Tra từ: tình thú nghĩa là gì, và những thông tin liên quan nhé

0
46
Rate this post

Chất lượng, sáng tạo và khác biệt đã trở thành tiêu chuẩn cho các sản phẩm của Dược An Bình – một công ty dược phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu của công ty là tồn tại và phát triển để đóng góp vào sức khỏe của người dân Việt Nam và sự phát triển của đất nước. Hoàng Đế đã từng nói: “Nguyên tắc tiết độ trong việc nam nữ giao hợp là gì?”.

Tố Nữ đáp: “Nam nữ giao hợp là thuận theo căn bản âm dương của trời đất. Nhưng không nên để lệch đi khiến cho nam nhân càng ngày càng suy hoại thân thể trong khi nữ nhân được bách bệnh tiêu trừ. Đôi bên phải thân tâm sướng khoái, thân cường khí thạnh, mạnh mẽ sung khí mới là nguyên tắc. Nếu không theo đạo âm dương thì thân thể ngày càng suy vi. Vì vậy, các yếu tố căn bản của giao hợp là:”

 • An định sự háo hức.
 • Tâm trạng hứng thú.
 • Tinh thần sung mãn.

Khi đã đạt được ba yếu tố này, tức là tập trung được tinh khí thần, thì tự nhiên không còn sợ nóng lạnh, không quá no không quá đói. Khi thân thể khỏe khoắn, tình tự tự nhiên nổi lên, đó là chuyện bình thường. Khi giao tình, phải từ từ tiến hành và giữ ba nguyên tắc trên, thì tinh lực của nam nhân không bị suy nhược, khoái cảm của nữ nhân lên đến cực điểm.

GHI CHÚ:

 1. Tố Nữ chỉ ra cho Hoàng Đế biết rằng giao hợp là cần phải điều hoà và an dưỡng thân tâm. Điều này đòi hỏi phải học cách và chuẩn bị có phương pháp, vì khi lâm trận mà không có tâm trạng quá bồn chồn háo hức, tâm trạng hứng thú không bị miễn cưỡng, tinh thần khỏe khoắn sung mãn thì bên ngoài và bên trong đều mạnh, không bị đánh mất.

 2. Sách vở cổ của người Do Thái cũng đề cập đến hứng thú trong gối chăn: “Nếu vợ chồng tương thân tương ái thì dầu cho giường chật ngủ cũng thoải mái vui thú. Nếu phu phụ bất hòa dầu cho giường rộng bao la vẫn thấy chật hẹp tù túng”. Điều này nhắc nhở gái trai trong đời sống vợ chồng tạo nên cảm giác hòa thuận, thanh thản và vui vẻ.

 3. Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng, đối với phụ nữ, yếu tố quan trọng nhất trong giao hợp là không gian tình dục. Theo bác sĩ Kim Soai, nam giới chỉ cần tưởng tượng một cách nhẹ nhàng để kích thích dương vật và cảm thấy hứng thú, trong khi đối với phụ nữ thì không như vậy. Họ cần những yếu tố hiện thực để kích thích, như thấy (những điều gợi dục rõ ràng), nghe (lời yêu đương hoặc lời nói dâm), cảm nhận (sờ soạng hoặc thoa nắn). Điều này làm cho họ cảm thấy ham muốn tình dục. Vì vậy, khi giao hợp, nam giới cần nhớ đến những yếu tố này để tăng cường cảm hứng của phụ nữ.

 4. Cả ba yếu tố trên tương quan mật thiết với nhau, nhưng hai yếu tố sau phụ thuộc nhiều vào nam giới. Họ có thể tăng cường hai yếu tố này để tăng cảm giác khoái cảm trong quá trình giao hợp.

 5. Ngoại giới có thể làm tăng cảm giác hứng khởi của phụ nữ, nhưng cũng có thể làm giảm ham muốn của họ. Họ dễ bị ngoại cảnh làm nguội chạnh lòng dục. Bác sĩ Kim Soai cho biết hầu hết phụ nữ không thích làm tình khi có ánh sáng ban ngày hoặc đèn sáng, trong khi đó nam giới thích mở đèn để quan sát cơ thể của mình và cơ thể đối tác kết hợp như thế nào, xem cảm giác lúc sướng của đối tác như thế nào. Phụ nữ không thể đạt cao trào khoái cảm vào ban ngày hoặc trong ánh sáng.

 6. Giữa hiện tượng “cầu ái” (nhu cầu giao hợp) và hiện tượng “sinh vật” (nhu cầu sinh sản) có quan hệ mật thiết với nhau. Trong thế giới động vật và thế giới của con người chưa được khai hóa, sự hoạt động tình dục được quyết định bởi mùa và chu kỳ sinh sản. Động vật cao cấp thường có chu kỳ giao phối là một hoặc hai lần mỗi năm (mùa đẻ). Nhiều dân tộc chưa văn minh vẫn duy trì tập quán này. Họ tổ chức các lễ hội xuân hoặc thu cho thanh niên trưởng thành có cơ hội gặp gỡ và giao hợp để truyền giống.

 7. Đôi khi, sự hứng thú tình dục của vợ chồng không đồng bộ về thời gian. Do đó, đôi khi cần “bồi dưỡng khí thế” để làm cho cả hai bên cảm thấy hứng tình. Theo Von Krafft Ebing và Kos Smann, đàn bà thường có giai đoạn hứng tình mạnh trước hoặc sau thời kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó, nam giới theo quan sát của Julius Nelson, có chu kỳ hứng tình là 28 ngày. Perry Coste và Von Roemet cũng báo cáo rằng đàn ông cũng có chu kỳ tương tự và đạt đỉnh vào ngày đầu tháng và ngày 18 trong tháng. Nếu những báo cáo này đúng, thì đúng với cuộc sống tình dục của người bán khai, họ tổ chức các buổi tiệc gặp gỡ nam nữ vào đầu tháng và các ngày 18, 19 trong tháng.

 8. Thời gian hứng tình của nam và nữ không giống nhau. Khi đã lâm trận, sự sẵn sàng tham gia của họ cũng khác nhau về thái độ và khởi đầu. Do đó, cần có chiến lược “bồi dưỡng khí thế”. Ví dụ, tránh ánh sáng vì phụ nữ thường cảm thấy xấu hổ khi làm điều đó. Sờ soạng để tạo cảm giác, nói lời ngọt ngào để tăng cảm giác thích được vuốt ve… Nên nhớ rằng phụ nữ và động vật cũng có xu hướng chống cự trước thời kỳ kêu xuân chưa tới. Vì vậy, hiểu được tâm lý đó của phụ nữ (thẹn thùng và trốn tránh, muốn thấy và cần sự vuốt ve), nam giới phải chủ động tấn công. Muốn bắt được con thú đẹp để ôm ấp, cần chuẩn bị một cái bẫy đẹp. Bẫy đó là bồi dưỡng khí thế trước khi giao hợp. Khí thế càng hoàn chỉnh, cảm giác tình ái càng mạnh mẽ.

Theo kinh Tố Nữ, bồi dưỡng khí thế chỉ là thể hiện đạo âm dương thôi: “Tạo ra sự hài hòa giữa nam và nữ, không có trục trặc. Nếu làm theo nguyên tắc này, mọi sự sẽ thông suốt vĩnh hằng. Nếu không làm đúng nguyên tắc, lỡ coi thường nó, mệt mỏi và thất vọng chỉ là những gì bạn nhận được trong cuộc sống gối chăn này, mất đi hạnh phúc trên trần gian.”

A tính hay còn gọi là demisexuality

 1. A tính demisexuality là như thế nào?

Nếu bạn đã quen thuộc với các thuật ngữ lưỡng tính hoặc đồng tính, thì a tính hoặc demisexuality lại hoàn toàn khác biệt. Các thuật ngữ trước đây được sử dụng để đề cập đến giới tính của người mà có thể cảm thấy hứng thú tình dục hoặc cảm xúc tình dục. Nhưng a tính lại tập trung vào cảm xúc và bản chất của mối quan hệ, không quan tâm đến giới tính của đối phương.

A tính là thuật ngữ chỉ những người có hứng thú cảm xúc và tình dục

Người a tính có thể là nam, nữ hoặc người vô tính. Họ chỉ có ham muốn tình dục khi có sự ràng buộc tình cảm với người bạn tình. Ví dụ, nếu gặp một người ngẫu nhiên ở một quán sách hoặc quán cà phê, họ sẽ không cảm thấy hứng thú. Nhưng sau khi bắt chuyện, làm quen và dần dần trở nên gần gũi với người đó và bắt đầu có một mối quan hệ tình cảm, họ mới dần bị thu hút và nghĩ đến “chuyện chăn gối”.

Rất khó để giải thích tại sao lại có a tính. Cần hiểu rằng a tính khác với người vô tính. Người vô tính gần như không có cảm xúc tình dục với bất kỳ ai. Nhưng với người a tính, họ vẫn có cảm xúc tình dục với những người họ có mối quan hệ tình cảm thân thiết.

Ngoài những biểu hiện phổ biến, còn một số quan điểm sai lầm về a tính:

 • Người a tính không sợ hãi tình dục, chỉ đơn giản là họ không có cảm xúc và không bị thu hút bởi người lạ. Cần phân biệt điều này.
 • A tính không liên quan đến tôn giáo hay đạo đức về tình dục.
 • Rất nhiều người cho rằng người a tính có nhu cầu tình dục thấp. Nhưng thực tế là, với những người có mối quan hệ tình cảm, họ vẫn có ham muốn và tần suất quan hệ cũng rất đều đặn như những người khác.
 • Nhiều người cho rằng người a tính cần phải yêu một người để có cảm xúc và hứng thú với “chuyện yêu”. Nhưng thực tế, họ cần sự kết nối và sự mong muốn khác, đó là một tình cảm chân thành và thân thiết.

Á tính có thể áp dụng cho đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và vô tính

Với những người a tính, không cần phải lo lắng hay cảm thấy đơn độc. Bạn không phải suy nghĩ rằng mình độc đáo hay kỳ dị. Mỗi người là một cá nhân độc nhất và đặc biệt. Hãy sống thật với chính mình.

Nếu bạn muốn được tư vấn về a tính hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến giới tính và sức khỏe khác, hãy liên hệ với Tổng đài 1900 56 56 56, các nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa mua.edu.vn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn.

Được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn
Xem tại: Dnulib