[Huyệt Thái Dương là gì?] Nằm ở đâu, có tác dụng gì?

0
18
Rate this post

Sẽ rất thú vị nếu chúng ta tìm hiểu về Huyệt Thái Dương, một trong những huyệt đạo quan trọng để duy trì sức khỏe ở đầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc xoay quanh vị trí và tác dụng của huyệt này.

Huyệt Thái Dương nằm ở đâu?

Để xác định vị trí huyệt Thái Dương, bạn chỉ cần quan sát kỹ phần sau của đuôi lông mày, nơi có những đường gân. Tại điểm giữa đuôi lông mày và đuôi mắt, bạn sẽ thấy một phần lõm ngay cạnh ổ xương gò má. Nếu nhấn vào vùng này và cảm thấy đau nhức kèm theo xuất hiện mạch máu, đó chính là huyệt Thái Dương.

Tác dụng của huyệt Thái Dương?

Cách châm huyệt Thái Dương

  • Châm kim sâu vào khoảng 0.5 đến 1 thốn, tại vị trí bị căng tức.
  • Luồn mũi kim vào huyệt Suất Cốc với độ dài từ 1 đến 2 thốn, có thể cảm nhận căng tức lan tới mang tai.
  • Chếch kim châm xuống vùng huyệt Giáp Xa với độ sâu khoảng 3 thốn, giúp điều trị tình trạng liệt dây thần kinh số 7, có thể cảm nhận căng tức tận lưỡi.
  • Có thể nặn ra một ít máu khi châm để giảm đau đầu hay viêm kết mạc cấp tính.

Bấm huyệt Thái Dương hàm

Bấm huyệt luôn là phương pháp hiệu quả và an toàn trong việc chữa bệnh. Bấm huyệt vùng Thái Dương không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn giảm căng thẳng và đau nhức. Đây cũng là phương pháp hiệu quả trong việc điều trị nhiều căn bệnh phổ biến ngày nay.

Với huyệt Thái Dương, bạn có thể cải thiện tình trạng đau đầu và đau mắt. Bấm huyệt vùng này an toàn vì chỉ tác động từ bên ngoài cơ thể thông qua thao tác ấn hay day, không xâm nhập vào bên trong như những cách điều trị phức tạp khác.

Theo phản hồi từ những người sử dụng bấm huyệt Thái Dương, chỉ cần tác động từ bên ngoài, có thể giảm nhanh các triệu chứng đau nhức và cơn đau. Với những thao tác đơn giản này, bạn có thể tự mình điều trị mà không cần dùng đến thuốc.

Bấm huyệt Thái Dương cũng có thể giảm đau nhức, xua tan mệt mỏi căng thẳng, giúp thư giãn và thả lỏng cơ thể, điều hòa khí huyết và tăng sự trao đổi chất trong cơ thể.

Hiện nay, trên cơ thể con người có hơn 100 huyệt khác nhau, nằm ở từng vị trí riêng biệt. Bấm huyệt có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ trị đau nhức, cải thiện hệ miễn dịch và tăng sự hấp thụ dinh dưỡng.

Tướng huyệt Thái Dương

Nốt ruồi ở huyệt Thái Dương

Theo tướng số, nốt ruồi ở Thái Dương có ý nghĩa khác nhau đối với sức khỏe, hôn nhân, sự nghiệp và nhiều khía cạnh khác. Các nốt ruồi tại huyệt Thái Dương có thể mang ý nghĩa may mắn, thành công, nhưng cũng có thể là điểm xấu không tốt.

Nốt ruồi ở huyệt Thái Dương bên phải

Ý nghĩa của nốt ruồi này phụ thuộc vào giới tính của người sở hữu. Đối với nam giới, nốt ruồi ở Thái Dương bên phải thể hiện sự thành công trong sự nghiệp. Đây là người có mục tiêu, tinh thần phấn đấu và luôn suy nghĩ trước khi hành động. Vì vậy, họ thành công trong công việc.

Đối với nữ giới, nốt ruồi ở Thái Dương bên phải có màu đen nâu thể hiện sự thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những phụ nữ này thích tự do và không thích bị bó buộc vào công việc mà không thích. Do đó, họ thường hay thay đổi công việc thường xuyên.

Đau nhức huyệt Thái Dương

Đau huyệt Thái Dương bên trái

Đau Thái Dương bên trái có thể là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến hộp sọ. Nếu đau sau phần nửa đầu Thái Dương bên trái, đó có thể là đau đầu Migraine. Nếu đau cả vùng Thái Dương bên trái, có thể là dấu hiệu của bệnh liên quan đến hàm hoặc cơ nhai.

Đau huyệt Thái Dương bên phải

Đau huyệt Thái Dương bên phải có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm, thường đi kèm với những cơn đau dữ dội.

Tiền đình bị rối loạn là một trong những tình trạng gây đau huyệt Thái Dương bên phải. Tiền đình là một vùng thuộc hệ thần kinh, nằm sau 2 ốc tai, giúp cơ thể cân bằng ngay cả khi nghiêng hay lắc mình. Khi vùng tiền đình bị rối loạn, người bệnh sẽ cảm thấy hoa mắt, chóng mặt và đau huyệt Thái Dương bên phải. Tình trạng này có thể được điều trị và ngăn ngừa biến chứng nếu người bệnh tuân thủ theo sự hướng dẫn từ bác sĩ.

Lưu ý: Không nên tự ý mua thuốc để tự điều trị đau nhức huyệt Thái Dương. Để điều trị, bạn nên tìm đến cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc sử dụng ghế massage toàn thân. Hệ thống cảm ứng tìm huyệt đạo và bấm huyệt tự động của ghế sẽ giảm đau nhức và mang lại sự thư giãn tối đa cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ghế massage và sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hãy liên hệ với Dnulib để được tư vấn chi tiết.

Dnulib