Quả Bơ trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ.

0
34
Rate this post

Trái bơ là một loại quả phổ biến, thơm ngon, béo ngậy, và giàu chất béo cùng chất xơ. Ăn quả bơ hàng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong tiếng Anh, trái bơ được gọi là “avocado”. Hãy cùng khám phá chi tiết nhé!

quả bơ tiếng anh là gì

1. Định nghĩa quả bơ – “avocado” trong tiếng Anh

Quả bơ trong tiếng Anh được gọi là avocado, với cách phát âm là /ˌæv.əˈkɑː.doʊ/. Avocado là danh từ đếm được trong tiếng Anh, khi muốn đếm nhiều quả bơ, chỉ cần thêm “s” vào cuối từ (avocados).

Quả bơ – “avocado” là một loại trái cây nhiệt đới có vỏ dày, màu xanh đậm hoặc tím, hạt to tròn và thịt mềm, màu xanh lục nhạt và có thể ăn được.

2. Một số cụm từ, động từ thông dụng với quả bơ – “avocado”

Cụm từ Ý nghĩa Ví dụ
avocado toast Bánh mì bơ Đây là một loại thức phẩm gồm bơ xay nhuyễn thoa lên bánh mì nướng.
alligator pear Quả bơ Tên gọi này xuất phát từ vẻ bề ngoài của quả bơ giống da cá sấu.
guacamole Một loại món ăn từ bơ Guacamole là bơ xay nhuyễn và được trộn với các gia vị khác nhau.
avocado sauce Sốt bơ Sốt được làm từ bơ làm nguyên liệu chính.
avocado oil Dầu bơ Dầu ăn được chiết xuất từ cùi quả bơ, được sử dụng trong ẩm thực và mỹ phẩm.

quả bơ tiếng anh là gì

3. Những điều thú vị về quả bơ – “avocado”

Quả bơ – “avocado” có nguồn gốc hoàng gia và có cùng họ với cây quế. Một nửa quả bơ cỡ trung bình chứa 4,6 gam chất xơ, lượng này được coi là cao nhất trong các loại trái cây. Quả bơ cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, với một nửa quả chứa 19 miligam chất chống oxy glutathione, giúp cơ thể có hệ miễn dịch hoạt động bình thường.

quả bơ tiếng anh là gì

4. Các loại quả bơ – “avocado” phổ biến

  • Bơ sáp: Loại bơ được trồng nhiều nhất ở Việt Nam, với quả có hình dạng giống quả trứng gà, vỏ bề ngoài sần sùi và bóng cao, nhưng thịt bên trong lại rất mềm và ngọt nhẹ.

  • Bơ tứ quý: Còn được gọi là bơ trái vụ, có hình dáng dài thon và vỏ bơ mịn không sần sùi. Thịt bơ tứ quý có màu vàng rực và mùi thơm.

  • Bơ booth: Thường gọi là bơ bút hoặc bơ bốt, loại bơ này có hình tròn và thời gian chín lâu hơn so với các loại khác, cho ra quả luôn tươi ngon.

  • Bơ Hass: Đây là loại bơ đặc biệt với màu đen tía. Thịt bơ Hass có màu xanh lá cây nhạt và có hương vị tinh tế, rất thích hợp để làm guacamole.

  • Bơ reed: Quả bơ này có hình dạng tròn, màu xanh đậm, và kích thước lớn. Vỏ bơ mịn và bóng, còn thịt bơ sậy có màu vàng vàng, hương vị tinh tế và nồng nàn.

Việc học về một loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng như quả bơ – “avocado” cùng với việc tìm hiểu thêm về nó thật tuyệt vời, đúng không? Chúc bạn có những trải nghiệm học tuyệt vời!

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib