Ban An Toàn Giao Thông Tỉnh Cà Mau

0
39
Rate this post

Hình ảnh từ dnulib.edu.vn

Bạn đang muốn mua một chiếc xe máy cũ, nhưng không biết loại giấy tờ nào là an toàn và thuận tiện nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại giấy tờ xe và tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình.

Loại giấy tờ xe an toàn

1. Giấy tờ chính chủ

giấy tờ chính chủ

Loại giấy tờ này được xem là an toàn cho người mua xe máy cũ. Được cấp cho chủ xe và có thể sang tên chuyển vùng dễ dàng. Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi lưu thông trên đường. Tuy nhiên, xe có giấy tờ chính chủ thường có giá cao hơn.

2. Giấy tờ thanh lý

giấy tờ thanh lý

Đây là loại xe bị tịch thu và được cơ quan công an thanh lý lại cho người sử dụng. Thường có nhiều giấy tờ kèm theo như biên bản thanh lý, biên bản tịch thu xe và giấy tờ xe. Ưu điểm của loại xe này là giá thành rẻ hơn so với xe chính chủ. Tuy nhiên, thường khó khăn khi gặp vi phạm giao thông và khó sang tên chuyển vùng.

3. Giấy sàn

giấy sàn

Đây là loại xe không có giấy đăng kí xe. Thường sử dụng giấy tờ từ các loại xe khác để thay thế. Người mua xe này thường mua thêm “4 món ăn chơi” như lốc máy, số khung, biển số và cà vẹt xe để cho xe hợp lệ. Ưu điểm của loại xe này là giá rẻ, tuy nhiên, khó lưu thông và không thể sang tên.

4. Giấy mẹ bồng con

giấy mẹ bồng con

Loại xe này thường được sử dụng ở xe 3 bánh chở hàng, xe 2 thì, PKL… Được coi là loại xe có giấy tờ hồ sơ gốc, nhưng nhiều xe chung một bộ hồ sơ. Ưu điểm của loại xe này là giá rẻ, nhưng không thể sang tên và phải nhờ người cầm giấy tờ xe gốc khi gặp CSGT hay vi phạm giao thông.

5. Xe không giấy

xe không giấy

Loại xe này không có bất kỳ giấy tờ xe nào. Thường là xe bãi Campuchia hoặc xe “đá”. Ưu điểm của loại xe này là giá thành rẻ, tuy nhiên, khó lưu thông và khi vi phạm giao thông hoặc gặp CSGT, xe sẽ bị tịch thu.

Dễ hiểu rằng, việc sử dụng xe máy có giấy tờ an toàn sẽ giúp bạn tránh được rắc rối pháp lý và tăng tính an toàn khi tham gia giao thông. Hãy chọn cho mình một chiếc xe máy cũ đáng tin cậy.

Thông tin được chỉnh sửa bởi Dnulib