ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

0
31
Rate this post

Giới thiệu

Thành phố Tân Uyên nằm ở tỉnh Bình Dương và được xây dựng trên cơ sở của thị xã Tân Uyên, có diện tích tự nhiên 191,76 km2 và dân số lên đến 466.053 người. Thành phố giáp các thành phố Dĩ An, Thủ Dầu Một, Thuận An, thị xã Bến Cát, huyện Bắc Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương và huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Phát triển kinh tế và hạ tầng

Với vị trí địa lý đặc biệt, Tân Uyên là một địa bàn quan trọng về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa, xã hội. Thành phố có khả năng thu hút đầu tư các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại nhờ vào hệ thống giao thông đối ngoại và cảng Thạnh Phước. Điều này mở ra nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực logistics và giao thương, vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

Tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp

Tân Uyên luôn là một trong những thành phố đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình đạt khoảng 12,57% mỗi năm, với ngành công nghiệp là một trong những lĩnh vực phát triển dẫn đầu.

Văn hóa và xã hội

Ngoài việc tập trung phát triển kinh tế, Tân Uyên cũng đặc biệt quan tâm đầu tư vào lĩnh vực văn hóa và xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đảm bảo hiệu quả trong việc kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đạt tỷ lệ dân số tham gia Bảo hiểm y tế đạt 91,52%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% ở cả hai hệ, đỗ đại học và cao đẳng là 95,4%. Tân Uyên cũng đã đạt chuẩn 29/42 trường học. Các hoạt động văn hóa, thể thao cũng được tổ chức sôi nổi, tạo cơ hội cho người dân cải thiện chất lượng cuộc sống tinh thần.

Phát triển tương lai

Trong giai đoạn 2021-2025, Tân Uyên sẽ tập trung khai thác lợi thế và tiềm năng mới, đầu tư vào hạ tầng kinh tế kỹ thuật-xã hội theo hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị, nông nghiệp đô thị. Mục tiêu chung là xây dựng thành phố Tân Uyên trở thành một trung tâm lớn phía Nam của tỉnh Bình Dương, với công nghiệp, dịch vụ thương mại, tài chính, văn hoá-du lịch phát triển. Tân Uyên cũng sẽ trở thành một đô thị hiện đại, thu hút người dân từ thành phố Hồ Chí Minh đến sinh sống và làm việc. Kết nối giữa Tân Uyên và các đô thị lân cận cũng sẽ được cải thiện, tạo thành một đại đô thị phía Nam đất nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thành phố Tân Uyên, vui lòng truy cập Dnulib.