Phấn phủ là gì? Những điều bạn cần biết về phấn phủ

0
32
Rate this post

Giới thiệu về phấn phủ

Mỗi cô gái đều muốn có một khuôn mặt xinh đẹp, thu hút và tự tin hơn khi ra ngoài. Vì thế, không thể thiếu các bước trang điểm cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Dù phấn nền, kem nền và các bước dưỡng da đóng vai trò quan trọng, nhưng không thể thiếu phấn phủ. Nhiều người nghĩ rằng phấn phủ không quan trọng, có thể có hoặc không. Tuy nhiên, bài viết này sẽ thay đổi quan điểm của bạn về sản phẩm này. Sau khi tìm hiểu thông tin dưới đây, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của phấn phủ trong việc trang điểm hàng ngày.

cách dùng phấn phủ

Phấn phủ là gì?

Trước tiên, để hiểu về phấn phủ, bạn cần biết về định nghĩa sản phẩm này. Phấn phủ là một loại mỹ phẩm được làm thành dạng bột hoặc dạng nén, có chất lượng nhẹ, mỏng và dễ bám trên da. Sản phẩm này bảo vệ lớp phấn nền khỏi bị trôi và giữ màu lâu hơn, trong một thời gian dài. Nó còn được gọi là bước “khóa nền”. Hiện nay, có hai loại phấn phủ chính là phấn phủ dạng nén và phấn phủ dạng bột. Thông thường, phấn phủ không có nhiều sự phân biệt về màu sắc như các loại phấn nền khác, vì khi được thoa lên da, chúng tiệp vào da một cách tự nhiên và không gây ảnh hưởng quá lớn.

Nếu da bạn không có nhiều khuyết điểm, bạn chỉ cần sử dụng phấn nền kèm theo son môi để có một diện mạo rạng ngời và tự tin hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có tàn nhang, vết thâm mụn hoặc vết sẹo nhỏ, một lớp phấn nền sẽ giúp da trở nên mịn màng và căng bóng hơn. Tuy vậy, phấn phủ là bước cần thiết để khóa lại lớp nền, giữ cho lớp nền không trôi. Đối với những cô gái có da dầu và mồ hôi nhiều, phấn phủ rất quan trọng, giúp kiềm dầu và ngăn mồ hôi tiết ra quá nhiều trong hoạt động hàng ngày. Phấn phủ có thể được sử dụng nhiều lần, dễ dàng mang theo, và che phủ khuyết điểm tốt không kém phấn nền.

Cách sử dụng phấn phủ hiệu quả nhất

Hiện nay, phấn phủ có hai loại chính là dạng bột và dạng nén. Mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau, vì vậy nếu bạn có ý định sử dụng phấn phủ, hãy tham khảo các bước dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất trên khuôn mặt của bạn.

cách dùng phấn phủ

  • Phấn phủ dạng bột: Với dòng sản phẩm này, bạn nên chọn một chiếc cọ to, lông mềm mịn và có chất lượng tốt để dễ dàng sử dụng và tán đều khi cần thiết. Trước khi sử dụng phấn phủ, hãy làm sạch da, chăm sóc da bằng toner, kem dưỡng và kem chống nắng. Sử dụng kem che khuyết điểm, phấn nền hoặc kem nền trước khi sử dụng phấn phủ dạng bột để tận dụng tối đa hiệu quả và tác dụng của sản phẩm. Khi sử dụng, nhúng cọ vào hộp phấn và lắc nhẹ để phấn phủ đều. Sau đó, tán đều lên mặt theo chiều tuần tự theo sở thích và phong cách cá nhân của bạn.

cách dùng phấn phủ

  • Phấn phủ dạng nén: Nếu sử dụng sản phẩm này, bạn nên sử dụng một bông mút mềm để tán phấn. Trước khi sử dụng phấn phủ dạng nén, bạn cần thực hiện các bước tương tự như khi sử dụng phấn phủ dạng bột. Sau đó, chấm nhẹ vài lần bông mút vào phấn phủ, sau đó tán đều lên mặt. Hãy chú ý dùng sản phẩm đặc biệt cho vùng cánh mũi, góc miệng, dưới mắt… và những vùng không được chú ý nhiều trên khuôn mặt.

Hãy thử sử dụng phấn phủ trong quá trình trang điểm hàng ngày của bạn và bạn sẽ trải nghiệm sự khác biệt mà nó mang lại.