Chích ngừa uốn ván ở đâu tại TP.HCM?

0
30
Rate this post

Uốn ván và mức độ nguy hiểm của bệnh

Uốn ván là một căn bệnh cấp tính đe dọa tính mạng, do ngoại độc tố của vi trùng Clostridium tetani tấn công hệ thần kinh cơ. Giai đoạn ủ bệnh uốn ván kéo dài từ 4 đến 21 ngày, thường nhất là 7-10 ngày. Trên thế giới, uốn ván là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu, đặc biệt ở những quốc gia đang phát triển. Những người cao tuổi và những người mắc uốn ván thường chịu nguy cơ tử vong cao do rối loạn thần kinh, suy giảm hô hấp và tim ngừng đập.

Số người mắc uốn ván gia tăng do chủ quan

Tình hình mắc uốn ván ngày càng tăng do nhiều người không nhận thức đầy đủ về căn bệnh này. Việc không tiêm phòng dẫn đến những trường hợp nặng, thậm chí tử vong. Theo khảo sát của bệnh viện Nhiệt Đới, trong 4 tháng đầu năm 2017, đã có khoảng 134 người nhập viện vì uốn ván, trong đó có những trường hợp nặng như co cứng cơ toàn thân, co giật và nuốt sặc.

Chọn địa điểm chích ngừa uốn ván ở TP.HCM

Để ngăn ngừa tình huống xấu nhất xảy ra và tránh tổn thất về tài chính, việc chích ngừa uốn ván là cần thiết. Dưới đây là một số địa chỉ chích ngừa uốn ván tại TP.HCM:

Viện Pasteur

  • Địa chỉ: 167 đường Pasteur, phường 8, Quận 3
  • Giờ làm việc: Từ thứ Hai – Chủ Nhật, giờ hành chính 07:00 – 17:00 giờ

Viện Pasteur là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu về y tế tại Việt Nam. Tại đây, bạn có thể được tiêm phòng mũi 3-trong-1, vaccine phối hợp uốn ván, bạch hầu, ho gà với mức giá từ 30,000 – 100,000 VNĐ/mũi.

Bệnh viện quận Tân Bình

  • Địa chỉ: 605 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình

Bệnh viện quận Tân Bình có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp. Bạn có thể tiêm phòng uốn ván, bạch hầu, ho gà với chi phí khoảng 280,000 VNĐ/mũi.

Bệnh viện Từ Dũ

  • Địa chỉ: 191 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1
  • Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, làm giờ hành chính 06:00 – 18:00 giờ, Thứ Bảy làm việc từ 07:00 – 16:00 giờ, Chủ Nhật làm việc từ 07:00 – 11:00 giờ.

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện hàng đầu tại TP.HCM, chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em. Tại đây, bạn có thể tiêm phòng uốn ván với mức giá từ 30,000 – 95,000 VNĐ/mũi.

Ngoài các địa chỉ trên, TP.HCM còn có các bệnh viện đa khoa khác, trung tâm y tế dự phòng ở các tỉnh, huyện để tiêm chủng. Bạn có thể tham khảo thông tin trên và lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web Dnulib.

Dnulib