ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

0
32
Rate this post

1. Ý nghĩa của từ “Original” trong tiếng Anh

Từ “Original” là một tính từ tiếng Anh, được phát âm là /əˈrɪdʒ.ən.əl/, với nghĩa chính là “nguồn gốc”. Dạng danh từ của “Original” là “Origin”, có nghĩa là “nguyên bản”.

Có hai nghĩa chính của từ “Original”:

1. Nguồn gốc, căn bản, đầu tiên

Trong từ điển Cambridge, “Original” có nghĩa là “tồn tại từ đầu, hoặc là hình thức sớm nhất của một thứ gì đó”. Ví dụ:

  • Đây có phải bức tranh gốc không? (Is this the original picture?)
  • Khu vườn đã được khôi phục về vẻ đẹp ban đầu. (The gardens have recently been restored to their original glory.)
  • Ban đầu, tôi muốn ra ngoài ăn tối, nhưng giờ tôi chỉ muốn ở nhà. (Originally, I wanted to go out for dinner, but now I just wanted to stay at home.)

2. Độc đáo

“Original” cũng có nghĩa là “không giống bất cứ thứ gì hoặc ai khác và vì vậy đặc biệt và thú vị”. Ví dụ:

  • Ý tưởng độc đáo (Original ideas)
  • Gợi ý độc đáo (Original suggestions)

Có một số từ thường được kết hợp với “Original”, ví dụ như: màu sắc nguyên thủy (Original colors), bản thảo nguyên bản (Original Edit), mặt đất ban đầu (Original ground), đá nguyên thủy (Original Rock), vận đơn bản chính (Original bill of lading), bản điều chỉnh hóa đơn chính (Original Invoice), hàng hóa đầu tiên (Original goods), nhà sản xuất đầu tiên (Original Producer).

2. Hàng “Original” là gì?

Original là gì

Hàng “Original” là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn nguyên seal và tem, thường được bảo hành bởi nhà sản xuất. Giá của những sản phẩm “Original” rất cao và thường được ưa chuộng bởi những người giàu có và trong giới thượng lưu.

Bên cạnh hàng “Original”, chúng ta thường nghe đến các thuật ngữ khác để chỉ chất lượng sản phẩm như hàng giả, hàng nhái, hàng giả mạo thương hiệu, có chất lượng kém và giá rẻ. Những sản phẩm này tràn lan trên thị trường và vẫn được người tiêu dùng thường xuyên sử dụng.

Chỉ những người có mắt tinh tế, nhạy bén và có kinh nghiệm mới có thể phân biệt được hàng “Original” và hàng giả. Nếu không biết cách phân biệt, rất có thể bạn sẽ bị lừa mua hàng giả với giá cao “cắt cổ”.

Vì vậy, dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo khi phân biệt hàng “Original” và hàng giả:

  • Quan sát kỹ các đường chỉ trên sản phẩm: hàng “Original” thường được gia công tỉ mỉ và rất khó để nhìn thấy bất kỳ lỗi nào, cho dù là lỗi nhỏ nhất. Ngược lại, hàng giả thường có những đường chỉ lỗi, chỉ thừa,…

  • Quan sát lớp tem trên sản phẩm điện tử: hãy xem xét xem sản phẩm điện tử có còn seal và tem nguyên vẹn không. Nếu tem không còn nguyên vẹn, có thể là sản phẩm đã bị thay đổi phụ kiện hoặc là hàng giả, trong khi hàng “Original” luôn có đầy đủ tem, mác và không bị cắt rách trước.

  • Kiểm tra bề ngoài của sản phẩm có bị trầy xước không: hàng “Original” thường được bọc kỹ và bảo quản cẩn thận để không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong. Ngược lại, hàng giả thường được bọc sơ sài hơn và dễ bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Điều quan trọng nhất là bạn nên mua hàng “Original” ở những nơi uy tín để giảm thiểu nguy cơ mua phải hàng giả. Vì hàng giả ngày càng tràn lan trên thị trường với những thiết kế tinh xảo và rất khó phân biệt. Nếu bạn không phải là người rành rồi về hàng hiệu, rất dễ để mua phải hàng giả với giá hàng Auth.

Đây là giải thích về nghĩa của “Original” từ Vieclam123. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được ý nghĩa của “Original” cũng như thuật ngữ “hàng Original”. Chúc bạn có một ngày tốt lành và ngày càng hiểu biết nhiều hơn về những thuật ngữ thông dụng này.

>> Xem thêm tin: