“Sleeve” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

0
27
Rate this post

Đã bao giờ bạn nghe về sleeves chưa? Đó là một phụ kiện vô cùng hữu ích giúp bảo vệ Board Game của bạn khỏi những tác nhân có thể gây hại như bụi bẩn, nước, dầu mỡ,… Sleeves giúp cải thiện tuổi thọ của game và giữ cho chúng luôn mới mẻ.

Sleeves là gì?

Sleeves

Sleeves là một loại túi kính được sử dụng để bọc thẻ bài. Tác dụng chính của sleeves là bảo vệ thẻ bài khỏi các tác nhân gây hại như nước, bụi bẩn, dầu mỡ,…

Tại sao Board Game của bạn nhanh hư hỏng?

Như đã đề cập ở trên, có nhiều lý do khiến cho bộ Board Game của bạn nhanh chóng hư hỏng. Dưới đây là một vài lý do quan trọng mà bạn nên lưu ý:

Nước

Hầu hết các thẻ bài trong Board Game được làm bằng giấy để đảm bảo màu sắc và chi phí hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, việc làm đổ nước lên bộ Board Game có thể khiến màu của thẻ bài bị bay phai. Điều này thực sự là một “thảm kịch”!

Dầu mỡ

Dầu mỡ không gây hủy diệt mạnh như nước, nhưng lại gây ra nhiều phiền toái khác. Dầu mỡ bám vào bề mặt giấy khó vệ sinh và để lại nhiều vết bẩn khó tẩy.

Bụi bẩn

Bụi luôn có mặt ở khắp mọi nơi, do đó, nếu không chăm sóc kỹ càng, bộ Board Game của bạn sẽ trở thành điểm tập trung bụi bẩn. Bụi tích tụ lâu ngày có thể gây hỏng giấy và làm giảm chất lượng màu mực in. Đồng thời, khi chơi, bạn sẽ hít phải bụi và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác động vật lý

Khi chơi Board Game, chúng ta thường đặt thẻ bài lên bề mặt cứng như mặt bàn, sàn,… Các va đập, kéo lê có thể làm thẻ bài bị trầy xước, góc bị rách, làm giảm trải nghiệm chơi.

Bọc sleeves có tác dụng gì?

Chắc hẳn bạn đã nhận ra rồi đúng không? Sleeves sẽ giúp thẻ bài tránh khỏi hầu hết các yếu tố gây hại. Bằng cách bọc sleeves, bạn không chỉ kéo dài tuổi thọ cho thẻ bài mà còn giữ được tính thẩm mỹ cho Board Game của mình. Một bộ game được bảo quản cẩn thận có thể sử dụng từ 1-2 năm. Nhưng bọc sleeves cho bộ game sẽ kéo dài tuổi thọ lên gần gấp đôi.

Sleeves

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc game của mình bị dính trà sữa, nước ngọt hay mỡ nữa! Khi có sự cố xảy ra hoặc khi sleeves cũ, bạn chỉ cần thay bằng sleeves mới. Và rồi, bộ game của bạn sẽ trở nên mới mẻ, chơi được lâu hơn và bạn còn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Các loại Sleeves trên thị trường. Mua sleeves ở đâu?

Trên thị trường, có rất nhiều loại Sleeves khác nhau về mẫu mã, kích thước và giá cả. Tuy nhiên, loại sleeves kính trong suốt là lựa chọn phổ biến nhất. Bằng cách sử dụng sleeves kính, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chơi trọn vẹn với màu sắc nguyên bản của thẻ bài. Ở thị trường Việt Nam, có 2 loại sleeves phổ biến là:

  • Sleeves cắt: Là loại sleeves có kích thước phù hợp với thẻ bài, hở một đầu. Tuy đẹp và gần gũi khi sử dụng, nhưng vì hở một đầu nên không bảo vệ thẻ bài hoàn toàn khỏi các tác nhân gây hại.

  • Sleeves dán: Là loại sleeves có kích thước dài hơn do có miếng dán ở phía sau. Sleeves dán bảo vệ thẻ bài tốt hơn vì che kín toàn bộ mặt thẻ, không để yếu tố gây hại xâm nhập. Tuy nhiên, sleeves dán có thể làm cộm thẻ bài và mất tính thẩm mỹ khi sắp xếp.

BGV vừa giới thiệu cho bạn những công dụng và phân loại của sleeves. Đừng để bộ Board Game yêu thích của bạn bị hư hỏng chỉ vì vài giọt nước hay hạt bụi nhé! Hãy hành động ngay bằng việc bọc sleeves.

Được chỉnh sửa bởi: dnulib.edu.vn