Khu Du Lịch trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

khu du lịch tiếng anh là gì
Minh họa cho khu du lịch

Khu du lịch là một thuật ngữ đơn giản trong tiếng Việt, dùng để chỉ những địa điểm mà con người sẽ đến trong các kỳ nghỉ hoặc các lễ hội. Tuy nhiên, có những người vẫn còn nhầm lẫn hoặc không hiểu rõ về thuật ngữ này trong tiếng Anh. Vì vậy, để tránh bị “quê” khi sử dụng tiếng Anh, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa của Khu Du Lịch trong Tiếng Anh

• Khu Du Lịch trong Tiếng Anh được gọi là Tourist Attraction, phát âm là /tʊr.ɪstˈəˈtræk.ʃən/.
  • Tourist Attraction được hình thành từ hai từ: Tourist (khách du lịch) và Attraction (hấp dẫn). Khi kết hợp hai từ này lại, chúng ta có nghĩa là khu vực thu hút nhiều khách du lịch hay khu du lịch.

Minh họa cho Tourist Attraction – Khu Du Lịch trong Tiếng Anh

2. Ví dụ về Tourist Attraction

• Da Nang is a famous tourist attraction in Viet Nam, you should pay a visit to it once in your life.
    Đà Nẵng là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, bạn nên đến một lần trong đời.

• He plans to turn the former factory into a tourist attraction, which is an insane idea.
    Anh ta dự định biến nhà máy cũ thành một điểm thu hút khách du lịch, đó là một ý tưởng điên rồ.

• Tourist attractions are very crowded in the holiday seasons, which is extremely beneficial for the economy of the city.
    Các điểm du lịch rất đông đúc vào các kỳ nghỉ lễ, điều này cực kỳ có lợi cho nền kinh tế của thành phố.

• The sale of the tourist attraction was reduced dramatically because of the CoV 19.
    Doanh thu của các khu du lịch sụt gảm nghiêm trong do ảnh hưởng của dịch bệnh CoV19.

3. Từ vựng liên quan đến Khu Du Lịch trong Tiếng Anh

Minh họa cho từ vựng liên quan đến Khu Du Lịch trong Tiếng Anh

Từ Ý nghĩa Ví dụ
tourism du lịch Tourism industry is influenced dramatically because of the Cov19 outbreak.
landscape phong cảnh The landscapes of the city are incredible, which surprised me so much.
townscape cảnh thành phố I fall in love with townscape when the sun goes down and the atmosphere is more freshed.
main attraction địa điểm du lịch chính The main attraction of the trip is an ancient cave with many unique drawings in the rocks.
resort khu nghỉ dưỡng I stayed in a luxurious resort which has five-star service and delicious food.
canyon hẻm núi The canyon is a tourist attraction of this town because of its impressive beauty.
temple đền thờ Phật Temple is one of the most common architectures in Asia.
ancient quarter phố cổ Hoi An ancient quarter is attracted thousand forgein tourist each years.
waterfalls thác nước Located in Canaima National Park, Angel Falls is the highest natural waterfall in the world.
coral reef rạn san hô Coral reefs play a vital role in the eco marine system, it has the function cleaning the sea.
aquarium hồ cá Today, my school has organized a trip to an aquarium to help students have a clearer look about the sea animal.
carevan nhà di động (trên xe) I am very curious about the carevan so I’ll try it when I have the chance.
homestay dịch vụ ở nhà dân It is difficult to book homestay in the holiday season, so you’d better hurry up.
motel nhà nghỉ ven đường cho tài xế Our first destination is a small motel to have breakfast.
garden-view suite phòng hướng vườn Trying to stay in a garden-view suite and you will not be disappointed about its fresh and clean air.
backpacking trip du lịch phượt Backpacking trips are common among the young who have a small budget.
eco-tourism du lịch sinh thái (đi ngắm vườn, động vật) Eco-tourism is a new type of tourism but it gained popularity quickly.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu những khía cạnh cơ bản về định nghĩa và cách sử dụng của thuật ngữ “Tourist Attraction” – Khu Du Lịch trong Tiếng Anh. Dù chỉ là một từ động từ cơ bản, nhưng biết cách sử dụng linh hoạt “Tourist Attraction” sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ tuyệt vời với người bản xứ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Được chỉnh sửa bởi Dnulib.