Occ Pod là gì? occ pod dùng được bao lâu? Làm thế nào khi occ pod hư hỏng?

0
36
Rate this post

Một trong những mối quan tâm lớn của người dùng thuốc lá điện tử chắc chắn là Occ Pod. Đây được xem như linh hồn của vaping. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đủ thông tin về thiết bị này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Occ Pod và các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và trải nghiệm vaping.

Occ Pod là gì?

Khái niệm

Nhiều người sẽ thắc mắc không biết Occ Pod là gì. Đơn giản, đây là một thiết bị có hình trụ được dùng làm lõi đốt trong Pod System. OCC viết tắt của Organic Cotton Coil. Để dễ nhận biết, bạn chỉ cần nhìn vào đầu Pod và sẽ thấy một phần lõi làm thường bằng kim loại, được gọi là OCC.

Thành phần

Thành phần của Occ Pod khá đơn giản, bao gồm dây coil và bông gòn. Các dây coil này thực chất là các dây tóc bóng đèn, cuốn quanh bông và đặt trong Pod.

Cách cuốn dây coil thường khá linh hoạt. Tuy nhiên, ưu tiên vẫn dành cho cách cuốn nhỏ gọn nhất. Có một dây to làm lõi và xung quanh sẽ cuốn các sợi nhỏ hơn tạo thành một lớp vỏ ở bên ngoài. Cách cuốn sẽ ảnh hưởng đến việc thẩm khói, do đó từng loại sẽ có những đặc điểm riêng.

Pod System RBA là gì

Khái niệm

Vapers thường cảm thấy nhàm chán khi chỉ sử dụng những thiết bị vape chuẩn, được chế tạo sẵn và muốn tạo ra những Vape Pod riêng của mình. RBA là viết tắt của Rebuildable Atomizer và đây là một loại DIY. Khi sử dụng buồng đốt Pod system RBA, bạn có thể tự cuốn dây và bông theo sở thích cá nhân.

Một số loại Pod System RBA

RDA vaping

RDA vaping yêu cầu vapers tự thêm tinh dầu vào cuộn dây và bông, thay vì cho vào bể như trong các thiết bị tiêu chuẩn khác. RDA có một buồng chứa ở dưới cùng của đế và đuôi bấc được đặt vào buồng chứa để thấm chất lỏng. Bạn cần đổ đầy tinh dầu thường xuyên hơn để tránh bấc bị khô và cháy.

RTA vaping

RTA viết tắt của Rebuildable Tank Atomizer. Có nhiều cách thiết kế RTA, nhưng các đặc điểm phổ biến nhất là:

  • RBA deck với một hoặc hai cuộn dây
  • Một deck nằm dưới hoặc ở giữa bể
  • Một hệ thống ống khói bao quanh deck và kéo dài đến bộ phận nhỏ dẫn khí phía trên tank

Với thiết kế này, bạn không cần phải thêm tinh dầu thường xuyên như RDA mà chỉ cần thêm khi tinh dầu cạn.

Loại coil trong OCC Pod

Coil trong Pod System là gì?

Coil chính là dây quấn trong pod system, có nhiều cách quấn khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn sử dụng một sợi dây làm lõi sau đó quấn các dây nhỏ xung quanh bên ngoài. Với kích thước nhỏ gọn của Pod system, các kiểu quấn dây ưu tiên sự nhỏ gọn.

Cách cuốn coil Pod System có khác cuốn coil Vape không

Hai điểm khác biệt lớn nhất trong cách quấn Pob system có lẽ là kích thước và vật liệu:

  • Kích thước: Với vaping dựa trên pod system, bạn cần một mod pod nhỏ gọn. Dây coil bên trong cũng nhỏ hơn nhiều. Một phần lý do cuộn dây sub ohm lớn là vì chúng được thiết kế để hấp thụ nhiều nước vape và tạo ra lớp khói lớn.

  • Vật liệu: Coil Pod được làm từ các vật liệu khác nhau. Coil sub ohm được nhồi bằng bông lớn để hấp thụ lượng lớn tinh dầu. Còn coil pod không cần nhiều tinh dầu như vậy. Cuộn pod có bông nhỏ hơn, mỏng hơn, thường được làm từ sợi tổng hợp chứ không phải bông.

Có các kiểu coil cho Pod RBA như Regular Coil, Mesh Coil, Dual Coil và Ceramic Coil.

Định luật Ohm trong Occ Pod system

Ohm là gì?

Ohm đơn vị đo lường xác định coil của bạn có điện trở bao nhiêu. Coil càng có nhiều điện trở thì càng ít dòng điện chạy qua. Đối với coil kháng điện trở thấp, có nhiều dòng điện chạy qua và tạo ra nhiệt, từ đó tạo ra hơi.

Ohm cao, cần thiết thiết bị nhỏ hơn

Nhiều năng lượng được giữ lại dưới dạng nhiệt do ít dòng điện chạy qua. Vì vậy, cần thiết thiết bị nhỏ hơn để giữ được nhiệt lượng. Hơn nữa, hơi thường mát hơn và được sản xuất ở mức âm lượng thấp hơn, tiêu thụ ít tinh dầu hơn và ít ảnh hưởng tới người xung quanh.

Ohm thấp, công suất cao và khói nhiều hơn

Công suất lớn hơn được tạo ra bởi điện trở thấp, tạo ra khói lớn và đậm đặc. Công suất lớn mang lại trải nghiệm vaping thỏa mãn, nhưng tiêu thụ tinh dầu nhanh hơn.

MTL và DTL: Hút thuốc theo phong cách nào?

Khi bạn tiếp cận vaping, bạn thường bị choáng ngợp bởi các kiến thức khác nhau về các loại Pod System. Một trong những yếu tố quan trọng nhưng thường bị bỏ qua đó là phương pháp hút thuốc. MTL (Mouth-To-Lung) là hút từ miệng vào phổi, còn DTL (Direct-To-Lung) là hút thẳng vào phổi.

MTL được sử dụng bởi hầu hết người hút thuốc truyền thống, ngậm hơi vào miệng rồi hít vào phổi. Phương pháp này cho phép bạn thưởng thức hương vị và cú throat hit tốt. DTL cho phép bạn hút thẳng vào phổi và tạo ra nhiều khói hơn. Cả hai phương pháp đều có ưu điểm riêng và bạn nên chọn theo sở thích cá nhân.

Mua Occ pod chính hãng và thay thế chúng ngay tại Dnulib.