5 cách chữa rối loạn cương dương không dùng thuốc hiệu quả cao

Rối loạn cương dương là một vấn đề gây nhiều khó khăn và phiền toái trong cuộc sống tình dục của nam giới. Vì vậy, những cách chữa rối loạn cương dương hiệu quả luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt. Mỗi giai đoạn bệnh sẽ có các phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào, người bệnh cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo an toàn và tăng cường hiệu quả điều trị.

Tổng quan về bệnh rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương xảy ra khi dương vật không đạt được độ cứng đủ để duy trì quan hệ tình dục. Đây là một biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Quá trình cương cứng của dương vật phức tạp, liên quan đến hệ thần kinh, tâm thần, nội tiết, mạch máu và cấu trúc của dương vật. Bất kỳ trở ngại nhỏ nào trong quá trình này đều có thể gây ra rối loạn cương. Nguyên nhân gây bệnh có thể đến từ nội tiết tố, thần kinh, tâm thần, mạch máu dương vật và các nguyên nhân bất thường về cấu trúc dương vật. Ngoài ra, chấn thương vùng chậu, bộ phận sinh dục và sử dụng thuốc cũng là những nguyên nhân phổ biến.

Phát hiện bị rối loạn cương dương phải làm sao?

Một số người bệnh cho rằng rối loạn cương dương không nguy hiểm và có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Với các trường hợp nhẹ hoặc bệnh mới khởi phát, nam giới có thể cải thiện tình trạng này bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và thay đổi thói quen sinh hoạt. Khi bệnh tiến triển ở mức độ trung bình, nam giới nên nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Việc nghi ngờ mắc chứng rối loạn cương dương cũng cần được chủ động thăm khám sớm để xác định nguyên nhân và đảm bảo hiệu quả điều trị. Việc trì hoãn thăm khám có thể gây nhiều khó khăn cho bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có liên quan đến rối loạn mạch máu, thần kinh, tâm lý và hormone. Việc dùng thuốc cũng có thể là một nguyên nhân. Rối loạn cương dương nguyên phát thường ít xảy ra và thường do các bất thường hoặc bẩm sinh của cơ thể. Các vấn đề tâm lý cũng là nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương, như căng thẳng, trầm cảm, lo âu và các vấn đề khác. Chấn thương và sử dụng một số loại thuốc cũng có thể gây ra rối loạn cương dương.

Cách chữa rối loạn cương dương hiệu quả nhất

1. Uống thuốc

Hiện nay có một số loại thuốc giúp quá trình điều trị rối loạn cương dương trở nên dễ dàng và hiệu quả cao. Nhóm thuốc phổ biến là nhóm thuốc ức chế men phosphodiesterase 5 (PDE-5), bao gồm sildenafil, vardenafil và tadalafil. Các loại thuốc này giúp tăng lượng máu đến dương vật, hỗ trợ nam giới đạt độ cương cứng hiệu quả. Hiệu quả của thuốc thường xuất hiện sau khoảng 30-60 phút sau khi uống.

2. Các phương pháp không xâm lấn

Các phương pháp không xâm lấn cũng là một lựa chọn hiệu quả cho việc điều trị rối loạn cương dương. Vòng đai co thắt và thiết bị cương cứng hút chân không là hai phương pháp phổ biến. Vòng đai co thắt được sử dụng cho các trường hợp không duy trì được cương cứng đủ lâu. Thiết bị cương cứng hút chân không sử dụng máy hút chân không để kéo máu vào dương vật, sau đó sử dụng một vòng đàn hồi để duy trì cương cứng. Cả hai phương pháp này có thể giúp nam giới đạt cương cứng, tuy nhiên, cần lưu ý về các tác dụng phụ có thể xảy ra.

3. Phẫu thuật

Nếu phương pháp điều trị nội khoa không hiệu quả, phẫu thuật cấy ghép một bộ phận dương vật giả có thể được xem xét. Bộ phận cấy ghép giả bao gồm thanh silicone và một số thiết bị giúp bơm nước muối để tạo ra cương cứng. Phương pháp này chỉ được áp dụng khi cần thiết và phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật.

Một số biện pháp tự nhiên khác

Ngoài ra, còn có một số biện pháp tự nhiên khác có thể giúp khắc phục tình trạng rối loạn cương dương mà không cần dùng thuốc:

1. Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết, và tránh những thực phẩm gây tổn thương hệ thần kinh và mạch máu.

2. Tập thể dục: Tập thể dục đều đặn có thể cải thiện sức khỏe mạch máu và tăng testosterone, giúp giảm rối loạn cương dương.

3. Giấc ngủ: Ngủ đủ giấc giúp nâng cao sức khỏe và hạn chế rối loạn cương dương.

4. Liệu pháp tâm lý: Cải thiện các vấn đề tâm lý có thể giúp giảm rối loạn cương dương, bao gồm điều trị hành vi nhận thức (CBT).

5. Giảm uống rượu và cai thuốc lá: Uống rượu và hút thuốc có thể gây tổn thương mạch máu và giảm lượng oxit nitric, gây rối loạn cương dương.

Khi các biện pháp tự nhiên không hiệu quả, nam giới nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Việc điều trị sớm sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng và cải thiện hiệu quả điều trị.

Thông tin được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn.