Tattoo là gì? Những điều cần lưu ý khi xăm hình và cách xóa tattoo

0
45
Rate this post

Tattoo là gì? Những điều cần lưu ý khi xăm hình và cách xóa tattoo. Đã xuất hiện từ lâu chỉ mới dậy sóng trong thời gian gần đây được xem là trào lưu “Tattoo” trong giới trẻ.

Tattoo là gì?

Tattoo còn gọi là hình xăm đã xuất hiện từ khá lâu ở Việt Nam. Thời gian gần đây Tattoo lại mang đến một làng sóng ở giới trẻ. Sự yêu thích những hình ảnh độc đáo ấn tượng trên làn da và giúp giới trẻ khẳng định đẳng cấp là nguyên nhân chính xuất hiện trào lưu ấy. Trước kia, trên cơ thể bạn có một hình xăm dù lớn hay nhỏ người ta quan niệm dân chơi. Còn ngày nay, một hình xăm chứng tỏ sự cá tính, phong cách trong bạn. Dù xưa hay nay thì Tattoo là một nghệ thuật độc đáo được nhều người công nhận.

Tattoo đa dạng hình thù và thể loại như: con vật, hoa, lá, cành, ngôi sao, con người, thiên thần,…

tattoo là gì

Nghệ thuật xăm Tattoo là gì?

Biết Tattoo là gì rồi. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nghệ thuật xăm tattoo như thế nào nhé.Nghệ thuật xăm Tattoo là phương pháp vẽ hình trên da của cơ thể và tồn tại vĩnh viễn. Người nghệ nhân xăm hình sẽ dùng kim đưa mực vào bên dưới lớp biểu bì da, ở đây mực sẽ tồn tại mãi mãi. Trước đây để tattoo người ta dùng những vật sắc nhọn như kim, trâm hay bất cứ vật gì đưa mực vào bên trong được thì người ta sử dụng. Bây giờ công nghệ hiện đại dùng máy để xăm. Cho ra hình đẹp, nét và ấn tượng hơn.

Tạo hình tattoo đồng nghĩa với việc bạn tự tạo vết thương cho mình. Đừng sợ, khi xăm hình cũng không đau lắm đâu vì chiều sâu của kim vào da là 0,5 mm rất bé mà phải không.

Những điều cần lưu ý khi xăm hình

>> Xem thêm: PM là gì? mà sao nhiều người sử dụng từ đó thế

tattoo là gì

  • Khi tattoo kim sẽ tiếp xúc trực tiếp với máu. Nên chúng ta dễ bị lây nhiễm các bệnh qua đường máu như HIV/AIDS, viêm gan B,C phải cực kỳ thận trọng với những dụng cụ xăm. Dụng cụ sử dụng 1 lần như: kim, ly để rửa kim, nút để đựng và pha mực, khăn giấy để lau, bao tay… Những dụng cụ dùng lại cần phải được tiệt trùng đúng chuẩn của bộ y tế.
  • Trước khi tiến hành xăm vùng da chuẩn bị xăm phải được tiệt trùng cẩn thận. Dùng thuốc kháng sinh hoặc kháng viêm đối với hình xăm lớn và vùng da dễ nhiễm trùng. Sau khi xăm xong cần giữ vệ sinh sạch sẽ tại vùng xăm tránh nhiễm trùng và để hình xăm khô ráo. 4-5 ngày sau khi xăm hình xăm tốt sẽ bong mài kèm theo cảm giác ngứa da non hình thành. Lúc này hình tattoo sẽ rất xấu do lớp da mới hình thành còn mỏng và non yếu. Phải sau 1 tuần khi bong hết lớp mài mới trở lại bình thường. Và phải mất 1 tháng để cho hình xăm lên màu đẹp và ổn định.
  • Điểm lưu ý cực kỳ quan trọng là trong 1 tháng đầu sau khi xăm làn da không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không được đi xong hơi, đi bơi. Đặc biệt nếu muốn có hình xăm đẹp theo ý bạn thì bạn không được ăn đồ biển, rau muống, thịt bò, xôi nếp,…
  • Màu đen là màu được nhiều người ưa thích khi tattoo. Nhưng khi xăm lên da cơ thể người lại có màu khác nhau. Do màu đen của mực kết hợp với màu da sẽ ra khác.

Cách xóa tattoo

Xóa tattoo có nhiều cách nhưng nhìn chung có 2 cách phổ biến như sau:

  • Cách thứ nhất là xóa xăm bằng tia laser cách này để lại sẹo hoặc xóa không hết. Các hình tattoo có mực đen dễ xóa nhất, mực màu hầu như không xóa được. Chi phí xóa rất mắc có thể gấp 10 lần hoặc hơn số tiền xăm.
  • Cách thứ hai là xăm hình mới to hơn đè lên hình cũ.

Tattoo là gì? Những điều cần lưu ý khi xăm hình và cách xóa tattoo. Hy vọng sau khi đọc bài này bạn sẽ có một cái nhìn khác về Tattoo.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thiết kế Website giá rẻ chất lượng