SUPPORT là gì?

0
47
Rate this post

Trong phần lớn các ngành nghề, support đang chiếm vai trò khá quan trọng trong việc vận hành tổ chức, doanh nghiệp. Vì bất kỳ một vị trí chuyên môn nào cũng cần một vị trí hỗ trợ để đẩy mạnh hoạt động và hoàn thiện công việc. Ví dụ như vị trí Sales Support hay nhân viên hỗ trợ bán hàng là người chịu trách nhiệm hỗ trợ trợ giúp công việc bán hàng của nhân viên kinh doanh và chăm sóc khách hàng, cung cấp các tài liệu về sản phẩm và giải đáp thắc mắc. Vậy SUPPORT là gì? Bài viết dưới đây của ACC hi vọng đem lại nhiều thông tin chi tiết và cụ thể đến Qúy bạn đọc.

Support là gì? Ý nghĩa của Support trong thiết kế website

SUPPORT là gì?

1. Khái niệm support

Support trong tiếng Anh có nghĩa là hỗ trợ, giúp đỡ. Chúng ta có thể sử dụng linh hoạt từ này trong công việc cũng như cuộc sống để nhờ được trợ giúp hoặc đề nghị trợ giúp người khác về những việc mà họ hoặc chúng ta khó có khả năng tự lực hoàn thiện được.

2. Các trường hợp cần support

Support xuất hiện ở nhiều nghề nghiệp, lĩnh vực cũng như hoạt động khác nhau. Ngoài ra chúng ta có thể gặp support trong những hoàn cảnh và mục đích đa dạng.

Support hay được chúng ta sử dụng như một động từ trong lời nói và văn viết khi giao tiếp với mọi người.

Ngoài ra support còn đi kèm với các danh từ chỉ nghề nghiệp ví dụ như IT Support thường thấy trong ngành công nghệ thông tin, Financial Support là vị trí trong ngành tài chính, Sales support xuất hiện trong mảng phát triển kinh doanh. Support ở đây là vị trí hỗ trợ, trợ lý cho các vị trí chính trong cơ cấu tổ chức doanh nghiệp.

Một số lĩnh vực lạ hơn có sự xuất hiện của support là âm nhạc và game. Các bạn có thể thấy, Support breath và support laryngeal muscle trong lĩnh vực âm nhạc được coi như là một chuẩn mực để đánh giá giọng hát và cách người hát vận dụng kỹ thuật hỗ trợ giọng của mình. Còn trong game, ta có Support Games chỉ một vị trí, vai trò mà trong đó người chơi đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ cho đồng đội góp phần quan trọng cho việc giành chiến thắng của cả đội.

3. Nhiệm vụ chính của nhân viên support

Với Sales Support:

– Gọi điện và nghe điện thoại của khách hàng để tư vấn và giải đáp các thắc mắc, xử lý các vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách;

– Cung cấp thông tin, tài liệu về sản phẩm hỗ trợ nhân viên bán hàng trong quá trình chào bán sản phẩm, dịch vụ;

– Báo cáo, tổng kết, soạn thảo các tài liệu, hợp đồng;

– Thông báo, liên hệ, nhắc nhở với nhân viên bán hàng và khách hàng khi có vấn đề phát sinh.

Tóm lại, là một Sales Supporter thì công việc của bạn gần giống với một nhân viên hành chính văn phòng. Mục đích là để hỗ trợ cho việc kinh doanh được đẩy mạnh, tăng lợi nhuận và củng cố niềm tin của khách hàng vào thương hiệu của công ty, doanh nghiệp mình.

Với IT Support:

– Xác định các giải pháp phần cứng và phần mềm;

– Khắc phục sự cố kỹ thuật;

– Chẩn đoán và sửa chữa lỗi;

– Giải quyết các sự cố mạng;

– Cài đặt và cấu hình phần cứng và phần mềm;

– Thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận cần thiết;

– Hỗ trợ triển khai các ứng dụng mới;

– Cung cấp hỗ trợ dưới dạng tài liệu thủ tục;

– Thử nghiệm và đánh giá công nghệ mới;

– Tiến hành kiểm tra an toàn điện các thiết bị.

4. Tố chất của một người làm support

Khả năng giao tiếp tốt: vì tính chất công việc của support là phải thường xuyên trao đổi, làm việc với các bộ phận, nhân viên, khách hàng,…, hỗ trợ họ giải quyết vấn đề nên bắt buộc bạn phải có khả năng giao tiếp, trình bày thật tốt.

Khả năng xử lý tình huống, vấn đề linh hoạt: làm công việc hỗ trợ, nhiệm vụ chính của bạn là giải quyết vấn đề ổn thỏa, nhanh chóng. Do đó, đây cũng là một yêu cầu không thể thiếu khi làm support.

Trong nhiều trường hợp, người support là người có năng lực, trình độ cao hơn, họ chỉ hỗ trợ, giúp đỡ các nhân viên, đồng nghiệp trong trường hợp khó mà bản thân những người đó không thể tự giải quyết. Điều này đồng nghĩa với việc, làm support, bạn cần có khả năng nhìn nhận vấn đề, có khả năng làm việc độc lập, tự xử lý công việc mà không cần sự điều phối từ người khác. Công việc nào cũng sẽ có nhiều áp lực, đặc biệt là support. Vì các bạn có thể sẽ phải chịu áp lực từ nhiều phía khác nhau (khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên,…). Chính vì vậy, hãy đảm bảo bạn là người biết cách để sắp xếp, làm việc khoa học, biết tự xử lý, loại bỏ những mệt mỏi, áp lực trong quá trình làm việc nhé.

Ngoài ra, một nhân viên supporter cần có những tố chất như:

  • Giỏi giao tiếp và năng động trong công việc: Các supporter thường làm các công việc liên quan đến trao đổi với khách hàng, do vậy giao tiếp chính là yếu tố vô cùng cần thiết.
  • Thành thạo Công nghệ thông tin: Đây là yêu cầu cơ bản bởi nó sẽ trực tiếp giúp đỡ các công việc hàng ngày của bạn.
  • Có khả năng về ngoại ngữ: Không chỉ công việc về support mà hầu như tất cả ngành nghề hiện nay đều cần khả năng ngoại ngữ.
  • Biết lắng nghe và thấu hiểu: lắng nghe các ý kiến khác nhau từ khách hàng cho tới các nhân viên ở các bộ phận khá. Để biết được vấn đề của họ là gì, từ đó đưa ra cách giải quyết, hỗ trợ.
  • Khả năng trong giải quyết vấn đề: cần có kỹ năng giải quyết vấn đề một cách khôn khéo và ổn thỏa không chỉ trong các trường hợp hỗ trợ khách hàng mà còn giải quyết các khiếu nào của khách hàng.
  • Sự độc lập trong công việc, chịu được áp lực cao trong công việc.

5. Các câu hỏi liên quan thường gặp

5.1 Thuận lợi khi làm nhân viên support là gì?

Bạn sẽ có dịp học hỏi các kiến thức và kỹ năng từ các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang hỗ trợ. Từ đó, có cái nhìn tổng quan hơn về nghề, có thêm kinh nghiệm để phát triển hơn; Việc trực tiếp trao đổi với khách hàng sẽ giúp bạn có được kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, lắng nghe và giải quyết vấn đề; Có cơ hội tìm hiểu về các công việc khác nhau, từ đó có thể đề xuất các ý tưởng mới để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

5.2 Khó khăn khi làm nhân viên support là gì?

Vì là hỗ trợ đồng nghiệp, khách hàng nên nếu không khéo léo, bạn sẽ làm mất lòng mọi người. Cũng chính vì điều này mà đội nhóm sẽ mất đoàn kết, công ty có thể mất khách hàng và uy tín bị suy giảm. Thời gian làm việc sẽ không ổn định bởi vì bạn phải xử lý vấn đề bất cứ khi nào xảy ra. Và cũng có khi nhiều bộ phận cần hỗ trợ cùng lúc nên bạn cần sắp xếp thời gian và thuyết phục để mọi người có thể hợp tác cùng bạn.

5.3 Support là gì trong game?

Người chơi sử dụng Support ám chỉ một vai trò, một vị trí có nhiệm vụ hỗ trợ và tiếp sức cho các đồng đội. Có thể nói đây là một trong nhiều vai trò quan trọng giúp team có thể chiến thắng dễ dàng.

5.4 Sale support là gì?

Sales support là vị trí nhân viên hỗ trợ khách hàng. Vị trí này hay đảm nhiệm vị trí hành chính, giấy tờ cho bộ phận kinh doanh, giúp bộ phận kinh doanh làm việc thoải mái dễ dàng hơn. Các công việc có thể kể tới của sales support là gửi báo cáo, nhắc nhở khách hàng, nhắc nhở nhân viên kỹ thuật, … Mục đích cuối cùng là giúp cho việc kinh doanh thuận lợi, cả 2 cùng có lợi.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi cung cấp đến Quý bạn đọc về SUPPORT là gì? Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm đến SUPPORT là gì?, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ pháp lý hoặc sử dụng các dịch vụ pháp lý khác từ ACC. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.