Danh sách Tạp chí Quốc tế thuộc danh mục SCI, SCIE, SSCI, A&HCI, ISI

0
43
Rate this post

Tạp chí Quốc tế đáng chú ý theo hệ thống phân loại ISI

Viện Thông tin khoa học (Institute for Scientific Information, ISI) của Mỹ đã đề xuất một hệ thống phân loại tạp chí khoa học toàn cầu dựa trên chất lượng và sự công nhận rộng rãi. Chỉ số ISI đã trở thành một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng nghiên cứu ở một số quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Ban đầu (năm 1960), hệ thống ISI chỉ bao gồm tập hợp SCI (Science Citation Index) với khoảng 4000 tạp chí khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Sau đó, hệ thống đã mở rộng thành SCIE (Science Citation Index Expanded), bao gồm khoảng 7000 tạp chí khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, bao gồm cả SCI, SSCI (Social Science Citation Index) và A&HCI (Arts & Humanities Citation Index). Tổng cộng, ISI bao gồm khoảng 10000 tạp chí khoa học chất lượng cao, trong bối cảnh có hàng trăm nghìn tạp chí trên toàn cầu.

Dưới đây là danh sách các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI (bao gồm các nhóm SCI, SCIE, SSCI và A&HCI) dành cho đơn vị, cán bộ và giảng viên tham khảo, lựa chọn để công bố các nghiên cứu khoa học:

Danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc nhóm SCI (Science Citation Index)

Để tra cứu danh sách các tạp chí quốc tế thuộc nhóm SCI, bạn có thể truy cập vào đây.

Danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc nhóm SCIE (Science Citation Index Expanded)

Để tra cứu danh sách các tạp chí quốc tế thuộc nhóm SCIE, bạn có thể truy cập vào đây.

Danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc nhóm Khoa học Xã hội SSCI (Social Sciences Citation Index)

Để tra cứu danh sách các tạp chí quốc tế thuộc nhóm Khoa học Xã hội SSCI, bạn có thể truy cập vào đây.

Danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc nhóm Nghệ thuật và Nhân văn A&HCI (Arts and Humanities Citation Index)

Để tra cứu danh sách các tạp chí quốc tế thuộc nhóm Nghệ thuật và Nhân văn A&HCI, bạn có thể truy cập vào đây.

Tổng danh mục ISI

Để tìm hiểu thêm về danh mục tạp chí ISI, bạn có thể truy cập vào đây.

Với những tác giả có ý định gửi bài tới các tạp chí quốc tế uy tín, việc kiểm tra chất lượng, tính xác thực và xếp hạng của tạp chí là rất quan trọng.

Hiện nay, có nhiều hệ thống xếp hạng tạp chí trên thế giới. Trong số đó, hai hệ thống đáng tin cậy và phổ biến nhất là ISI và SCOPUS:

  • ISI bao gồm tập hợp tạp chí trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ (SCI, SCIE), khoa học xã hội (SSCI) và khoa học nhân văn và nghệ thuật (A&HCI). Để kiểm tra xem một tạp chí có trong danh mục này hay không, bạn có thể truy cập vào đây (SCIE) hoặc đây (SSCI).

  • Để kiểm tra xem một tạp chí có trong danh mục Scopus hay không, bạn có thể truy cập vào đây hoặc sử dụng trang Scimago [đây].

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo danh mục các tạp chí uy tín được xuất bản bởi các nhà xuất bản hàng đầu và các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Springer, Elsevier, Wiley-Blackwell, Taylor & Francis, Sage, Oxford University Press, Cambridge University Press, Chicago University Press, Liverpool University Press, Emerald, Macmillan Publishers, Inderscience Publishers và Edward Elgar Publishing.

Bạn cũng có thể xem danh sách 100 trường Đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings.

Thông tin trên đây nhằm giúp bạn kiểm chứng thông tin, độ uy tín và xếp hạng của các tạp chí quốc tế.

Edited by: Dnulib.