Cho câu văn “Bước qua cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra”(trích Cổng trường mở ra, Lý Lan)a, Em hiểu thế giới… – Olm

Chào mừng bạn đến với Dnulib, nơi chúng ta sẽ khám phá về tình yêu và giá trị của việc học tập. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau truy cập vào một thế giới kì diệu, một thế giới chỉ có thể bước qua cánh cổng trường mới hiểu được.

Tinh thần tự lập – Điều cần thiết cho mỗi học sinh

Câu nói “Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra” trong tác phẩm “Cổng trường mở ra” đã phản ánh lên tinh thần tự lập của học sinh – một đức tính cần có. Khi chúng ta sinh ra, chúng ta trở thành những người chịu trách nhiệm sống và làm việc trong thế giới của chính mình. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải học tập và tích lũy kiến thức để có thể tự lập và chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Thế giới kì diệu sẽ khép lại nếu chúng ta không chịu học tập và luôn dựa dẫm vào người khác. Để mở ra thế giới này, chúng ta cần tự lập trên con đường học tập. Học tập không bao giờ thừa thãi; nếu chúng ta tự lập và chăm chỉ học tập, chúng ta sẽ không chỉ tự cải thiện bản thân mà còn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trong xã hội và đất nước mình. Đó là lý do tại sao người mẹ luôn khuyên con đi học và tự lập, để khám phá một thế giới kì diệu và tương lai tươi sáng.

Student
Hình ảnh minh họa: Sinh viên hăng hái trong quá trình học tập.

Thế giới kì diệu và vai trò của nhà trường

Mỗi ngày, chúng ta trải qua quãng đời học sinh với niềm vui và sự trân trọng đối với học tập. Nhưng cánh cổng trường không chỉ đơn thuần là nơi chúng ta học tập, nó còn là cánh cửa dẫn đến một thế giới kỳ diệu. Đằng sau cánh cửa ấy, chúng ta tìm thấy tri thức và kiến thức.

Cánh cổng trường luôn chào đón chúng ta, nhưng nó không thể tiễn những người không chịu học tập. Học tập luôn là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với học sinh. Chúng ta gắn bó với mái trường từ khi còn nhỏ, từ trường mầm non cho đến trường tiểu học đầy thú vị và nghịch ngợm. Sau đó, chúng ta bước lên cấp tiếp theo của học sinh trước khi đến với kì thi cấp 3.

Bạn đã từng nhớ đến quãng thời gian quan trọng đó, không phải sao? Mái trường luôn chứa đựng niềm vui và tình yêu thương. Nó là nơi chúng ta học tập, nơi chúng ta nhận được sự chào đón từ thầy cô giáo và những kiến thức mới. Thầy cô luôn đánh thức chúng ta, không bao giờ yêu cầu sự đền đáp. Mái trường cũng vậy, nó luôn sẵn lòng trao cho chúng ta kiến thức và niềm vui.

School
Hình ảnh minh họa: Bước qua cánh cổng trường, chúng ta khám phá thế giới kì diệu của học tập.

Kết luận

Thế giới mở ra trước mắt chúng ta khi bước qua cánh cổng trường là thế giới kỳ diệu. Bằng tinh thần tự lập và sự nỗ lực học tập, chúng ta đạt được nhiều thành tựu và trải nghiệm cuộc sống đáng trân trọng. Dnulib hy vọng rằng bạn sẽ luôn đồng hành với chúng tôi trong hành trình khám phá thế giới tri thức và giá trị của việc học tập.

Bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib