Mạng xã hội Twitter là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng Twitter

0
38
Rate this post

Bạn có biết Twitter là gì không? Mạng xã hội Twitter có những tính năng thú vị và độc đáo nào? Hãy cùng tìm hiểu về Twitter, một mạng xã hội nổi tiếng chỉ thua kém Facebook về số lượng người sử dụng.

twitter là gì 02

Twitter là gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người dùng viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn và chia sẻ hình ảnh. Nếu bạn đã quen với việc gửi tin nhắn SMS, bạn sẽ nhận ra giới hạn 160 ký tự của tin nhắn. Twitter cũng tương tự, chỉ cho phép tối đa 140 ký tự.

Khác với Facebook, Twitter không cho phép đăng trạng thái dài dòng. Ngoài ra, Twitter không có album ảnh hay chức năng tải video giống như Facebook. Twitter cũng không có “kết bạn,” chỉ có “theo dõi” (Follow). Đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Twitter và Facebook.

Twitter được ra đời vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass, và hoạt động chính thức từ tháng 7 cùng năm. Trụ sở chính của Twitter đặt tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn cầu. Hiện tại, Twitter có hơn 500 triệu người dùng, trong đó có hơn 302 triệu người sử dụng thường xuyên (năm 2015). Twitter cũng được coi như là SMS trên internet.

Mạng xã hội Twitter là gì?

twitter là gì 01

Con chim màu xanh lá cây là biểu tượng đặc trưng của Twitter ngày nay. Twitter, Facebook và Pinterest là những mạng xã hội phổ biến nhất hiện tại. Ngoài ra, còn có nhiều mạng xã hội khác như Google Plus, LinkedIn, Tumblr,… Mỗi mạng xã hội đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Những từ cần biết khi sử dụng Twitter:

  • Tweet là gì: Đăng và viết những điều gì đó trên trang cá nhân của mình trên Twitter được gọi là Tweet. Tweet tương tự với trạng thái trên Facebook.
  • Retweet là gì: Retweet giống như chia sẻ trên Facebook. Đơn giản là chia sẻ lại những tweet của người khác.
  • Follow trên Twitter là gì: Follow có nghĩa là theo dõi. Twitter không có chức năng kết bạn như Facebook, thay vào đó là Follow. Nếu ai đó Follow bạn, đó cũng tương tự như đã kết bạn. Trên Twitter, bạn có thể Follow bất cứ ai, kể cả tổng thống Mỹ Obama. Theo dõi này giúp bạn không bỏ lỡ những tin tức từ trang Twitter của người đó, tương tự như việc thích Fanpage trên Facebook.
  • Followers trên Twitter là gì: Followers là số người đang theo dõi bạn trên Twitter. Họ có thể là bạn bè hoặc người lạ quan tâm đến bạn.
  • Twitter trend là gì: Trend là xu hướng đang diễn ra trên Twitter. Ví dụ, gần Tết, chúng ta sẽ thấy xu hướng tìm câu chúc Tết. Khi đó, các tweet hoặc hashtag liên quan đến Tết sẽ trở thành xu hướng trong một thời gian nhất định.
  • Hashtag là gì: Hashtag là một cụm từ khóa liên quan đến một sự kiện nào đó. Thông thường, hashtag được sử dụng để nhóm các tweet lại với nhau, ví dụ như #fifa. Hashtag được sử dụng nhiều trên Twitter, sau đó mới được Facebook cập nhật. Trên Twitter, hashtag hoạt động nhiều hơn Facebook.

Cách sử dụng Twitter như thế nào?

Việc sử dụng Twitter rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và đăng nhập. Sau đó, truy cập vào đường dẫn https://twitter.com/settings/account để thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt và khám phá.

Twitter là nơi cập nhật tin tức nhanh chóng hơn so với Facebook. Bạn cũng sẽ không bị làm phiền bởi tin nhắn rác hay hộp thư quảng cáo. Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng cũng sử dụng Twitter.

twitter là gì 03

Hiện nay, Twitter chưa phổ biến lắm tại Việt Nam. Nhưng ở các nước khác, số lượng người dùng Twitter không hề nhỏ. Đơn giản và không quá phức tạp, đó là lý do thành công của Twitter.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về mạng xã hội Twitter. Dnulib.edu.vn xin gửi lời cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

Để biết thêm thông tin về máng xã hội Twitter, hãy truy cập vào Dnulib.