Microsoft Office là gì? Những công cụ Office hữu ích không nên bỏ qua

0
32
Rate this post

Microsoft Office là bộ công cụ mạnh mẽ giúp xử lý dữ liệu hiệu quả, được xem như “công cụ đắc lực” của hàng trăm triệu doanh nghiệp. Tuy đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng bạn có thể chưa biết hết các đặc điểm và lợi ích của nó. Hãy cùng LPTECH tìm hiểu Microsoft Office là gì và những công cụ Office hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ.

Microsoft Office là gì?

Microsoft Office, hay còn được gọi là bộ phần mềm Office, là bộ ứng dụng văn phòng hỗ trợ rất tốt cho việc xử lý và nhập dữ liệu. Được phát triển và ra mắt bởi Microsoft, bộ công cụ này đã trở thành công cụ không thể thiếu trong công việc văn phòng.

Trong Microsoft Office, có nhiều công cụ giúp bạn xử lý các công việc văn phòng như soạn thảo văn bản, xử lý thông tin số liệu, thiết kế và thuyết trình trình chiếu slide, cũng như làm quen với các phần mềm quản lý công việc.

Những ứng dụng tiêu biểu trong bộ Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Access và nhiều ứng dụng khác như InfoPath, OneNote, Outlook, Project, Visio, và nhiều công cụ hữu ích khác.

Microsoft Office đã giải quyết rất nhiều công việc mà trước đây chúng ta phải dùng tay hoặc máy tính bỏ túi để giải quyết. Với kỹ năng công việc tính kỷ luật và khả năng quản lý cá nhân, Microsoft Office làm cho mọi công việc trở nên đơn giản và sinh động hơn bao giờ hết.

Quá trình phát triển Microsoft Office thành Microsoft 365

Sau hơn 30 năm phát triển, công ty Microsoft đã đổi tên sản phẩm của mình thành Microsoft 365 vào năm 2017. Hiện thương hiệu này đang thay đổi toàn bộ tên miền.

Theo thông báo từ thương hiệu, trong thời gian tới, địa chỉ Office.com và ứng dụng Office trên máy tính và di động sẽ trở thành 365, với biểu tượng, giao diện và nhiều tính năng chưa từng có. Điều này không ảnh hưởng đến các phần mềm như Word, Excel, PowerPoint và Outlook, nhưng các công cụ này là một phần của bộ ứng dụng Microsoft 365 thay vì Microsoft Office như trước đây.

Các công cụ trong bộ Microsoft Office

Với các công cụ trong bộ Microsoft Office, bạn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ văn phòng khác nhau.

Microsoft Word

Microsoft Word là một phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất của Microsoft. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, Word cho phép bạn làm việc với văn bản, định dạng, hình ảnh, âm thanh và nhiều tính năng khác để soạn thảo văn bản một cách thuận tiện.

Microsoft Excel

Microsoft Excel là phần mềm xử lý số liệu hàng đầu và rất phổ biến của Microsoft. Được sử dụng để tạo bảng tính, Excel cung cấp các công thức và hàm tính toán phức tạp để xử lý các số liệu và tạo ra các biểu đồ và báo cáo.

Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint là công cụ tạo và thuyết trình slide chuyên nghiệp. Với PowerPoint, bạn có thể truyền tải ý tưởng và dự án của mình một cách dễ dàng thông qua các slide trực quan và sinh động.

Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive là một công cụ lưu trữ đám mây, cho phép bạn lưu trữ và truy cập tập tin từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. OneDrive cung cấp không gian lưu trữ lớn để bạn có thể lưu trữ một lượng dữ liệu khổng lồ và truy cập vào chúng mọi lúc mọi nơi.

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote là công cụ ghi chú thông minh và tiện lợi. Bạn có thể tạo ghi chú bằng cách sử dụng văn bản, hình ảnh, âm thanh và ghi chú viết tay, và lưu trữ chúng trên mạng Internet.

Microsoft Outlook

Microsoft Outlook là một phần mềm quản lý công việc và thông tin cá nhân. Được sử dụng rộng rãi trong công việc và cuộc sống hàng ngày, Outlook giúp bạn quản lý thông tin liên lạc, email, lịch trình làm việc và ghi chú.

Những nền tảng hỗ trợ Microsoft Office

Microsoft Office hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể sử dụng Office trên các thiết bị máy tính gồm Windows và Mac, cũng như trên các thiết bị di động như Android và iOS.

Nếu bạn không muốn sử dụng các công cụ Office offline, Microsoft cũng cung cấp các lựa chọn trực tuyến để bạn có thể tiếp cận và sử dụng bộ công cụ một cách tiện lợi và hữu ích nhất.

Cách tải Microsoft Office

Để tải bộ Microsoft Office chính hãng, bạn cần truy cập vào trình duyệt và tìm kiếm phiên bản Office mà bạn muốn tải. Sau khi tìm kiếm được phiên bản cần tải, bạn chỉ cần cài đặt nó như bình thường.

Những tính năng của bộ các công cụ Microsoft Office

Bộ công cụ Microsoft Office mang lại nhiều tính năng và lợi ích, giúp bạn làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi, khả năng liên tục đồng bộ dữ liệu và khả năng cập nhật các phiên bản mới, Microsoft Office đáng là công cụ không thể thiếu trong công việc văn phòng.

Microsoft Office tích hợp những tính năng mới trên smartphone

Không chỉ sử dụng trên máy tính, Microsoft Office cũng tích hợp những tính năng trên smartphone để người dùng có thể xử lý công việc hàng ngày một cách dễ dàng. Tính năng đếm từ, chế độ không làm phiền và chế độ chỉnh sửa trên smartphone giúp người dùng tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng Microsoft Office trên thiết bị di động.

Tổng kết

Microsoft Office là bộ công cụ không thể thiếu trong công việc văn phòng. Với các công cụ như Word, Excel, PowerPoint và nhiều công cụ khác, Microsoft Office giúp bạn làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Bộ công cụ này hỗ trợ trên nhiều nền tảng và tích hợp những tính năng mới trên smartphone, giúp bạn làm việc mọi lúc mọi nơi.

Tham khảo: Dnulib

Microsoft Office là gì? Những công cụ Office hữu ích không nên bỏ qua

Bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib.