Những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật Siêu Hay & Lãng Mạn

0
32
Rate this post

Chúc ngủ ngon tiếng Nhật là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm và chúc phúc đến người mà bạn quan tâm. Dưới đây là những câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật được tổng hợp độc đáo để bạn có thể tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và bất ngờ cho crush/người ấy/vợ của mình.

Ngủ ngon tiếng Nhật

Chúc ngủ ngon tiếng Nhật được phát âm là “おやすみ” (/Oyasumi/). Đây là cách chúc ngủ ngon rất phổ biến và đơn giản được nhiều người Nhật sử dụng. Bạn có thể nói “おやすみ” trước khi đi ngủ hoặc chào tạm biệt bạn bè khi rời khỏi một nơi ban đêm. Nếu bạn muốn tắt điện thoại trước khi đi ngủ, cũng có thể nói “おやすみ” (oyasumi).

Oyasumi hay Oyasuminasai?

Đối với những người mới học tiếng Nhật, thường dùng 2 từ “おやすみ” (oyasumi) và “おやすみなさい” (oyasuminasai) để chúc ngủ ngon. Tuy nhiên, hai từ này không giống nhau.

Chúc ngủ ngon bằng cụm từ “おやすみなさい” (oyasuminasai) thể hiện sự trang trọng và lịch sự hơn so với “おやすみ” (oyasumi). Vì vậy, nếu bạn muốn chúc ngủ ngon cho người lớn tuổi hơn hoặc những người có vị trí cao hơn, bạn nên sử dụng “oyasuminasai”.

Người Nhật thường sử dụng “oyasumi” với các thành viên trong gia đình và bạn bè.

Oyasumi và oyasuminasai - Ngủ ngon tiếng Nhật

Các câu chúc ngủ ngon thông dụng

 • “そろそろおふとん入るね” (sorosoro ofuton hairune): Cụm từ này thường được dùng để nói với trẻ em rằng đã đến giờ đi ngủ. Đây là cách thể hiện sự quan tâm và khuyến khích để trẻ em ngừng mọi hoạt động và đi ngủ. Bạn cũng có thể nói câu này với bạn thân vì nó bày tỏ sự quan tâm, nhưng hãy nhớ rằng nó không phù hợp để sử dụng với người lớn hơn bạn.

 • “良い夢見てね” (Yoi yumemite ne): Đây là câu chúc ngủ ngon phổ biến thứ hai ở Nhật Bản sau “おやすみ” (oyasumi). Ý nghĩa của câu chúc này là “Chúc bạn mơ thấy những giấc mơ đẹp”. Cách chúc này thích hợp để thể hiện tình cảm với người thân và bạn bè.

 • “ゆっくりおやすみ” (Yukkuri oyasumi): Cụm từ này có nghĩa là “Ngủ sâu giấc nhé và đủ để phục hồi năng lượng cho ngày hôm sau”. Cách nói này thông thường và trang trọng, bạn có thể sử dụng với bất kỳ ai trừ những người có tuổi cao hơn bạn.

Chúc ngủ ngon tiếng Nhật cho bé

 • “朝にまた会いましょう” (Asa ni mata aimashō): Bạn có thể nghe người Nhật nói câu này thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Nó có thể được dùng như câu chào tạm biệt hoặc câu chúc ngủ ngon khi rời khỏi cuộc trò chuyện nhiều người. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ gặp lại họ vào sáng hôm sau, nếu không câu chúc này sẽ trở nên vô nghĩa.

 • “天使と一緒に寝る” (Tenshi to isshonineru): Cụm từ này có hai ý nghĩa không liên quan đến nhau. Bạn cần cẩn thận và cân nhắc trước khi sử dụng.

  • Ý nghĩa thứ nhất: Chúc bạn ngủ ngon với nhiều thiên thần bên cạnh (giấc ngủ ngon và thoải mái).

  • Ý nghĩa thứ hai: Liên quan đến cái chết, khi nói về ai đó đã qua đời, bạn có thể nói: “彼女は今天使と寝ています” (Kanojo wa ima tenshi to nete imasu) (Bây giờ cô ấy đang ngủ với thiên thần rồi).

Câu chúc ngủ ngon lãng mạn và siêu ngọt

 • “また後で夢で会おうね” (Mata atode yume de aou ne): Ở Nhật Bản, cụm từ này có nghĩa là “Hẹn gặp lại em/anh trong mơ” hoặc “Mình gặp lại nhau trong mơ nhé”. Cụm từ này chỉ phù hợp cho những cặp đôi đang yêu nhau, nhằm thể hiện sự yêu thương và lo lắng dành cho một nửa của mình.

 • “私の夢” (Watashinoyume): Đây là một cụm từ thân mật, chỉ nên sử dụng với bạn thân hoặc người ấy của mình một cách lãng mạn. Cách nói này là một lựa chọn tốt nếu bạn đang nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin với người yêu.

 • “私はあなたの夢を見ます” (Watashi wa anata no yume o mimasu): Đây là một cách khác để chúc ai đó ngủ ngon bằng tiếng Nhật. Nếu bạn đang hẹn hò với một người Nhật và muốn cho họ biết rằng trong giấc ngủ, bạn luôn muốn ở bên cạnh, thì đây là cụm từ thích hợp dành cho bạn.

 • “いい子だし寝るね” (Īkoda shi neru ne) hoặc “いい子供みたい寝るね” (Ī kodomo mitai neru ne): Cụm từ này có nghĩa là “Chúc bé yêu ngủ ngon” hoặc “Hãy ngủ như một đứa trẻ” hoặc “Ngủ ngoan nhé bé yêu”. Đây là câu chúc ngủ ngon siêu ngọt, dễ thương có thể dành cho crush, người yêu hoặc những mối quan hệ dạng anh trai, em gái…

Chúc vợ ngủ ngon Anime Siêu lãng mạn

Ngoài ra, còn nhiều câu chúc ngủ ngon khác dành cho các cặp tình nhân hoặc người bạn thân thiết khác nhau, để tăng thêm sự lãng mạn và ngọt ngào.

Đừng quên truy cập Dnulib để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích và thú vị về tiếng Nhật.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib