Top 3 chung cuộc của “Sharing Is Caring” truyền cảm hứng sống trách nhiệm cho giới trẻ

0
28
Rate this post

Đề án Ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống cộng đồng người dân tộc Māori từ New Zealand

Đề án Ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống cộng đồng người dân tộc Māori từ New Zealand là một trong top 3 dự án đạt giải của cuộc thi “Sharing Is Caring”. Nhóm nghiên cứu đã tận dụng các sản phẩm đạt danh hiệu Taiwan Excellence để giải quyết vấn đề môi trường và xã hội tại các cộng đồng người Māori. Với mục tiêu phát triển cộng đồng, đề án đã lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời sản xuất tại Đài Loan và xây dựng hệ thống năng lượng sạch tại những khu vực hẻo lánh.

Đề án Giáo dục và Trao quyền cho cộng đồng sử dụng ứng dụng Mobile Kart đến từ Philippines

Dự án Giáo dục và Trao quyền cho cộng đồng sử dụng ứng dụng Mobile Kart đến từ Philippines cũng là một trong top 3 dự án đạt giải. Nhóm thực hiện dự án đã tạo ra một lớp học di động sử dụng công nghệ mặt trời nhằm giúp các trẻ em ở vùng hẻo lánh tiếp cận kiến thức hơn. Mỗi lớp học được trang bị laptop và kết nối internet, giúp các em tìm hiểu những kiến thức mới và góp phần bảo vệ môi trường.

Đề án Phòng khám Nha khoa Kỹ thuật số với dịch vụ du lịch y tế và dịch vụ nha khoa tận nhà đến từ Đài Loan

Dự án Phòng khám Nha khoa Kỹ thuật số với dịch vụ du lịch y tế và dịch vụ nha khoa tận nhà đến từ Đài Loan là người chiến thắng cuối cùng của cuộc thi. Với những chiếc xe tải trang bị đầy đủ thiết bị chăm sóc răng miệng và máy đo biodata, dự án hướng đến việc cung cấp dịch vụ chăm sóc răng miệng cho người già neo đơn ở những khu vực hẻo lánh. Đồng thời, những chuyến xe từ dự án cũng mang đến những điều tốt đẹp đến những nơi xa xôi nhất của Đài Loan.

Sharing is Caring – Sự lan tỏa ý thức sống trách nhiệm

“Sharing is Caring” là cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và các cá nhân/tổ chức quan tâm đến các vấn đề xã hội và môi trường trên toàn thế giới. Tổng cộng, cuộc thi đã thu hút 781 dự án từ 61 quốc gia. Với việc áp dụng các sản phẩm đạt danh hiệu Taiwan Excellence, các dự án đã tìm ra những giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề cấp bách.

Cuộc thi không chỉ là nơi trao giải thưởng cho những dự án xuất sắc, mà còn là sự hội tụ của những ý tưởng mang tính nhân văn và khả thi. Đồng thời, nó cũng đã tạo nền tảng cho những công ty và tổ chức có thể thực hiện những nghĩa vụ nhân ái của mình đối với cộng đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, bạn có thể truy cập đây.

Dnulib