[Huyệt Thái Dương là gì?] Nằm ở đâu, có tác dụng gì?

0
32
Rate this post

Huyệt Thái Dương là một huyệt đạo quan trọng nằm ở phần đầu cơ thể và có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh vị trí và tác dụng của huyệt này, không những thế còn trình bày cách châm huyệt Thái Dương.

Huyệt Thái Dương ở đâu?

Để xác định vị trí huyệt Thái Dương, bạn chỉ cần quan sát kỹ phần sau của đuôi lông mày có những đường gân. Tại điểm giữa đuôi lông mày và đuôi mắt, phần lõm ngay cạnh ổ xương gò má. Khi nhấn vào vị trí này, bạn sẽ cảm thấy đau nhức kèm theo xuất hiện mạch máu, đó chính là huyệt Thái Dương.

Tác dụng của huyệt Thái Dương

Cách châm huyệt Thái Dương

  • Châm kim vào khoảng 0.5 đến 1 thốn, tại vị trí bị căng tức.
  • Luồn mũi kim vào huyệt Suất Cốc với độ dài từ 1 đến 2 thốn, khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự căng tức lan tới mang tai.
  • Chếch kim châm xuống vùng huyệt Giáp Xa với độ sâu khoảng 3 thốn, giúp điều trị tình trạng liệt dây thần kinh số 7, khi đó bạn sẽ cảm nhận căng tức tận lưỡi.
  • Có thể nặn ra một ít máu khi châm để trị tình trạng nhức đầu hay viêm kết mạc cấp tính.

Bấm huyệt Thái Dương hàm

Bấm huyệt luôn là phương pháp hiệu quả và an toàn trong việc chữa bệnh, và huyệt Thái Dương cũng không ngoại lệ. Bấm huyệt không chỉ làm thư giãn đầu óc và làm hết căng thẳng hay đau nhức, mà còn là cách hiệu quả để điều trị các căn bệnh phổ biến hiện nay.

Huyệt Thái Dương có tác dụng cải thiện tình trạng đau đầu và đau mắt. Bấm huyệt vùng Thái Dương an toàn và không tác động vào bên trong cơ thể như các phương pháp điều trị phức tạp khác.

Theo phản hồi từ những người bệnh sử dụng bấm huyệt ở Thái Dương, tác động tức thì từ bên ngoài có thể giảm triệu chứng đau nhức và đau nhanh chóng. Quá trình bấm huyệt đơn giản, ai cũng có thể thực hiện, thậm chí bạn cũng có thể tự thực hiện bất cứ lúc nào để giảm cơn đau mà không cần dùng thuốc.

Các sử dụng bấm huyệt vùng Thái Dương có thể giảm nhức đau, xua tan mệt mỏi căng thẳng, thư giãn và thả lỏng cơ thể, giải phóng áp lực lên hệ thần kinh, điều hòa khí huyết và tăng sự trao đổi chất trong cơ thể.

Tướng huyệt Thái Dương

Nốt ruồi ở huyệt Thái Dương

Tướng số cho biết nốt ruồi ở Thái Dương có ý nghĩa khác nhau trong sức khỏe, hôn nhân, và sự nghiệp. Các nốt ruồi tại huyệt vùng Thái Dương có thể có sự khác biệt. Chúng có thể là điểm tốt, mang lại thành công, nhưng cũng có thể là điểm xấu không tốt.

Nốt ruồi ở huyệt Thái Dương bên phải

Ý nghĩa của nốt ruồi này phụ thuộc vào giới tính của chủ sở hữu. Nếu nốt ruồi xuất hiện ở huyệt Thái Dương bên phải, đó có thể là dấu hiệu của sự thành công hoặc khó khăn và vất vả.

  • Đối với nam giới: Nốt ruồi ở Thái Dương bên phải có ý nghĩa là sự nghiệp sẽ ngày càng tiến bộ và thành công trong công việc. Đây là người có mục tiêu rõ ràng, tinh thần phấn đấu và lập kế hoạch trước khi hành động. Vì vậy, họ thường thành công trong công việc.

  • Đối với nữ giới: Nếu nốt ruồi ở Thái Dương bên phải của phụ nữ có màu đen nâu, thì chứng tỏ con đường sự nghiệp trong tương lai của họ sẽ thành công hơn. Tuy nhiên, phụ nữ này thích sự tự do và không muốn bị ràng buộc trong công việc mà họ không hứng thú. Do đó, họ thường thay đổi công việc thường xuyên.

Đau nhức huyệt Thái Dương

Đau huyệt Thái Dương bên trái

Đau huyệt Thái Dương bên trái có thể là dấu hiệu của những bệnh liên quan đến hộp sọ. Nếu đau sau phần nửa đầu Thái Dương bên trái, đây có thể là triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu, gọi là đau đầu Migraine. Nếu đau cả vùng Thái Dương bên trái, có thể là dấu hiệu của bệnh liên quan đến hàm hoặc cơ nhai.

Đau huyệt Thái Dương bên phải

Nếu bạn cảm thấy đau huyệt Thái Dương bên phải, đó có thể là biểu hiện của một bệnh nguy hiểm, với những cơn đau dữ dội.

  • Tiền đình bị rối loạn: Tiền đình là một vùng thuộc hệ thần kinh nằm sau tai và giúp cơ thể duy trì cân bằng, ngay cả khi nghiêng hoặc lắc đầu. Khi vùng này bị rối loạn, cơ thể không thể cân bằng, người bệnh sẽ có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt và đau huyệt Thái Dương bên phải. Tình trạng này có thể được điều trị và ngăn ngừa biến chứng của bệnh nếu người bệnh tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý là không nên tự mua thuốc về nhà để uống khi đau nhức huyệt Thái Dương. Để điều trị, bạn có thể đến cơ sở chăm sóc sức khỏe để nhận liệu pháp. Nếu bạn không có thời gian, cách đơn giản nhất là tự điều trị bằng ghế massage toàn thân. Hệ thống cảm ứng tìm huyệt đạo và bấm huyệt tự động của ghế sẽ giảm căng thẳng và đau nhức, mang lại sự thư giãn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm ghế mát-xa, hãy liên hệ với Dnulib để được tư vấn chi tiết.

Câu hỏi thường gặp