HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN TẠI VIỆT NAM

0
31
Rate this post

Nha khoa và thẩm mỹ đang ngày càng phát triển, đi kèm với đó là sự ra đời của nhiều phương pháp điều trị tiên tiến. Trong số đó, “Cấy máu tự thân PRF” đã được chứng minh là một kỹ thuật có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhờ vào quá trình nghiên cứu và ứng dụng, kỹ thuật này đã trở thành một phương pháp quan trọng trong lĩnh vực Nha khoa. Hãy cùng tìm hiểu về cấy máu tự thân PRF và tác dụng của nó trong Nha khoa.

Brown Mother and Child Mother's Day

I/ Cấy máu tự thân là gì?

Cấy máu tự thân, hay còn được gọi là cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu, là một kỹ thuật sử dụng máy quay li tâm hiện đại để bóc tách một số tiểu cầu và huyết tương có lợi trong máu của chính bản thân khách hàng. Sau đó, huyết tương này sẽ được cấy vào những vị trí cần kích thích sự tái tạo mô mềm, mô xương.

Đây là một phương pháp được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phẫu thuật khác nhau như thẩm mỹ, làm đẹp,… Trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là dịch vụ cấy ghép răng Implant, người ta đã phát triển kỹ thuật PRF (Platelet-Rich Fibrin) từ phương pháp này.

II/ Tác dụng của cấy máu tự thân PRF trong Nha khoa

Cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu PRF và PRP (Platelet-Rich Plasma) sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và mang lại hiệu quả trong làm đẹp và nha khoa, đặc biệt trong lĩnh vực nha khoa.

  • Chữa lành vết thương sau nhổ răng:
    Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa phổ biến khi răng bị sâu nghiêm trọng không thể phục hồi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân gặp tình trạng chảy máu kéo dài, đặc biệt là những người mắc bệnh máu khó đông. Để giải quyết vấn đề này, kỹ thuật cấy máu tự thân PRF được ứng dụng để kích thích chữa lành vết thương và tái tạo mô.

Brown Mother and Child Mother's Day

  • Sử dụng PRF trong phẫu thuật nha chu:
    Các thành phần có trong PRF có khả năng hình thành cục máu đông fibrin, thúc đẩy quá trình tăng sinh nguyên bào sợi và tổng hợp collagen. Vì vậy, việc cấy huyết tương PRF tại các vị trí chấn thương có thể thúc đẩy quá trình lành thương và tái tạo mô mềm nha chu.

  • Sử dụng PRF trong phẫu thuật mô mềm, mô xương và phẫu thuật cấy ghép Implant:
    Thời gian cấy ghép Implant thường rất lâu và có nhiều khó khăn. Để giảm thời gian và tăng tốc độ tái tạo xương, người ta đã áp dụng công nghệ cấy huyết tương tự thân vào mô xương cần kích thích hoặc trộn lẫn với xương nhân tạo, trụ implant cần ghép với huyết tương. Phương pháp này giúp tăng cường tỷ lệ thành công của ca cấy ghép và không gây nhiễm trùng do sử dụng máu của khách hàng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấy máu tự thân PRF và tác dụng của nó trong lĩnh vực nha khoa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang web Dnulib hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 6465. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.

Đặt lịch khám

Xem thêm bài viết: