Ý nghĩa của 32 Thuật ngữ trong Liên Quân Mobile hay gặp nhất

0
40
Rate this post

Khi chơi Liên Quân Mobile, không tránh khỏi việc gặp phải những thuật ngữ như “Buff bẩn”, “Top”, “Mid”, “AD”, “SP”, “GG”, “KS”… và còn rất nhiều thuật ngữ khác nữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải mã các thuật ngữ này để có thể hiểu rõ hơn về Liên Quân Mobile.

Thuật ngữ trong Liên Quân Mobile là gì?

Thuật ngữ trong Liên Quân Mobile là những từ ngắn gọn, giúp người chơi có thể giao tiếp với nhau một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, có một số người mới chơi Liên Quân sẽ không hiểu những thuật ngữ này đề cập đến vấn đề gì. Việc sử dụng thuật ngữ này giúp tiết kiệm thời gian và tránh gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Giải đáp những thuật ngữ hay dùng trong Liên Quân Mobile:

Buff bẩn (Hack) hay gian lận

Buff bẩn là thuật ngữ ám chỉ những người chơi không có kỹ năng và sử dụng các phần mềm, ứng dụng Mod để ảnh hưởng đến game và dễ dàng chiến thắng. Tình trạng Buff bẩn là một vấn đề nan giải trong các game chiến thuật MOBA, khiến trò chơi trở nên mất cân bằng và mất đi tính chất kỹ năng. Hãy cẩn thận và tránh sử dụng các phần mềm, ứng dụng không đáng tin cậy như vậy.

Solo (1vs1)

Solo là thuật ngữ chỉ việc chơi một mình với một người chơi khác để xác định thắng thua dựa trên kỹ năng chơi tướng của mỗi người. Đôi khi sau một trận đấu, bạn sẽ được mời chơi Solo với người chơi khác để so tài và chứng tỏ kỹ năng của mình.

Team

Team là thuật ngữ ám chỉ các người chơi trong cùng một đội. Trong đội, các người chơi sẽ được phân ra các đường như đi rừng, đi Top, Mid, ADC và SP (Support). Đồng thời, cũng có các chế độ chơi như 10vs10, 5vs5, và 3vs3.

TOP

TOP là người chơi trong Liên Quân đảm nhiệm đi đường Kinh Kong hay còn được gọi là đường trên. Người chơi TOP thường chiến đấu một mình với người chơi đi TOP bên đội bạn. Vị trí này thường sử dụng các tướng đỡ đòn, và mục tiêu của người chơi TOP là bắt các tướng yếu máu như ADC và MID.

GG hay đầu hàng

GG là thuật ngữ thể hiện sự đầu hàng của đồng đội vì kĩ năng yếu của đội bạn hoặc đội địch chơi quá giỏi. Khi đồng đội của bạn cảm thấy chán nản và muốn đầu hàng, đó là lúc bạn nên bắt đầu một trận đấu mới và cố gắng hơn.

KS hay cướp mạng

KS là thuật ngữ ám chỉ việc cướp mạng của đồng đội bằng cách giành hết mạng về cho mình bằng các phép chiêu. Đây là một hành vi không tốt và không nên được học theo. Hãy tập trung vào việc hỗ trợ đồng đội và mang lại chiến thắng cho toàn đội.

OpenID

OpenID là một dãy gồm 32 chữ và số riêng của mỗi tài khoản trong Liên Quân Mobile. OpenID thường được sử dụng để cung cấp thông tin tài khoản của bạn cho nhân viên hỗ trợ hoặc để nhận quà trong game.

Và còn rất nhiều thuật ngữ khác trong Liên Quân Mobile như Nội tại, Xanh, Đi gank, Liên quân Vip, Nor, Farm, KK (King Kong), AFK (Away from Keyboard), Feed, CC (Crowd Control), Combat, Cv (Cover), Caesar, Giấy, Trâu, Last hit, MVP…

Việc sử dụng thuật ngữ trong Liên Quân Mobile giúp bạn và đồng đội giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng trong trận đấu. Đừng quên xem và hiểu các thuật ngữ thông dụng này để nâng cao trình độ chơi game của bạn.

Đọc thêm về Liên Quân Mobile tại dnulib.edu.vn.

Đã chỉnh sửa bởi: dnulib.edu.vn