Tacos là một món ăn quen thuộc và hấp dẫn đối với những người yêu thích ẩm thực. Để giới thiệu với bạn về một mảng ẩm thực nổi tiếng trên toàn thế giới, đó là ẩm thực Mexico, hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn một bài viết về Tacos.
Tacos là gì?
Tacos là một loại bánh truyền thống đến từ Mexico. Đây cũng là một trong những món ăn đường phố được nhiều thực khách ưa chuộng. Tacos được làm từ bột ngô hoặc bột mỳ với lớp vỏ giòn tan và phần nhân đa dạng màu sắc. Bánh tacos thường có lớp vỏ bên ngoài được rán mềm và gấp lại, kết hợp với nhân bên trong. Nhân bánh tacos có thể được chế biến từ thịt bò, thịt heo, cá, thịt gà, nước sốt cà chua, nấm, ớt… tùy thuộc vào sở thích của thực khách.
Tacos có vỏ bánh tráng bằng bột ngô, kèm theo vị cay của ớt và nước sốt. Ớt là một thành phần quan trọng trong hầu hết các món ăn Mexico, với mỗi người dân địa phương tiêu thụ khoảng 8 kg ớt mỗi năm. Có nhiều loại tương ớt như tương ớt xanh từ ớt xanh và cà chua xanh, có vị cay và nồng, và tương ớt đỏ từ cà chua đỏ và ớt đỏ, có vị thanh hơn. Ngoài ra còn có tương ớt ngọt, tương ớt đắng, tương ớt chua… Tacos cũng có màu sắc hấp dẫn với vỏ bánh màu vàng tươi, màu nâu nhạt của thịt, màu xanh của rau ăn kèm và màu đỏ của tương ớt. Mọi thứ này tạo nên một sự hòa quyện giữa màu sắc và hương vị đặc trưng.
Các loại Tacos
Tacos có hai loại chính: taco vỏ cứng và taco vỏ mềm. Trong số đó, Taco al Pastor là loại tacos phổ biến nhất tại Mexico, cũng như ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới. Taco al Pastor được làm từ thịt lợn được ướp gia vị, xiên que và nướng trên lửa. Món này được coi là món ăn dựa theo phong cách thịt nướng từ người nhập cư Li Băng. Ngoài ra, còn có món Breakfast Tacos, thường có sẵn trong các quán ăn nhà hàng ở miền Tây Nam, đặc biệt là ở New Mexico và Texas. Nhân của Breakfast Tacos thường bao gồm thịt được tẩm gia vị, trứng hoặc pho mát, hành…
Bên cạnh những loại tacos phổ biến trên, còn có những loại tacos độc đáo như Tacos đầu bò với nhân từ óc, lưỡi, má, môi và mắt bò, kết hợp với hành và rau mùi. Tacos de cazo được phục vụ trên một bát kim loại, và Tacos sudados có lớp nhân gồm bánh mỳ mềm và thịt cay. Vỏ bên ngoài của loại tacos này bọc lấy toàn bộ nhân, giúp cho món tacos luôn nóng và tỏa hơi nước làm mềm vỏ bánh. Ngoài ra, còn có Tacos tôm, Tacos cá và Tacos thịt cừu. Với sự đa dạng trong cách chế biến, những loại nhân phong phú và biến tấu theo từng giai đoạn lịch sử, món tacos hoàn toàn có thể đại diện cho ẩm thực đa dạng và phong phú của Mexico.
Hiện nay, món tacos đã được phổ biến tại nhiều quốc gia và được nhiều thực khách yêu thích không chỉ vì hương vị mà còn vì tính tiện lợi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về món pudding thì có thể tham khảo bài viết Pudding là gì? Hướng dẫn làm pudding đơn giản tại nhà.