SA – CH là gì? Nghĩa của SA và CH trong đồng hồ và các lĩnh vực khác

0
41
Rate this post

Bạn đã biết SA CH là gì chưa? Nếu chưa, hãy không bỏ lỡ những thông tin thú vị dưới đây từ supperclean.vn nhé!

SA CH trong đồng hồ

SA và CH là hai thuật ngữ được sử dụng để chỉ hai phiên thời gian khác nhau trong một ngày. Vậy SA là gì trong đồng hồ? CH là gì trong giờ?

Theo đó, SA là từ viết tắt của “sáng”. Nó được sử dụng để chỉ khoảng thời gian từ 0h đêm đến 12h trưa, tương đương với từ AM (Ante Meridiem) trong tiếng Anh.

Còn CH là từ viết tắt của “chiều”. Nó được sử dụng để chỉ khoảng thời gian sau buổi trưa, từ 12h00 đến 23h59 phút, tương đương với từ PM (Post Meridiem) trong tiếng Anh.

Ngoài ý nghĩa trên, SA và CH còn mang các ý nghĩa khác nhau tùy theo từng lĩnh vực và hoàn cảnh cụ thể. Vậy những ý nghĩa đó là gì?

Các ý nghĩa khác của SA

SA trong Địa Lý

Trong Địa Lý, SA được hiểu là Vương Quốc Saudi Arabia, quốc gia Ả Rập Xê Út nổi tiếng với xuất khẩu dầu mỏ. Với diện tích khoảng 2.15 triệu km2, đây là quốc gia lớn thứ 5 Châu Á và lớn thứ 2 trong các nước Ả Rập. Ả Rập Xê Út có nhiều bãi san hô tuyệt đẹp và thủ đô là Riyadh, thành phố hiện đại và phát triển nhất của quốc gia này.

SA trong IT

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, SA có nghĩa là “Software Architect” – kiến trúc sư phần mềm. Đây là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm, có nhiệm vụ thiết kế và xây dựng kiến trúc tổng quát và cao cấp cho phần mềm và hệ thống. Họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và tạo ra một hệ thống tin cậy và có hiệu suất tốt.

Ngoài ra, SA trong IT cũng có thể hiểu là “System Administrator/ System Admin” – quản trị viên hệ thống, người đảm bảo sự ổn định và bảo trì cho hệ thống máy chủ và máy tính trong doanh nghiệp.

SA trong truyện tranh

Trong truyện tranh, SA có thể hiểu là Shōnen-ai – tình yêu thiếu niên, thể loại truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Nội dung chủ yếu của thể loại này xoay quanh tình cảm giữa các chàng trai, không mang yếu tố tục tĩu.

Các ý nghĩa khác của CH

CH trong hóa học

Trong hóa học, ký hiệu C – H được hiểu là liên kết cacbon – hydro, liên kết giữa nguyên tử cacbon và hydro. Liên kết C – H là liên kết cộng hóa trị mạnh và có thể loại bỏ được proton trong một số nhóm hợp chất.

CH trong công nghệ

Trong lĩnh vực công nghệ, CH Play (hay còn gọi là Google Play) là một ứng dụng quen thuộc đối với người dùng hệ điều hành Android. Nó cho phép tải game, sách điện tử, ứng dụng xem phim và nghe nhạc một cách đơn giản và dễ dàng. Các ứng dụng trên CH Play thường miễn phí và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, CH còn có thể là viết tắt của các từ như cửa hàng, cộng hòa, hoặc là mã quốc gia tên miền Internet của Thụy Sĩ.

Chắc chắn với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ SA CH là gì rồi đúng không? Tùy từng lĩnh vực và hoàn cảnh cụ thể, SA và CH mang ý nghĩa khác nhau!