Số thẻ tín dụng là gì? Số CVC/CVV là gì? Lưu ý khi sử dụng

0
37
Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi về số CVC/CVV trên chiếc thẻ Visa hoặc Mastercard của mình chưa? Bạn có biết ý nghĩa của những con số này và những rủi ro khi chúng bị lộ không? Bài viết này sẽ cung cấp tất cả thông tin liên quan đến số thẻ tín dụng và số CVC/CVV, giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng và cách sử dụng một cách an toàn.

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số được in trên mặt trước của thẻ khi bạn mở thẻ tín dụng. Đây không phải là số tài khoản ngân hàng mà chỉ là số thẻ tín dụng.

Các thẻ tín dụng phổ biến ở Việt Nam thường có số thẻ gồm 16 chữ số. Số đầu tiên của dãy số này biểu thị cho tổ chức hoặc ngân hàng phát hành thẻ. Ví dụ, số 1 và 2 thường được phát hành bởi các hãng hàng không, số 3 được phát hành bởi các hãng du lịch hoặc giải trí, và số 4 và 5 được phát hành bởi ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Các số còn lại cũng có ý nghĩa khác nhau.

Số thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Số thẻ Visa bắt đầu bằng chữ số 4, trong khi số thẻ Mastercard bắt đầu bằng chữ số 5. Điều này có nghĩa là khi bạn được yêu cầu cung cấp thông tin số thẻ visa khi thanh toán, tức là số thẻ tín dụng.

Mã số CVV/CVC là gì?

CVV và CVC là các mã số xác minh thẻ được sử dụng để bảo mật cho thẻ Visa và Mastercard. Mã CVV là Card Verification Value, được sử dụng để xác minh thẻ Visa và thẻ ghi nợ, trong khi mã CVC là Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ Mastercard.

Mã CVV/CVC thường gồm 3 hoặc 4 chữ số và được in ở mặt sau của thẻ ngân hàng. Khi giao dịch trực tuyến, bạn sẽ cần nhập thông tin thẻ và mã CVV/CVC này để hoàn thành thanh toán.

Lưu ý khi sử dụng số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC

Việc mất tiền từ thẻ tín dụng và mã CVV/CVC là nguy cơ không thể tránh được trong thời đại mua sắm trực tuyến ngày nay. Để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, hãy tuân thủ những lời khuyên sau:

  • Ghi nhớ số thẻ tín dụng, mã CVV/CVC và xóa hoặc cào nhẹ để mã CVV/CVC mờ hẳn. Bằng cách này, ngay cả khi kẻ gian có thẻ của bạn, họ cũng không thể thanh toán trực tuyến được.
  • Luôn có mặt khi giao thẻ tín dụng cho nhân viên quẹt máy POS và đảm bảo rằng không ai xung quanh có thể xem thông tin trên thẻ của bạn.
  • Không chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng, số thẻ visa và không cho phép bất kỳ ai chụp hình lại mặt trước và mặt sau của thẻ.
  • Sử dụng chức năng bảo mật OTP khi thanh toán trực tuyến. Điều này giúp xác minh giao dịch và cung cấp thêm một lớp bảo mật cho thẻ của bạn.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC và lưu ý khi sử dụng chúng. Đừng quên tuân thủ những nguyên tắc an toàn này để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của bạn.

Bài viết được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn.