5 dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là người thay thế trong tình yêu

0
39
Rate this post

Tình yêu, như một tấm chăn hẹp, chỉ đủ cho hai người. Khi kẻ thứ ba xuất hiện, sẽ có một người bị cảm lạnh. Người thứ ba có thể đến trước hoặc đến sau, nhưng nỗi đau mà họ mang lại đều giống nhau. Điều khác biệt chỉ ở chỗ, người thứ ba là người đến trước, biến người hiện tại thành người thay thế, tạo nên một bóng hình mờ nhạt mãi mãi. Đó là câu chuyện tổn thương, với những hậu quả nặng nề hơn rất nhiều.

Không ai muốn mình chỉ là người thay thế trong tình yêu. Vì tình cảm ấy là thật, là duy nhất. Vậy tại sao phải ích kỷ đem người khác gắn vào một hình bóng khác, khiến họ không còn là chính mình nữa?

Để tránh trở thành người thay thế, hãy đọc 5 dấu hiệu dưới đây để sớm nhận biết và đưa ra quyết định đúng đắn về mối quan hệ của mình.

1. Người ấy liên tục đưa bạn đến những nơi đã từng hẹn hò với người yêu cũ

Có thể người ấy sẽ biện minh là vì thói quen, vì thích đồ uống hoặc món ăn ở những nơi đó. Nhưng nếu điều này xảy ra quá thường xuyên, bạn cần cân nhắc về vị trí của mình trong lòng người kia.

Hãy thẳng thắn nói chuyện với người yêu của bạn, để họ biết cảm nghĩ của bạn và hỏi họ có suy nghĩ như thế nào về việc đưa bạn đến những nơi đã hẹn hò trong quá khứ. Từ đó, bạn có thể biết liệu đó có phải là sơ ý hay cố ý từ phía họ. Nếu người yêu bạn nhận ra rằng họ cần thay đổi, hãy tiếp tục. Còn không, hãy chấm dứt quan hệ ngay từ đầu. Bạn chỉ là người thay thế mà thôi.

2. Khen ngợi và so sánh bạn với người yêu cũ

Người yêu bạn miêu tả người yêu cũ của mình là người tốt tính, xinh đẹp và giỏi giang. Điều này chỉ làm bạn cảm thấy không thoải mái và không hợp lý. Nếu người yêu bạn cứ tiếp tục so sánh bạn với người trước, mối quan hệ của bạn không bình thường.

Hãy yêu cầu người yêu bạn dừng việc so sánh và khen ngợi người yêu cũ trước mắt bạn. Buộc họ phải tôn trọng bạn là một cá nhân riêng biệt, không phải là bản sao của ai khác. Nếu người yêu bạn không thể đáp ứng được điều đó, hãy quyết định chia tay. Vì trong thâm tâm họ chỉ có hình ảnh người trước mà thôi.

3. Bạn và người yêu cũ của nửa kia có quá nhiều điểm tương đồng

Dù mỗi người đều có tính cách riêng biệt, nhưng không thể tránh khỏi những nét tương đồng. Nhưng nếu bạn và người yêu cũ của nửa kia lại có quá nhiều điểm giống nhau, thậm chí đến mức kỳ lạ như cùng có nốt ruồi nhỏ ở mắt trái, mũi hơi tẹt, miệng rộng, chiều cao bằng nhau, cùng phong cách thời trang và tính cách gần như y hệt nhau… thì khả năng cao bạn đang là người thay thế trong mối quan hệ này.

Khi người ta không thể quên hình bóng cũ, họ sẽ tìm đến những người mới mang hơi hướng y hệt. Bạn cần phải nói rõ quan điểm không chấp nhận việc bị coi là hình nhân thay thế. Nếu người yêu bạn không chấp nhận điều đó, hãy nói lời chia tay.

4. Người ấy vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ

Họ thường xuyên liên lạc với người yêu cũ để chia sẻ về công việc, cuộc sống, thậm chí tình yêu với bạn. Nếu đã từng yêu nhau, việc trò chuyện như vậy chắc chắn không thể không có những cảm xúc bồi hồi và rung động. Vậy nếu một ngày bạn nhận ra mình chỉ là người thay thế trong mối quan hệ của họ, điều đó cũng không ngạc nhiên.

5. Người ấy không công khai mối quan hệ với bạn

Khi yêu ai, bạn muốn cho cả thế giới biết về hạnh phúc của mình. Bằng cách công khai người yêu, giới thiệu bạn bè, người thân hay đơn giản chỉ là đăng ảnh lên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu người yêu của bạn không muốn công khai mối quan hệ, chỉ có thể có hai lý do: họ vẫn muốn quay lại với người yêu cũ và bạn chỉ là người lấp chỗ trống; hoặc họ không nghiêm túc với bạn, muốn tìm người khác tốt hơn bạn.

Dù lý do là gì, đến lúc này bạn cần nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ của mình.

Dnulib.edu.vn hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn nhận ra dấu hiệu của người thay thế trong tình yêu và đưa ra quyết định đúng đắn cho chính mình.