Bị chửi: ‘Trâu già đòi gặm cỏ non’, tôi cười: ‘Tại con trai bác trẻ con mà thích chơi đồ cổ chứ’

0
31
Rate this post

Đời sống hiện đại ngày nay, việc xây dựng sự nghiệp đã trở thành một ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Đối với tôi, một cô gái trẻ với tấm bằng loại giỏi tay, đã có một vị trí đáng ngưỡng mộ trong một tập đoàn lớn. Tuy nhiên, người ta thường có câu “trâu già đòi gặm cỏ non” để miêu tả những người già mà thích làm những việc trẻ con. Nhưng khi bị chụi theo cách này, tôi đã có một câu trả lời đáng ngạc nhiên.

Mặc dù đã 31 tuổi nhưng tôi vẫn là một cô gái độc thân quyến rũ. Cuộc sống của tôi chủ yếu xoay quanh công việc và những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Tôi không nghĩ rằng chưa có chồng là một vấn đề đáng lo ngại, vì đối với tôi, tiền bạc luôn quan trọng hơn. Tôi đã gặp rất nhiều người trong thời gian qua, nhưng không ai thật sự xứng đáng với tôi.

Rồi một ngày, tôi gặp Trung Anh – một chàng trai kém tôi 5 tuổi. Chúng tôi là đồng nghiệp và tôi có cơ hội dẫn dắt anh ấy. Dù kém tuổi nhưng Trung Anh rất thông minh, chín chắn và trải đời. Chúng tôi cùng nhau làm việc và từ đó, tình cảm giữa chúng tôi dần dần phát triển. Qua thời gian, chúng tôi đã trở thành người thân thiết đến mức gọi tên nhau bằng cách thân mật.

Sau 3 tháng quen biết, Trung Anh quyết định đưa tôi về nhà ra mắt gia đình. Mặc dù tuổi tôi không trẻ nhưng bề ngoài vẫn rất trẻ trung. Để tạo ấn tượng tốt với gia đình anh, tôi cố gắng ăn mặc trẻ trung và tặng nhiều quà cho nhà anh. Nhưng đáp lại những nỗ lực của tôi, gia đình anh không thể chấp nhận tình yêu của chúng tôi chỉ vì tôi lớn tuổi hơn anh.

Mẹ anh thậm chí còn đến nói riêng với tôi rằng chúng tôi không hợp nhau và anh cần có một người con trai để tiếp tục dòng họ. Nhưng tôi không thể để người khác coi thường danh dự của mình. Tôi đã nói với mẹ anh rằng, Trung Anh mới là người đã tỏ tình và theo đuổi tôi, không phải ngược lại. Tôi không quan tâm đến việc mình lớn tuổi hơn anh, điều quan trọng là tình cảm chúng tôi dành cho nhau.

Sau khi nói điều này, tôi đã lấy đồ và rời khỏi nhà anh. Anh không hiểu chuyện gì đang xảy ra và đã đuổi theo tôi. Tôi chỉ nói với anh rằng “Hãy hỏi mẹ mình” và rồi tôi đã đi.

Những ngày sau đó, anh liên tục gọi điện thoại và xin lỗi tôi. Dù biết rằng anh yêu tôi thật lòng nhưng tôi đã giận mẹ anh hơn là anh. Hôn nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng, và tôi không muốn bước vào một cuộc hôn nhân khó khăn như thế.

Dnulib.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn một lời khuyên là chúng ta không nên để người khác đặt ra những giới hạn và quyết định cho cuộc sống của chúng ta. Đối với tôi, tình yêu không có tuổi và tôi đã chọn quyết định của mình. Hãy luôn tin tưởng và theo đuổi những gì mình tin là đúng, không để ai đánh mất niềm tin của mình.

Dnulib.edu.vn hân hạnh là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin chất lượng và đáng tin cậy. Hãy truy cập vào dnulib.edu.vn để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.