WTF là gì? What the fact nghĩa là gì trên Facebook?

0
60
Rate this post

wtf la gi sao moi nguoi hay dung tren facebook

1. WTF là gì? Tại sao mọi người thường dùng trên Facebook?

WTF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh thường được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của nó. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về từ WTF, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây.

1.1. Ý nghĩa của WTF

WTF là viết tắt của cụm từ “What the Fuck“, có nghĩa là “cái quái gì thế”, “cái chết tiệt gì thế này”,… Cụm từ này được sử dụng để thể hiện cảm xúc, thái độ khó chịu, không hài lòng hoặc sự ngạc nhiên trước một sự việc nào đó. WTF thường được sử dụng trên cộng đồng mạng và trở nên phổ biến trên Facebook.

wtf la gi sao moi nguoi hay dung tren facebook

1.2. Sử dụng WTF trên Facebook

WTF được sử dụng phổ biến trên cộng đồng mạng 9GAG nổi tiếng, sau đó lan truyền và trở nên phổ biến trên Facebook. Cụm từ này được sử dụng để diễn tả thái độ phấn khích, không hài lòng hoặc khó chịu trước một sự việc nào đó, tương tự như câu cảm thán. Với độ phủ sóng rộng, WTF không chỉ được sử dụng trong đời sống hàng ngày mà còn trên Facebook.

1.3. Các biến thể của WTF

Bên cạnh ý nghĩa chính, giới trẻ ở Việt Nam cũng tạo ra một số biến thể khác của WTF, như:

  • Want To Fight: Mày muốn đánh nhau không?
  • Welcome to Facebook: Chào mừng đến với Facebook.
  • Welcome to FA: Chào mừng đến với hội độc thân vui vẻ.
  • World Taekwondo Federation: Liên đoàn Taekwondo quốc tế.
  • World Trade Forum: Diễn đàn kinh tế thế giới.

Điều này là do cách phát âm của từ “What the Fuck” gần giống với “What the Fact”, gây nhầm lẫn cho nhiều người. Tuy nhiên, ý nghĩa của “What the Fact” không tương tự “What the Fuck”. Vì vậy, bạn hãy chú ý sử dụng cụm từ phù hợp với ngữ cảnh.

2. What the Fact là gì?

WTF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh có ý nghĩa là “sự thật”, “thực tế” mà không ai có thể phủ nhận. Từ “fact” thường được kết hợp với các từ khác để tạo ra các cụm từ mang ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, “What the Fact” có nghĩa là “sự thật là gì?”. Ngoài việc sử dụng cùng với từ “What the”, “Fact” còn có thể được sử dụng kết hợp với các danh từ, tính từ khác như “Fun Facts” (sự thật hài hước), “the facts of life” (sự thật của cuộc sống),…

Qua những giải thích ở trên, bạn đã hiểu sự khác nhau giữa “What the Fact” và “What the Fuck”. Vì vậy hãy chú ý sử dụng đúng ý nghĩa của từ để không gây hiểu lầm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang web Dnulib.