Thiên di nghĩa là gì? đặt tên cho con gái được không?

0
35
Rate this post

Khi nhắc đến Thiên Di, chắc hẳn bạn sẽ bối rối vì không hiểu nghĩa là gì. Thiên Di có phải là từ tiếng Việt không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về từ Thiên Di và áp dụng nó vào ngữ cảnh phù hợp.

Ý Nghĩa Của Từ Thiên Di

Thiên Di là một từ ngữ cùng với ý nghĩa đặc biệt. Nhìn theo ngữ cảnh Âm Hán Việt, chúng ta cần hiểu rõ về ý nghĩa của từ “Thiên” và “Di” trước khi tìm hiểu về Thiên Di.

  • “Thiên” có nghĩa là trời, có thể hiểu là bầu trời hoặc đấng tối cao.
  • “Di” đơn giản là di chuyển, là dịch chuyển.

Có thể hiểu “Thiên Di” là một từ ngữ chỉ sự di chuyển hoặc để biểu thị sự an nhàn, tự tại, không bị trói buộc và luôn được làm những điều mình thích.

Đặt Tên Cho Con Gái là Thiên Di – Được Hay Không?

Rất nhiều người chọn từ Thiên Di để đặt tên cho con gái với mong muốn con mình sẽ như cánh chim tự do tự tại, được sống cuộc sống vui vẻ và lạc quan. Vì vậy, việc đặt tên con gái của bạn là Thiên Di hoàn toàn được nhé.

Tuy nhiên, nếu sử dụng Thiên Di để biểu thị sự di chuyển, mọi người cần lựa chọn ngữ cảnh phù hợp. Ví dụ: “Các bộ tộc thực hiện quá trình Thiên Di từ phía Bắc xuống phía Nam trong suốt 2 tháng”. Từ Thiên Di cũng có thể được sử dụng trong ngữ cảnh người dân di cư đến một địa điểm khác khi khu vực sinh sống bị xảy ra thiên tai hoặc tệ nạn.

Thiên Di Trong Tử Vi

Trong tử vi hiện nay, có rất nhiều cung khác nhau, trong đó có cung Thiên Di. Đây là cung nói về mối quan hệ tác động giữa mỗi chúng ta với bối cảnh môi trường xã hội bao gồm người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Điều này được thể hiện ở việc một người ra xã hội có gặp may mắn, thuận lợi, được quý nhân phù trợ hay phải bươn trải để chống trọi với môi trường xã hội bên ngoài. Người gặp cung Thiên Di sẽ gặp nhiều sự biến động lớn. Trong khi một số người gặp cung Thiên Di do hạn nên sẽ phải thay đổi chỗ ở, công việc hay mâu thuẫn vợ chồng, kết hôn, xuất ngoại…

thien di nghia la gi

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về từ Thiên Di. Ngoài Thiên Di, còn rất nhiều tên gọi khác đẹp, mang lại vận mệnh tốt cho bé trong tương lai. Đặc biệt, bố mẹ nào đang chuẩn bị đón sự ra đời của một thành viên mới thì các tên gọi hay cho bé sinh năm 2019 Kỷ Hợi hứa hẹn sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn được tên gọi đẹp và phù hợp phong thủy với con mình nhất.

Được sửa đổi bởi dnulib.edu.vn