Cà phê Trắng (White Coffee) là gì ?

0
34
Rate this post

Khi nói về cà phê, không thể không nhắc đến sự phát triển đáng kinh ngạc của ngành này trên toàn thế giới. Với sự bùng nổ của các cửa hàng cà phê, nhu cầu thưởng thức các loại cà phê độc đáo cũng ngày càng đa dạng. Trên hành trình tìm hiểu về cà phê, một loại cà phê đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người là Cà phê Trắng.

“Cà phê Trắng” là gì?

Bạn có bao giờ nghe về Cà phê Trắng chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm về nó. Cà phê Trắng là một loại cà phê được rang nhẹ (Light Roast) với nhiệt độ rang thấp hơn so với các loại cà phê khác, tạo ra một cà phê có màu sáng hơn. Tuy nhiên, việc rang cà phê Trắng đòi hỏi người rang phải có trình độ chuyên sâu về cà phê và khả năng kiểm soát quá trình rang hợp lý.

Nguồn gốc của cà phê Trắng

Cà phê Trắng có nguồn gốc từ Malaysia vào thế kỷ 19. Khi đó, những người Trung Quốc đầu tiên đến Ipoh đã phát triển một loại cà phê độc đáo với hương vị đậm đà, sau đó trở thành loại cà phê trắng truyền thống nổi tiếng của Malaysia. Cà phê Trắng ở đây được rang nhẹ kết hợp với bơ và pha thêm sữa đặc có đường.

“Cà phê Trắng” và màu trắng?

Mặc dù được gọi là “cà phê Trắng,” loại cà phê này không thực sự có màu trắng như tên gọi của nó. Thay vào đó, nó có màu nâu nhạt hơn so với các loại cà phê rang khác.

Hương vị đặc trưng của cà phê Trắng

Những người đã thưởng thức cà phê Trắng thường mô tả hương vị của nó là hấp dẫn, gần gũi với hương cỏ, các loại hạt ngũ cốc và vị chua rõ rệt. Cà phê Trắng mang trong nó những hương vị đặc trưng giai đoạn đầu tiên của quá trình rang.

Với thời gian rang ngắn hơn, hạt cà phê Trắng có cấu trúc cứng hơn và có mùi vị khác biệt so với cà phê thông thường. Đặc biệt, cà phê Trắng không có vị đắng do đường tự nhiên trong hạt cà phê không được caramel hóa.

Cà phê Trắng và hàm lượng Caffeine

Một trong những điều được nói nhiều về cà phê Trắng là nó có hàm lượng caffeine cao hơn cà phê thông thường. Tuy nhiên, thực tế là lượng caffeine trong cà phê không thay đổi trước và sau quá trình rang. Cài đặt rang chỉ ảnh hưởng đến lượng caffeine còn lại trong hạt cà phê, không đủ để làm thay đổi lượng caffeine tổng thể.

Phân biệt giữa White Coffee và Flat White Coffee

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa Cà phê Trắng (White Coffee) và Cà phê Flat White (Flat White Coffee). Flat White Coffee là một loại cà phê được pha chế với sữa đặc, sữa tươi hoặc một chút cà phê pha với nước sôi. Trong khi đó, Cà phê Trắng là loại cà phê được rang nhẹ kết hợp với bơ và pha thêm sữa đặc có đường.

Ở Việt Nam, Cà phê Flat White thường được gọi là “bạc sỉu” hoặc “cà phê sữa,” và là một dạng cà phê pha chế từ cà phê đen với đường và các loại sữa. Trong khi ở Mỹ và Úc, Cà phê Flat White thường được hiểu là cà phê pha máy Espresso kết hợp với sữa tươi được đánh bọt, tương tự như Cappuccino và Latte.

Dnulib.edu.vn rất vui được chia sẻ những kiến thức về cà phê với bạn. Đừng ngần ngại ghé thăm website của chúng tôi tại đây để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về cà phê và các loại đồ uống khác nhé!