Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng?

0
32
Rate this post

Công nghệ diễn ra ngày càng phát triển, và các công cụ chat như Facebook, Zalo, Skype, hay Viber trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Cuộc trò chuyện trên mạng xã hội sẽ trở nên thú vị hơn và chân thực hơn với sự tham gia của những biểu tượng và ký tự. Chúng giúp chúng ta dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình với đối phương.

Số lượng biểu tượng cảm xúc ngày càng tăng lên cùng với sự phát triển của mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều khi ta gặp những biểu tượng mà không hiểu được ý nghĩa của chúng. Việc hỏi ý nghĩa của biểu tượng có thể gây ngại và đôi khi còn đưa cuộc trò chuyện vào hướng không mong muốn. Điều này thực sự là một rủi ro.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp ý nghĩa của những biểu tượng cảm xúc phổ biến như “=))”, “:))”, “:3”, “:v”, “^^”. Hy vọng rằng bạn có thể bắt nhịp với tất cả cuộc hội thoại sau đó.

1. Ý nghĩa của biểu tượng “=))” và “:))”

Nếu bạn thuộc thế hệ 8x, 9x, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với “=))” và “:))”. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger, ứng dụng chat kinh điển những năm 2000.

“=))” là biểu tượng cười lăn lộn trên sàn nhà, cười vỡ bụng. Trong khi đó, “:))” chỉ đơn giản là biểu tượng cười sung sướng, không khép được mồm. Dù sau này Yahoo không còn phổ biến và bị khai tử, nhưng việc sử dụng những biểu tượng này đã trở nên quá quen thuộc và hằn sâu trong tâm thức của chúng ta. Hiện nay, “=))” và “:))” không hiển thị thành biểu tượng cười như trước đây, nhưng chỉ cần nhìn thấy chúng, ai cũng hiểu ý nghĩa. Ngoài ra, 2 biểu tượng này còn được sử dụng để châm chọc đối phương về một vấn đề nào đó.

2. Ý nghĩa của biểu tượng “:3”

Bạn có thấy “:3” giống một con mèo dễ thương không? Tuy tôi không nhớ chính xác nhưng “:3” xuất hiện lần đầu trên Facebook, nhưng khuôn mặt mèo mà “:3” tạo ra đã xuất hiện trong các bộ truyện tranh và phim hoạt hình từ trước. Đó là khuôn mặt của nhân vật anime khi họ nói điều gì đó thông minh, mỉa mai hay bình luận về điều gì đó dễ thương.

Ngoài ra, “:3” còn được gọi là mặt mèo hoặc khuôn mặt dễ thương. Nó được sử dụng khi bạn cố gắng làm hành động gì đó dễ thương, và đôi khi còn mang ý cười nham hiểm. Do đó, bạn nên căn cứ vào ngữ cảnh trò chuyện để chọn ra ý nghĩa phù hợp nhất.

3. Ý nghĩa của biểu tượng “:v”

“:v” từng được sử dụng rất nhiều trên Facebook và ứng dụng chat Messenger. Tuy nhiên, hiện nay nó đã không còn được sử dụng như trước đây.

“:v” là biểu tượng mặt cười ngoác mồm, tạo thành hình chữ “v”, khá giống với Pacman. Nó thường được sử dụng trong khi thảo luận hoặc trò chuyện về một vấn đề nào đó khi bạn bị “bí từ” mà vẫn cần thể hiện sự hài hước và vui vẻ. Vì vậy, biểu tượng này thường được đồng ý với những đối tượng hoặc chủ đề bị cho là nhạt nhẽo hay thiếu muối.

“:v” cũng có ý nghĩa cười kiểu “keke”, “hehe”, “kaka” hay “mình không biết gì đâu”, “mình ngây thơ mà”.

4. Ký hiệu “^^”

“^^” thường được sử dụng ở cuối câu hoặc tin nhắn. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu “^^” giống như một đôi mắt đang cười hạnh phúc, giống với đôi mắt của cầu thủ Lương Xuân Trường. “^^” đơn giản chỉ thể hiện rằng người gửi đang cười, vui vẻ và hạnh phúc.

Trên đây là giải thích ý nghĩa cơ bản của một số biểu tượng cảm xúc và emoji phổ biến trên mạng xã hội. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới để được giải đáp.

Dnulib.edu.vn đã chỉnh sửa bài viết này. Xem thêm tại Dnulib.