Vòng tràng sinh là gì? Ý nghĩa và cách sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

0
36
Rate this post

Ngày nay, có rất nhiều ông bố và bà mẹ tìm đến phương pháp sinh con theo vòng tràng sinh để mong mang lại phúc lộc và may mắn cho con cái và gia đình. Dưới đây là toàn bộ thông tin về vòng tràng sinh và cách sinh con theo vòng tràng sinh mà các cha mẹ nên biết.

1. Vòng Sao Tràng Sinh Trong Tử Vi Là Gì?

Vòng tràng sinh trong tử vi

Vòng tràng sinh, còn được gọi là Trường sinh, là quy luật sinh trưởng và kết thúc của sự sống. Mỗi con người có một chu kỳ 12 năm chi phối cuộc sống của họ, bao gồm các giai đoạn: trường sinh, mộc dục, quan đái, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, và dưỡng.

2. Sinh Con Theo Vòng Tràng Sinh Đúng Luật Nhất

Như chúng ta đã biết, mọi thứ trong tự nhiên đều tuân theo quy luật của chúng, và con người cũng vậy. Sinh con theo vòng tràng sinh là cách sinh đúng luật và tuân theo tự nhiên của mỗi con người. Sinh con vào thời kỳ hưng vượng không chỉ tốt cho trẻ mà còn tốt cho cả cha mẹ. Trẻ sẽ khỏe mạnh, an lành và thông minh, đồng thời mang lại nhiều may mắn và phúc lộc cho cha mẹ.

Theo vòng tràng sinh, chúng ta chỉ quan tâm đến thời kỳ vượng và tuyệt của mỗi người. Thời kỳ tốt nhất cho sự phát triển nằm vào năm vượng, trong khi năm tuyệt là thời kỳ xấu nhất trong năm. Vì vậy, cha mẹ nên sinh con vào năm vượng để đem lại may mắn, sức khỏe và thông minh cho con.

Sinh con vào năm Đế vượng là tốt nhất

Dưới đây là cách luận giải cụ thể cách sinh con theo vòng tràng sinh:

 • Người cung Giáp nên sinh con vào năm Mão (Đế vượng), tránh năm Thân (Tuyệt)
 • Người cung Bính nên sinh con vào năm Ngọ (Đế vượng), tránh năm Hợi (Tuyệt)
 • Người cung Mậu nên sinh con vào năm Ngọ (Đế vượng), tránh năm Hợi (Tuyệt)
 • Người cung Canh nên sinh con vào năm Dậu (Đế vượng), tránh năm Dần (Tuyệt)
 • Người cung Nhâm nên sinh con vào năm Tý (Đế vượng), tránh năm Tỵ (Tuyệt)
 • Người cung Ất nên sinh con vào năm Dần (Đế vượng), tránh năm Dậu (Tuyệt)
 • Người cung Đinh nên sinh con vào năm Tỵ (Đế vượng), tránh năm Tý (Tuyệt)
 • Người cung Kỷ nên sinh con vào năm Tỵ (Đế vượng), tránh năm Tý (Tuyệt)
 • Người cung Tân nên sinh con vào năm Thân (Đế vượng), tránh năm Mão (Tuyệt)
 • Người cung Quý nên sinh con vào năm Hợi (Đế vượng), tránh năm Ngọ (Tuyệt)

3. Cách Xem Và Ý Nghĩa Của Vòng Tràng Sinh

Vòng tràng sinh có ý nghĩa biểu thị sự suy thịnh trong quá trình cuộc sống của con người. Nó ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, tài lộc và tuổi thọ không chỉ của cá nhân mỗi người mà còn liên quan đến người thân trong gia đình và bạn bè của họ.

Để hiểu ý nghĩa của vòng tràng sinh, chúng ta phải dựa vào vị trí của các sao tại các cung. Vị trí tốt bao gồm Thai, Dưỡng, Tràng Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan và Đế vượng. Nếu sao đặt ở cung Thai Dưỡng, đó được coi là tốt, trong khi Tràng Sinh, Lâm Quan và Đế vượng được coi là rất tốt vì mang lại sự thịnh vượng. Trong khi đó, sao Mộc Dục và Quan Đới phải kết hợp với sao tốt mới mang lại phúc lộc tốt và bền vững.

Ý nghĩa của vòng tràng sinh đối với vận mệnh con người

Vòng tràng sinh mang lại những điều tốt đẹp cho cá nhân và gia đình như phúc lộc, tài lộc, sức khỏe và tuổi thọ. Trong gia đình, mọi người hòa thuận, người thân khỏe mạnh và con cái thông minh và hiếu thảo. Đối với họ hàng, họ được hưởng phước từ tổ tiên. Ngược lại, nếu các sao đặt tại vị trí xấu, những điều xấu xảy ra như cuộc sống thăng trầm, gia đình bất hòa và kinh doanh thất bại.

Vòng tràng sinh tương ứng với 12 giai đoạn của mỗi con người

Cách An Sao Vòng Tràng Sinh

Để an sao vòng tràng sinh, chúng ta dựa vào ngũ hành nạp âm của cục. Điều này có nghĩa là vòng tràng sinh được an tại tứ sinh gồm Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Cụ thể như sau:

 • Sao Đào Hoa an tại tứ sinh Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Sao Hoa Cái an tại tứ sinh Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Sao Thiên Mã an tại tứ sinh Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Ngoài ra, còn có cách an sao dựa vào ngũ hành tam hợp của cục. Theo đó, sao Đào Hoa đặt tại Mộc Dục, Hoa Cái đặt tại Mộc, Thiên Mã đặt tại Bệnh, và Kiếp Sát đặt tại Tuyệt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vòng tràng sinh và cách sinh con theo vòng tràng sinh chuẩn nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích trong kế hoạch sinh con của bạn.

Xem thêm:

 • Cách tính sinh con trai theo thẻ bát quái cực chuẩn
 • Cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất
 • Cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất

Paragraph edited by: Dnulib