Phúc Thọ ở đâu? Các xã của huyện Phúc Thọ Hà Nội

0
32
Rate this post

Phúc Thọ – Huyện đáng sống của Hà Nội

Phúc Thọ là một huyện trong tỉnh Hà Tây, nay đã thuộc thành phố Hà Nội. Với vị trí địa lý thuộc đồng bằng Bắc Bộ, cách trung tâm Thủ Đô Hà Nội khoảng 40-35km về phía Tây. Nằm bên bờ sông Đáy và sông Hồng, Phúc Thọ hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Khám phá về huyện Phúc Thọ

Về địa lý và dân số

Phúc Thọ giáp với Sơn Tây ở phía Tây, Hoài Đức, Đan Phượng và Mê Linh ở phía Đông, Quốc Oai và Thạch Thất ở phía Nam, Vĩnh Tường và Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc ở phía Bắc. Với diện tích khoảng 117 km2, huyện có tổng cộng 196.000 người, hầu hết đều là người Kinh.

Lịch sử huyện Phúc Thọ

Trước đây, huyện Phúc Thọ được biết đến với tên gọi Phúc Lộc. Năm 1822, huyện đổi tên thành Phúc Thọ và thuộc trấn Sơn Tây. Sau đó, Phúc Thọ thuộc tỉnh Sơn Tây và sau đó là tỉnh Hà Tây. Cuối cùng, huyện được sáp nhập vào thành phố Hà Nội từ năm 1978.

Văn hóa và kinh tế

Huyện Phúc Thọ có lịch sử lâu đời và nổi tiếng với những di tích văn hóa và các lễ hội. Điển hình là Đền Hát Môn và Lễ hội Hát Môn, được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt và Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Ngoài ra, huyện cũng là nơi có nhiều dự án khu công nghiệp và làng nghề phát triển, đặc biệt là làng nghề mộc Long Xuyên, Hát Môn và Phú An.

Các xã của huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ hiện có 20 xã và 1 thị trấn gồm: Hát Môn, Thanh Đa, Cẩm Đình, Long Xuyên, Phụng Thượng, Thượng Cốc, Thọ Lộc, Ngọc Tảo, Xuân Phú, Vân Phúc, Vân Hà, Vân Nam, Phúc Hòa, Sen Chiểu, Võng Xuyến, Tam Thuấn, Hiệp Thuận, Tam Hiệp, Liên Hiệp và TT. Phúc Thọ.

Phúc Thọ – Hà Nội gần như thế nào?

Huyện Phúc Thọ cách Hà Nội khoảng 35-42km, tùy thuộc vào tuyến đường bạn chọn đi. Có các tuyến xe buýt như 20A, 20B, 67, 89, 92, 117, 157 để bạn di chuyển giữa Hà Nội và huyện Phúc Thọ một cách thuận tiện.

Đó là những điểm nổi bật về Phúc Thọ – một huyện đáng sống và đáng khám phá. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về huyện Phúc Thọ và các thông tin liên quan, hãy ghé thăm website Dnulib.