỉ cần tìm video mong muốn và sao chép đường dẫn (URL) của nó. Sau đó, bạn có thể dán đường dẫn đó vào bất kỳ vị trí nào trên trang web hoặc blog của mình.

Đây là một ví dụ về cách nhúng video từ Facebook:

<iframe src="https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Ffacebook%2Fvideos%2F10153231379946729%2F&show_text=0&width=560" width="560" height="315" style="border:none;overflow:hidden" scrolling="no" frameborder="0" allowTransparency="true" allowFullScreen="true"></iframe>

Xem thêm: https://dnulib.edu.vn

Dnulib.edu.vn