“Open letter” nghĩa là gì: Định nghĩa, ví dụ trong tiếng Anh.

0
39
Rate this post

Hẳn các bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “open letter” trong tiếng Anh. Từ này thường xuyên xuất hiện trong bài phát biểu, các màn chào hỏi và thậm chí trên những bức thư. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc của “open letter”. Mời các bạn theo dõi bài viết này để khám phá những kiến thức bổ ích về thuật ngữ này.

Open letter là gì

1. Định nghĩa “Open letter”

Theo từ điển Cambridge, “open letter” là một bức thư dự định sẽ được đọc bởi nhiều người, không chỉ bởi người mà nó được viết cho. Thư ngỏ được sử dụng để gửi cho một cá nhân, sau đó công khai và chia sẻ với công chúng thông qua các phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình… Ví dụ, một bức thư ngỏ có chữ ký của một số nghị sĩ gửi tới thủ tướng, hoặc một bức thư gửi cho cộng đồng để đề cập đến vấn đề môi trường chúng ta đang sống.

Ví dụ:

 • “Mùa khai giảng đến, thầy hiệu trưởng đang đọc bức thư ngỏ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục.”
 • “Tỷ lệ phản hồi thư ngỏ tuyển dụng của chúng tôi là hơn 35% một chút.”

2. Mục đích sử dụng “Open letter”

Sử dụng “open letter” mang lại nhiều lợi ích. Khi bạn sử dụng một thư ngỏ cho đối tác hoặc khách hàng, nó tạo nên sự chuyên nghiệp và tôn trọng đối với họ. Đặc biệt, việc sử dụng tiếng Anh trong “open letter” càng thể hiện tính chuyên nghiệp cao hơn nữa.

Ví dụ:

 • “Hai bức thư ngỏ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất là bức thư J’accuse của Émile Zola gửi Tổng thống Pháp và bức thư của Martin Luther King Jr từ nhà tù Birmingham.”

Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc sử dụng “open letter” trong hợp tác kinh doanh rất quan trọng. Một thư ngỏ ấn tượng sẽ ghi điểm trong lòng đối tác cũng như khách hàng. Ngoài ra, “open letter” cũng là một sợi dây kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và tạo sự tin tưởng, giúp khách hàng dễ dàng biết đến sản phẩm và doanh nghiệp của bạn hơn.

3. Một số ví dụ trong tiếng Anh

Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng “open letter” trong câu tiếng Anh. Mời các bạn tham khảo để tự tạo ra những câu tiếng Anh có chứa từ “open letter”.

Open letter là gì

Ví dụ:

 • “Và như dự kiến là một lá thư mở cho bố anh ta.”
 • “Anh ấy có viết thư ngỏ cho The Guardian không?”
 • “Họ đã gửi cho anh ta một bức thư ngỏ.”
 • “Cô giáo đã viết một bức thư ngỏ gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục.”
 • “Đây là bức thư ngỏ từ một nhóm phụ nữ Việt Nam.”
 • “Trong một bức thư ngỏ gửi tới Thủ tướng, bảy tác giả nổi tiếng đã công kích chính sách của chính phủ về nghệ thuật.”
 • “Việc phát hành này đủ tệ đến mức CEO Samsung đã đưa ra một lời xin lỗi hiếm hoi, nói trong một bức thư ngỏ rằng Samsung ‘vô cùng xin lỗi vì sự thất vọng mà điều này đã gây ra’ và hứa sẽ cải thiện tính năng này.”
 • “Đó là trong thư ngỏ do các nhà thiết kế phát hành.”

Hy vọng rằng qua các giải thích và ví dụ về “open letter”, các bạn sẽ hiểu và sử dụng thuật ngữ này một cách phù hợp. Hãy cùng Dnulib khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích khác tại Dnulib.

Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc thật thú vị!